Hotline
0938 696 012

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: 'Nguy cơ phá sản là chắc chắn'

16:30

Your browser does not support the đoạn ghi hình tag.

Ngay từ sáng sớm, trụ sở Alibaba đã được kiểm soát an ninh nghiêm ngặt, cổng ra vào công ty luôn có 4 – 5 viên chức trực sẵn. Rất đông phóng viên tin báo cũng kì vọng bên ngoài. Dĩ nhiên, chỉ đối tượng mua hàng có giấy má mang theo mới có thể vào được bên trong.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 1.

Phổ biến khách hàng của Alibaba tìm đến công ty này để “đòi lại tiền”

Phía trong, cả trăm “nhà đầu tư” (khách hàng) của Alibaba đứng ngồi chật kì quái mặt sàn tầng 1. Cảnh tượng huyên náo bởi tiếng hỏi han, tiếng thở than. Nguy cơ mất trắng của cải đang hiển hiện trước mắt họ.

Các viên chức của Alibaba phát cho “chủ đầu tư” một tờ giấy mang tên “Phiếu tích lũy thông tin” với mục đích “dịch vụ dò la để có thể trả lại tiền cho đối tượng mua hàng sớm nhất”.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 2.

Bên trong hội sở Alibaba, đông đảo khách hàng sắm chờ Đợi chờ giải quyết

Một trong 7.000 “chủ đầu tư”, anh N.T. Nguyên cho nhân thức đã đóng 120 triệu vào tổ chức kinh doanh Alibaba để “giữ chỗ” cho một lô đất mua ở Bình Dương. Suốt mấy hiện nay, anh không ngủ được vì đó là số tiền tích cóp suốt mấy năm trời của nhị vợ chồng.

“Từ sáng tôi cứ đứng đợi viên chức sale của Alibaba hứa đến hỗ trợ. Nhưng chờ mãi chẳng thấy đâu, đành tự dấn thân xem họ giải quyết ra sao. Cả trăm triệu bỏ ra chứ có ít oi gì đâu” – anh Nguyên cho nhân thức.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 3.

Phiếu khai báo tin tức mà tổ chức kinh doanh ALibaba đưa cho đối tượng mua hàng

Ngoài ra việc khai báo thông tin, những đối tượng mua hàng hôm nay tậu tới còn được đề nghị viết một “Tâm thư” để đãi đằng xúc cảm, nghĩ suy về công ti. Nhưng bản chất “tâm thư” là nhằm chứng minh rằng công ti Alibaba đã không lừa họ.

Ngày hôm qua (20.9), đã có hàng trăm nạn nhân tìm đến trụ sở cơ quan cảnh sát thăm dò Công an TP Hồ Chí Minh để khiếu nại tổ chức kinh doanh Alibaba. Nhưng bữa nay, cũng có hàng trăm người khác mua đến trụ sở công ty này để tậu phương pháp lấy lại tiền. Họ tới với một niềm tin rằng chỉ có Alibaba mới có thể thanh toán cho mình.

Trao đổi với một viên chức của Alibaba, khi PV đề cập tới việc những chỉ huy chính yếu của công ti này đã bị bắt giữ, người này cho biết: “Đó mới chỉ là tạm thời giữ để khảo sát thôi. Của cải của tổ chức kinh doanh hiện nay vẫn đủ trả cho nhà đầu tư”.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 4.

Khách hàng Alibaba khai báo thông tin thiệt hại

Nhưng chỉ một số phút sau, người này nói rằng “tổng thể sổ sách, hơn 600 ha đất và 4 toà nhà của tổ chức kinh doanh công an đã giữ rồi. Hiện thời phải đợi kết luận dò hỏi. Chính quyền sẽ thanh toán lại cho người địa phương”.

“Nếu như tình hình này cứ kéo dài, nguy cơ phá sản là cam kết” – nhân viên Alibaba nói.

Đến chiều 21.9, vẫn có phần đông những đối tượng mua hàng của Alibaba đang tậu tới công ty này để khai báo thiệt hại. Họ tới để nghe những lời hứa hẹn hẹn, cam kết nhưng không biết rằng bao giờ mới có thể lấy lại được tiền.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 5.

Chiều 20.9, công an đã khám xét công ty con và chi nhánh của tổ chức kinh doanh Alibaba

Lúc trước, ngày 18.9, Tập đoàn Cảnh sát khảo sát Công an TP.Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lường đảo chiếm hữu đoạt của cải” xảy ra tại Công ti Cổ lỗ phần địa ốc Alibaba và Quyết định khởi tố bị can, bắt trợ thì giam với Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc điều hành Công ti Alibaba.

Theo tin tức thăm dò lúc đầu, Công ty Alibaba đã tự "quy hoạch" ra hàng chục công trình bất động sản tại đa dạng địa phương rồi đem lừa bán cho gần 7.000 người và thu lợi gian tà hơn 2.500 tỉ đồng.

Theo Đình Trường - Anh Tú

Công trạng


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city