Hotline
0938 696 012

Tỷ phú Mỹ mất bao lăm tiền nếu như ông Bernie Sanders đắc cử Tổng thống?

05:00

Theo CNBC, để khó khăn với đối thủ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren, người tìm việc Tổng thống Mỹ Bernie Sanders đưa ra ý tưởnrg phân chia lại doanh thu có thể ảnh hưởng nguy hiểm tới giới nhà giàu Mỹ, khác lạ là những tỷ phú phú quý nhất hành tinh.

Theo chính sách của ông Bernie Sanders, những người này sẽ phải trả thêm tiền thuế của cải hàng năm dựa trên khối tài sản ròng của bản thân. Chi tiết, khi của nả ròng ở mức 500 triệu đô la sẽ bị tiến công thuế ở mức 4% và là 8% cho của nả ở mức 10 tỷ đô la Mỹ trở nên. Mức tấn công thuế này gấp hơn 4 lần mức thuế tài sản cao nhất mà các nước châu Âu từng áp dụng.

Tỷ phú Mỹ mất bao nhiêu tiền nếu ông Bernie Sanders đắc cử Tổng thống? - Ảnh 1.

Chính sách thuế của ông Bernie Sanders sẽ làm Jeff Bezos phải đóng thuế tới 9 tỷ đô la trong năm 2019. (Ảnh: Forbes)

Giới phân tích cho rằng, ví như ý tưởnrg áp thuế của ông Bernie Sanders có hiệu lực, các tỷ phú sẽ mất 50% của nả trong 15 năm, với điều kiện các yếu tố khác (như giá cũ rích phiếu và những trị giá đơn vị - kĩ năng phát triển doanh thu, sản phẩm... của một tổ chức kinh doanh trong dài hạn) không đổi.

Sau 10 năm ngân sách Mỹ có thể thu về đến 4.350 tỷ USD, cao hơn mức 2.600 tỷ USD theo đề xuất của bà Warren. Khoảng 180.000 hộ gia đình Mỹ nằm trong danh sách chịu "thuế Sanders".

CNBC ước tính, nếu luật thuế của cải của ông Bernie Sanders được áp dụng, tỷ phú Jeff Bezos , người giàu nhất hành tinh sẽ phải đóng thuế đến 9 tỷ USD trong năm 2019. Tính đến ngày 26/9/2019, tỷ phú Jeff Bezos đang sở hữu khối của nả tương đương 108,6 tỷ đô la Mỹ.

Tương tự, Bill Gates phải nộp 8,6 tỷ đô la Mỹ, Warren Buffett 6,6 tỷ USD, Mark Zuckerberg 5,8 tỷ đô la Mỹ....

(Nguồn: CNBC)


Theo Bằng Lăng

VTCnews


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city