Hotline
0938 696 012

Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu cơ BĐS - VnExpress Kinh Doanh

11:02

Tuy Hòa (Phú Im) được giới đầu tư dự báo sẽ sớm biến thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu cơ bất động sản.

Ngao du tạo đà bứt phá cho BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên

Khi nói tới du lịch biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, rộng rãi người sẽ nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được tiến công thức.

"Xứ hoa vàng cỏ xanh" có con đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo lồi lõm sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp tổ quốc như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, thời gian hiện tại, dù gần như chưa sản xuất phổ biến về ngao du & bất động sản nhưng Phú Yên ổn có gần như tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các yếu tố dễ dàng.

Về hòa hợp vùng, ông Hiển bình chọn địa điểm của Phú Yên tương đồng với Đà Nẵng. Nếu như như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và liên lạc gắn kết dễ ợt, Tuy Hòa nằm giữa nhị đô thị ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thành phố gắn kết vùng tốt, khách du lịch tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về du lịch. Tuy Hoà có địa điểm chiến lược, chỉ mất hơn 1 giờ có thể tới Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để tới Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Yên cũng có phần lớn địa danh để thăm quan.Phổ quát người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những yếu tố kiện cần thiết với những địa phương muốn tạo ra mạnh ngao du cũng như bất động sản nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Lặng được tự nhiên ưu ái với trục đường bờ biển dài đẹp, có phổ thông đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo nhỏ dại... phù hợp để nhà đầu tư phát hành các dòng vật phẩm BĐS rất dị, tận dụng được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh giấc Phú Im còn đa dạng tiềm năng để sản xuất du lịch, giao thông dễ ợt với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở mang Quốc lộ 25, tuyến các con phố sắt Bắc Nam đi qua tỉnh, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng nhì hãng hàng không Nga. Vn Airlines cũng ngày càng tăng các chuyến bay đến Tuy Hòa dự định từ bốn tuần 11/2019.

Với những điểm mạnh trên, ngao du thức giấc Phú Lặng nói phổ biến và thị trấn Tuy Hòa nói riêng đang trên đà tạo ra, lượng khách du lịch tới Tuy Hòa ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Ngao du Phú Lặng, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; doanh thu ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách vãn lai tới Phú Im tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch phát triển luôn là tiền đề để mọi hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng sản xuất, chả hạn tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những thế mạnh đã có, Phú Lặng (Tuy Hòa) được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đầu tư bất động sản nghỉ ngơi mới và hấp dẫn nhất nhị khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói tầm thường.

Phổ biến ông lớn BĐS đang đổi hướng niềm nở và đầu cơ vào thị trường này. Hiện nay thị trường Phú Yên ổn đã có một vài dự án diện tích lớn bước đầu được tạo ra. Trong đó phải kể đến Thera Premium, tổ thích hợp căn hộ du lịch & vi la du lịch biển được đầu cơ khá bài phiên bản tại Tuy Hoà hiện thời.

Công trình thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và ngao du sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trọng tâm của tuyến đường bờ biển dài khoảng 15 km của thành phố Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Công trình nằm gần nhiều tập đoàn hành chính, ban ngành nghề của tỉnh giấc Phú Lặng (trong đó có Tỉnh ủy Phú Yên), là lô đất có địa điểm kế hoạch, giao xoa giữa khu trọng tâm cũ và khu trọng tâm mới của thị trấn Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình vật phẩm nhiều chủng loại và mang phong cách Địa Trung Hải, khu tổ hợp Thera Premium có thể câu kết kinh doanh 365 ngày một năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất thu hút ví như so sánh với các khu ngao du lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Tinh quái hay Đà Nẵng. "Ngoài ra giá của các BĐS nghỉ ngơi tại các thành phố ngao du nhiều người biết đến đang càng ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn phổ thông, Phú Im hoàn toàn có thể phát triển thành một hoạt động mua bán tiềm năng mới hấp dẫn các nhà đầu tư (khách tậu) và khách du lịch", thây mặt chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ biến chủ đầu tư lớn niềm nở tới Phú Im, chỉ 3-5 năm đến Phú Yên sẽ có đổi mới, kỳ vọng sẽ có bước ngoặt lớn", ông Hiển nhấn mạnh và cho nhân thức ông nhận ra ở Tuy Hoà câu chuyện gần giống như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ rằng, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia trong khoảng Savills thể hiện sự quan trọng.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, hiện giờ khi tới Phú Im, du khách không có phổ biến lựa chọn, hiện chỉ có một số khách sạn 3-4 sao nằm tản mát trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập khách hàng 4-5 sao đến đây gần như thường có chỗ ở và tạm cư thích hợp với ý định.

"Những dòng item nghỉ dưỡng như vi la nghỉ ngơi, căn hộ du lịch sẽ thú vị được đa dạng chủ đầu tư, bởi tỉnh đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở góc độ đầu cơ, đây cũng là tiềm năng bảo đảm công suất cho thuê của các dự án tiên phong tại Phú Lặng nói bình thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác lạ, với những dự án tiên phong thuộc phong cách 5 sao cam đoan sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế đến Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city