Hotline
0938 696 012

Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu cơ bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

21:32

Tuy Hòa (Phú Im) được giới đầu cơ dự đoán sẽ sớm biến thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu tư BĐS.

Du lịch tạo đà bứt phá cho BĐS nghỉ ngơi Phú Yên ổn

Khi nói tới ngao du biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, phổ quát người sẽ nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được ví như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được đánh thức.

"Xứ hoa quà cỏ xanh" có tuyến đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo mấp mô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây chiếm hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp non sông như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung vn, thời điểm hiện tại, dù gần như chưa sản xuất phổ quát về du lịch & BĐS nhưng Phú Yên ổn có hầu hết tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các yếu tố tiện lợi.

Về liên kết vùng, ông Hiển bình chọn vị trí của Phú Lặng tương đồng với Đà Nẵng. Nếu như như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và liên lạc gắn kết dễ dãi, Tuy Hòa nằm giữa hai thị trấn du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thành phố gắn kết vùng tốt, khách vãn lai tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có địa điểm kế hoạch, chỉ mất hơn 1 giờ có thể tới Quy Nhơn, từng ấy thời gian để tới Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nhiều người biết đến".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Lặng cũng có hầu hết địa danh để tham quan.Đa dạng người nói, tới Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những yếu tố kiện quan trọng với những địa phương muốn tạo ra mạnh ngao du cũng như bất động sản nghỉ dưỡng.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Lặng được thiên nhiên ưu ái với các con phố bờ biển dài đẹp, có đa dạng đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo nhỏ nhắn... phù hợp để nhà đầu tư tạo ra các dòng sản phẩm BĐS rất dị, tận dụng được vẻ đẹp tự nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Thức giấc Phú Im còn nhiều tiềm năng để tạo ra du lịch, liên lạc dễ dàng với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở rộng Quốc lộ 25, tuyến trục đường sắt Bắc Nam đi qua tỉnh giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ nhì hãng hàng không Nga. Vietnam Airlines cũng ngày càng tăng các chuyến bay đến Tuy Hòa dự kiến từ tháng 11/2019.

Với những điểm hay trên, du lịch thức giấc Phú Lặng nói phổ biến và thị trấn Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát triển, lượng khách vãn lai tới Tuy Hòa ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; doanh thu du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách tham quan đến Phú Yên tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Ngao du phát hành luôn là tiền đề để mọi thị trường bất động sản nghỉ ngơi sản xuất, Chẳng hạn tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những điểm mạnh đã có, Phú Lặng (Tuy Hòa) được hy vọng sẽ biến thành điểm tới đầu tư BĐS nghỉ ngơi mới và lôi cuốn nhất hai khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói tầm thường.

Phổ thông ông lớn BĐS đang đổi hướng quan tâm và đầu tư tham gia hoạt động mua bán này. Hiện nay thị trường Phú Yên ổn đã có một số công trình diện tích lớn bước đầu được sản xuất. Trong đó phải kể đến Thera Premium, tổ hợp căn hộ ngao du & vi la du lịch biển được đầu cơ khá bài bản tại Tuy Hoà bây giờ.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và ngao du sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trọng điểm của tuyến đường bờ biển dài khoảng 15 km của đô thị Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các con đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án nằm gần rộng rãi tổ chức hành chính, ban ngành của tỉnh giấc Phú Lặng (trong đó có Tỉnh giấc ủy Phú Im), là lô đất có địa điểm chiến lược, giao xoa giữa khu trung tâm cũ và khu trọng tâm mới của thị trấn Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình vật phẩm đa dạng và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ phù hợp Thera Premium có thể câu kết kinh doanh 365 càng ngày càng năm.

Theo chủ đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất lôi cuốn nếu như so sánh với các khu ngao du lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Rực rỡ hay Đà Nẵng. "Trong khi giá của các bất động sản nghỉ dưỡng tại các đô thị du lịch nhiều người biết đến đang ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn nhiều, Phú Yên hoàn toàn có thể tạo ra thành một thị trường tiềm năng mới thu hút các chủ đầu tư (khách tậu) và khách vãn lai", thây mặt nhà đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ thông nhà đầu tư lớn đon đả tới Phú Yên, chỉ 3-5 năm đến Phú Im sẽ có thay đổi, kỳ vọng sẽ có bước ngoặt lớn", ông Hiển nhấn mạnh và cho biết ông trông thấy ở Tuy Hoà câu chuyện tương tự như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ là, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia trong khoảng Savills thể hiện sự quan trọng.

Nói về tiềm năng của thị trường, ông Hiển cho hay, hiện giờ khi đến Phú Yên ổn, du khách không có đa dạng lựa chọn, hiện chỉ có vài khách sạn 3-4 sao nằm rải rác trên đường Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập đối tượng mua hàng 4-5 sao tới đây gần như chơi có chỗ ở và tạm trú thích hợp với nhu cầu.

"Những dòng sản phẩm nghỉ ngơi như vi la nghỉ dưỡng, căn hộ ngao du sẽ thú vị được phổ biến chủ đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở góc độ đầu cơ, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các công trình đi đầu tại Phú Im nói phổ biến và Tuy Hoà nói riêng. Khác lạ, với những công trình đi đầu thuộc phong cách 5 sao cam đoan sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả trong nước quốc tế đến Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city