Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Đã gỡ được nút thắt đầu tiên cho tuyến metro số 1 | MuaBanNhaDat

15:00

Gần đây, Bộ Xây dựng đã có văn bạn dạng góp ý về kiến tạo cơ sở vấn đề chỉnh tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Đây là bước quan trọng trước tiên để TP.HCM phê chuẩn vấn đề chỉnh tổng mức đầu cơ. Được nhân thức, giấy má thiết kế này được Bộ bình chọn căn bản trọn vẹn các nội dung theo quy định.

Căn cứ giấy má thiết kế cơ sở vật chất nhân tố chỉnh của Sở Giao thông Vận chuyển vận (GTVT) TP.HCM gửi ngày 2/7, công trình metro số 1 được đề xuất điều chỉnh đa dạng nội dung, bao gồm bình đồ hướng tuyến, tham số khoa học dự án và quy mô xây đắp...

Bộ Xây dựng bình chọn nội dung của giấy tờ thiết kế hạ tầng yếu tố chỉnh công trình về căn bản là đầy đủ các nội dung theo qui định. Theo đó, chủ đầu tư và giải đáp kiến tạo có bổn phận rà soát, hoàn chỉnh thiết kế theo đòi hỏi của tư vấn thẩm tra và đòi hỏi tại kết quả đánh giá, để đạt yêu cầu phê phê chuẩn.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Với những địa điểm tuyến nhân tố chỉnh toàn thể, Bộ Xây dựng góp ý Sở GTVT TP.HCM cần chấp hành rà soát, đối chiếu mức độ phù hợp với quy hoạch xây dựng, các quy hoạch ngành nghề can dự đã được phê duyệt lúc trước nhằm bảo đảm chứng nhận trình phê thông qua dự án.

Đồng thời, Bộ cũng nêu yếu tố cần khiến cho bây chừ là khiến rõ tài năng gắn kết giữa tuyến metro số 1 và các tuyến metro khác, cùng hệ thống liên lạc công cộng tại thành phố. “Nhà đầu tư cần phối phù hợp và cập nhật kết quả tìm hiểu của các công trình có liên quan, để bảo đảm tính khả thi và đồng bộ về đòi hỏi kết nối chuỗi hệ thống hạ tầng công nghệ của dự án”, văn phiên bản nêu.

Bộ Xây dựng cho nhân thức, kiến tạo hạ tầng điều chỉnh dự án xây dựng tuyến metro số 1 ứng dụng các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn xây dựng vn và tiêu chuẩn nước ngoài là phù hợp. Đương nhiên, nhà đầu tư và trả lời kiến tạo vẫn cần thi hành kiểm tra, cập nhật quy chuẩn, tiêu chuẩn xây đắp mới để thay thế các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã hết hiệu lực.

Riêng nhân tố đánh giá tác động không gian, theo đại diện của Bộ Xây đắp, công trình đã được Bộ Khoáng sản và Môi trường phê chuẩn y thông báo bình chọn ảnh hưởng môi trường năm 2006. Nhưng phân vân án hiện đã điều chỉnh quy mô xây đắp, thay đổi toàn bộ bình đồ tuyến, tham số khoa học... nên Sở GTVT cần rà soát lại toàn cục dự án, cập nhật các yêu cầu kiểm soát an ninh môi trường.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Bên cạnh các nhân tố cấp thiết trên, Bộ Xây dựng cũng chú ý chủ đầu tư cần kiểm tra toàn cục nội dung điều chỉnh của công trình, cập nhật và thực hiện các quy định về PCCC, đảm bảo đủ điều kiện phê phê duyệt dự án.

Theo Ban Quản lý Con đường sắt đô thị TP.HCM, hiện tuyến metro số 1 đã đạt khoảng 70% khối lượng xây dựng. Ý kiến góp ý của Bộ Xây dựng được xem là tháo gỡ “nút thắt” cần thiết của toàn thể công trình, khiến cơ sở để thực hiện các hồ sơ phê duyệt dự án điều chỉnh.

Còn “nút thắt” thứ 2 là nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. Về yếu tố này, UBND TP.HCM mới đây có tờ trình Bộ Kế hoạch và Đầu cơ cùng Bộ Tài chính và đang chờ ý kiến.

Cũng cách đây không lâu, Văn phòng Chính phủ đã có văn phiên bản báo cáo ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc đồng ý nguyên lý, cách thức xác định mức vay lại, giá trị cấp vốn phát, cho vay lại và hình thức giải ngân công trình. Qua đó, Phó Thủ tướng đòi hỏi Bộ Tài chính và TP.HCM nhanh chóng ký hợp đồng cho mượn lại đối với các Hiệp định mượn đã ký với JICA, để tiếp tục khai triển thực hiện công trình metro theo đúng tiến độ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city