Hotline
0938 696 012

Trung thu rộn tiếng cười của các sinh viên vùng biên cương

16:34

Một hàng ngũ thiện nguyện với hơn 30 người từ TP.HCM mang theo phần đông tiến thưởng Trung thu đến chơi và vui với các nhỏ xíu thiếu nhi ở vùng biên giới giáp với Campuchia.

'Các nhỏ tuổi nói cho chú Cuội nghe, công việc đầu tiên mỗi buổi sáng thức dậy là phải khiến cho gì? Nhỏ tuổi nào nói đúng sẽ được một phần quà'. Hàng chục cánh tay giơ lên kèm theo phổ biến câu giải đáp làm chị Hằng và chú Cuội phát tiến thưởng không kịp.

Hình ảnh dễ thương này chúng tôi ghi chiếm được tại sân trường Tiểu học Nguyễn Văn Bửu (ấp 2, xã Mỹ Quí Tây, H. Đức Huệ, Long An) vào buổi sáng Chủ nhật 8/9 khi chỉ còn một số ngày nữa là tới Tết Trung thu.

Một đội ngũ thiện nguyện với hơn 30 người từ TP.HCM mang theo đông đảo vàng đến chơi và vui với các nhỏ bé thiếu nhi ở vùng biên cương giáp với Campuchia.

Trung thu rộn tiếng cười của các học sinh vùng biên giới
Phát vàng.

Có khoảng hơn 200 bé xíu là học sinh các lớp của trường tập trung trong khoảng rất sớm. Tí hon nào cũng trong tâm trạng rất vui, phấn khởi kì vọng. 9h30, đoàn tới. Tiến thưởng được chuyển vào bên trong sân trường và các nhỏ dại xếp hàng ổn định chỗ ngồi.

Mỹ Quí Tây là một thị trấn có trục đường biên cương giáp với nước bạn Campuchia. Điều kiện kinh tế xã hội của thị trấn còn rộng rãi khó khăn. Toàn xã có 2885 hộ trong đó có 410 hộ nghèo và 119 hộ cận có năng lực tài chính thấp. Phần nhiều người dân Mỹ Quí Tây sống nhờ tham gia nông nghiệp nên cuộc sống còn nhiều bấp bênh. Nhân tố đáng ghi kiếm được, học sinh các hộ thuộc diện có điều kiện kinh tế eo hẹp và cận có điều kiện kinh tế eo hẹp nhiều phần hiếu học, hy vọng có được yếu tố kiện học tập tốt hơn.

Ông Nguyễn Văn Lập hiệu trưởng nhà trường cho nhân thức: 'Toàn trường có khoảng 400 học sinh nhưng do chiều hôm trước xảy ra mưa to, một số vùng ngập nặng khiến cho việc vận động gặp gian truân nên phổ biến em vắng mặt. Đương nhiên, việc tổ chức Trung thu cho các em là một việc làm cho rất quan trọng bởi lứa tuổi của các em cần vui chơi thỏa thích.

Trung thu rộn tiếng cười của các học sinh vùng biên giới

Thành viên trong đoàn nhập cuộc góp vui với quý khách nhỏ nhắn.

Trong lúc kì vọng bố trí vàng, các em sinh viên vùng sâu này lần trước tiên được các anh chị hướng dẫn khiến cho tranh cát. Lúc đầu còn bỡ ngỡ nhưng khi đã quen, các em rất thích thú.

Các em đã tham gia hàng thẳng tắp. Những đứa trẻ thơ ngây với đôi mắt nao nức đã làm cho đoàn thiện nguyện cực kỳ yêu dấu. Sau phần thủ tục trưng bày gọn ghẽ, chú Cuội và chị Hằng hiện ra đưa các em tham gia đúng với tuổi thơ của mình.

Âm nhạc nổi lên những bài hát của trẻ con. Các bé con của những thành viên trong đoàn tham gia múa trình diễn cho các em thưởng thức. Những ánh mắt thèm thuồng, những huơ tay huơ chân theo nhịp của bài hát, các em đã khiến cho người lớn xúc động.

Chú Cuội, chị Hằng đã đưa ra rộng rãi thắc mắc cho các em. Rộng rãi em đưa tay xin giải đáp. Em nào cũng được mời và em nào cũng có vàng dù đúng hay sai. Những chiếc lồng đèn, những con cá, những chiếc xe đồ chơi, những tập vở bút mực được trao tận tay các em.

Trung thu rộn tiếng cười của các học sinh vùng biên giới
Nào, các em làm theo chị nhé.

Các em nâng niu từng món quà. Rồi những nghi vấn được đặt ra. Chú Cuội hỏi công tác đầu tiên trong ngày khi thức dậy các em khiến cho gì. Hàng chục cánh tay giơ lên. Chị Hằng chỉ vào một em trai. Em giải đáp, công tác đầu tiên là... tỉnh ngộ. Cả sân rộ thông báo cười. Chị Hằng nói, 'đúng rồi'. Em được một phần tiến thưởng. Một gói vàng gầy đến tay em. Rồi lần lượt những câu tư vấn khác. Em súc miệng, em rửa mặt, em ăn sáng v.v... câu nào cũng đúng và đều có quà.

Cuộc vui chơi của các em chưa dừng lại. Phổ biến trò chơi khác được tiếp tục. 57 phần quà bỏ ra cho các trường thích hợp khác biệt đã được trao tận tay các em cơ nhỡ. Một phụ huynh thanh minh tiếc, 'giá như được có múa lân, nghe tiếng trống thì hay quá. Lâu lắm rồi các em ở đây chưa chơi múa lân'. Nhưng rồi cũng chính vị này 'bào chữa': 'Thì thôi, tương tự cũng vui rồi. Trên đời có gì mà hoàn hảo đâu, phải có một chút thiếu sót mới là cuộc đời chứ?'.

11h30, chị Hằng chú Cuội yêu cầu các em đứng lên. Các em cùng nhau đưa tay lên đầu tuân theo hình trái tim như muốn bộc bạch lòng yêu mến và sự hàm ân đến những tấm lòng thiện nguyện. Các em ra về. Trên tay, em nào cũng có vàng. Gương mặt nào cũng tươi vui và thoả mãn.

Trung thu rộn tiếng cười của các học sinh vùng biên giới
Trái tim thương mến chia tay các cô chưng hảo tâm.

Chị È Lâm Ngọc Việt, người công ty chương trình cho biết, ban đầu chị không nghĩ sẽ có được thắng lợi vượt mức. Được tương tự là nhờ tham gia những tấm lòng yêu mến trẻ của các anh chị, cô bác bỏ hảo tâm. Chi phí cho buổi Trung thu vùng biên cương này lên tới 30 triệu đồng đều do sự đóng góp của những người thiện nguyện.

Trong bức thư gửi cho hàng ngũ thiện nguyện, bà Phan Thị Như Băng, chủ tịch UBND phường Mỹ Quí Tây đã biểu dương và cám ơn tấm lòng yêu trẻ của các nhà hảo tâm tạo cho các em có buổi vui Trung thu hấp dẫn này.

Ăn 5 chiếc bánh xèo, người phụ nữ để lại đứa con 3 tuổi cho chủ quán

Ăn 5 chiếc bánh xèo, người thiếu phụ để lại đứa con 3 tuổi cho chủ quán

 Thương bé bỏng gái 3 tuổi bị mẹ bỏ, chân tay lấm lem, mặt mỏi mệt, hiền thê chồng ông Chương (TP.HCM) mang về nhà nuôi gần 1 năm qua.  

 Trằn Chánh Nghĩa


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city