Hotline
0938 696 012

Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu cơ BĐS - VnExpress Kinh Doanh

20:00

Tuy Hòa (Phú Yên ổn) được giới đầu cơ dự báo sẽ sớm trở thành thị trường tiềm năng cho giới đầu cơ BĐS.

Du lịch tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ ngơi Phú Yên

Khi nói tới du lịch biển hay BĐS nghỉ ngơi miền Trung, đa dạng người sẽ nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được giả dụ một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được đánh thức.

"Xứ hoa quà cỏ xanh" có tuyến đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo nhấp nhô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp đất nước như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung vn, thời điểm hiện tại, dù gần như chưa sản xuất nhiều về ngao du & bất động sản nhưng Phú Yên có phần lớn tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các nhân tố dễ dãi.

Về hòa hợp vùng, ông Hiển bình chọn vị trí của Phú Im giống hệt với Đà Nẵng. Nếu như như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và liên lạc kết nối dễ dàng, Tuy Hòa nằm giữa nhì thành phố du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thị trấn kết nối vùng tốt, khách du lịch đến có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về du lịch. Tuy Hoà có vị trí ý tưởnrg, chỉ mất hơn 1 giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời gian để tới Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nhiều người biết đến".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Im cũng có hồ hết địa danh để tham quan.Đa dạng người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những nhân tố kiện quan trọng với những địa phương muốn sản xuất mạnh du lịch cũng như BĐS nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng cho rằng, Phú Yên ổn được thiên nhiên ưu ái với tuyến phố bờ biển dài đẹp, có nhiều đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo gầy... thích hợp để nhà đầu tư phát triển các dòng sản phẩm bất động sản độc đáo, sử dụng triệt để được vẻ đẹp tự nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh giấc Phú Yên còn nhiều tiềm năng để phát hành du lịch, giao thông tiện lợi với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và công trình mở rộng Quốc lộ 25, tuyến con đường sắt Bắc Nam đi qua tỉnh giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng hai hãng hàng không Nga. Vn Airlines cũng gia tăng các chuyến bay đến Tuy Hòa dự định trong khoảng bốn tuần 11/2019.

Với những thế mạnh trên, ngao du thức giấc Phú Lặng nói bình thường và thị trấn Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát hành, lượng khách vãn lai đến Tuy Hòa càng ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Im, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; doanh thu ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách tham quan tới Phú Yên ổn tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch phát triển luôn là tiền đề để mọi thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển, chả hạn tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những thế mạnh đã có, Phú Im (Tuy Hòa) được hy vọng sẽ trở thành điểm đến đầu cơ BĐS nghỉ ngơi mới và thú vị nhất nhị khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói thông thường.

Nhiều ông lớn bất động sản đang đổi hướng ân cần và đầu cơ vào hoạt động mua bán này. Hiện tại hoạt động mua bán Phú Lặng đã có một số công trình diện tích lớn bước đầu được phát hành. Trong đó phải kể tới Thera Premium, tổ thích hợp căn hộ du lịch & vi la ngao du biển được đầu cơ khá bài phiên bản tại Tuy Hoà hiện thời.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ ngơi cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trung tâm của tuyến đường bờ biển dài khoảng 15 km của thành phố Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các trục đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án nằm gần phổ thông cơ quan hành chính, ban lĩnh vực của tỉnh giấc Phú Yên (trong đó có Tỉnh giấc ủy Phú Im), là lô đất có địa điểm chiến lược, giao xoa giữa khu trọng tâm cũ và khu trọng điểm mới của thành phố Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình item đa dạng và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ phù hợp Thera Premium có thể đoàn kết buôn bán 365 ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá BĐS tại Tuy Hoà vẫn còn rất lôi cuốn nếu so sánh với các khu du lịch lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Ranh hay Đà Nẵng. "Ngoài ra giá của các bất động sản nghỉ ngơi tại các đô thị ngao du nổi tiếng đang càng ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn phổ quát, Phú Yên ổn hoàn toàn có thể tạo ra thành một thị trường tiềm năng mới hấp dẫn các nhà đầu tư (khách tậu) và khách tham quan", thây mặt chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ biến chủ đầu tư lớn vồ cập tới Phú Lặng, chỉ 3-5 năm tới Phú Lặng sẽ có thay đổi, hy vọng sẽ có bước đột phá lớn", ông Hiển thể hiện sự quan trọng và cho nhân thức ông trông thấy ở Tuy Hoà câu chuyện gần giống như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi cho rằng, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia trong khoảng Savills nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, hiện tại khi đến Phú Lặng, du khách không có rộng rãi lựa chọn, hiện chỉ có vài nơi nghỉ ngơi 3-4 sao nằm tản mát trên đường Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập đối tượng mua hàng 4-5 sao đến đây gần như thường có chỗ ở và đang ký tạm trú thích hợp với nhu cầu.

"Những dòng item nghỉ ngơi như vi la nghỉ ngơi, căn hộ ngao du sẽ thú vị được phổ thông nhà đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở giác độ đầu cơ, đây cũng là tiềm năng bảo đảm công suất cho thuê của các dự án tiên phong tại Phú Lặng nói thông thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác lạ, với những dự án tiên phong thuộc phong cách 5 sao cam kết sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế tới Tuy Hoà", ông Hiển nhấn mạnh.

Bình An


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city