Hotline
0938 696 012

Đừng sợ dancing việc nhiều lần gây tác động xấu tới sự nghiệp, hãy nhìn những ích lợi hoành tráng mà nó đem đến cho bạn đây!

18:00

*Bài viết là chia sớt của Devika Soni, một trưởng phòng marketing từng trải qua tất cả địa điểm công việc khác biệt trong khoảng khi rời giảng đường đại học.

Tôi đã nghe hồ hết những quan điểm bảo ban những người trẻ về chuyện đổi việc trong những năm đầu sự nghiệp, trong đó có kiểu như: "Nếu bạn khiến một công tác nào đó dưới một năm, đừng dại mà viết tham gia hồ sơ xin việc. Hãy trụ lại ở một công ty ít nhất 2 năm. Đừng thay đổi ví như không bạn sẽ không bao giờ có thể thăng tiến được đâu".

Tôi ở đây để nói cho người dùng nhân thức một điều là chẳng có lời tuyên bố nào là sự thật cả. Tôi đã thay đổi vai trò công tác của mình 4 lần trong 5 năm gần đây và nhân thức chắc rằng những lời khuyên hoa mỹ bao quanh chuyện khiêu vũ việc đều sai - khác biệt là quan niệm nghĩ là những người công phu trẻ từ 25 - 34 tuổi nên dồn vào một chỗ trung bình khoảng 2,8 năm cho một công tác. Và 55% số nhà phỏng vấn nói họ không có điều gì với việc tuyển những ứng viên thường xuyên khiêu vũ việc cả.

Nhân tố nằm ở chỗ dancing việc mới sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm, nắm bắt thêm về năng lực phiên bản thân, tự tín hơn và sẽ nâng cao vị thế của chính bạn trong tương lai. Nên thay vì sợ hãi hồ sơ ứng tuyển của bạn trông sẽ ra sao thì tôi khuyên bạn nên tạo dựng lòng đón lấy những cơ hội mới.

Dưới đây là những lí do vì sao khiêu vũ việc lại tốt cho tương lai của bạn, thay vì khiến bạn chết chìm giữa biển người.

Đổi việc giúp bạn thoát ra khỏi vùng bình yên

Khi bạn quá dễ chịu ở một vị trí nhất thiết, lẽ tất nhiên, bạn sẽ quên đi việc phải học tập, trau dồi. Nhân tố này có nghĩa là, một khi bạn đã tò mò rõ thuộc tính công việc, trải qua vô vàn gian truân và bỏ ra được những kết quả khả quan sau một thời gian thì tới lúc này, bạn sẽ đi tham gia hiện trạng thoải mái, mọi sự sáng tạo trong người chợt bốc hơi đi đâu mất.

Đây chính là thời điểm cần phải đổi mới, dù cho chỉ đơn giản là đảm đang một vị trí mới trong công việc hiện nay, nhất định bạn phải kiếm được lấy thử thách mới. Đừng sợ, hãy bắt đầu học thêm bất kỳ yếu tố gì để trau dồi phiên bản thân.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 1.

Với tôi, biến đổi công việc đã kéo tôi ra khỏi vùng an toàn, điều này đã dạy tôi thắng lợi trong vài một số trò và ngành nghề không giống nhau. Càng cởi mở, tôi lại càng trở nên tự tin và có khả năng hơn để nắm bắt được khách hàng muốn gì, nghĩ ra các ý tưởnrg mới, chủ động thông báo và đổi mới.

Thưởng thức môi trường làm cho việc khác biệt giúp bạn học được những thứ quan trọng để phát triển mạnh

Tôi học được yếu tố này khi khiến việc cho một công ty không mấy cởi mở trong chuyện hưởng thụ những thứ mới lạ. Lúc đó, tôi hồn nhiên nghĩ là: "Chỉ cần bản thân tiếp tục đưa ra ý nghĩ đó mới, tới thời điểm nào đó, họ sẽ nhìn kiếm được và sẵn sàng thử một cái gì đặc biệt hơn". 

Nhưng rồi tôi cũng mau lẹ nhìn thấy đổi mới ko phải là một phần của văn hóa công ti này, song, tôi thậm chí còn nhận về một điều giá trị hơn: tôi nắm bắt được đâu mới là môi trường phù hợp mà tôi cần để sản xuất phiên bản thân.

Thưởng thức ở nhiều môi trường khiến cho việc không giống nhau, bạn sẽ biết bí quyết bình chọn các nhà phỏng vấn như cách thức họ từng đánh giá bạn

Sau mỗi lần đổi mới công tác, bạn sẽ nhìn ra công ti nào không cung cấp bạn trên đoạn đường đạt được tiêu chí tư nhân và thay vì tốn thời điểm 8 tiếng một ngày cho một tổ chức kinh doanh như thế, bạn sẽ chọn lựa được bến đỗ có thể giúp bạn vươn lên dẫn đầu trong nghề nghiệp.

Trung thực sẽ giúp tương lai dễ ợt

Đừng giả vờ chỉ để có được một công việc nhất thời bợ! Bạn phải là chính bạn, yếu tố đó rất quan trọng. Hãy tự đặt ra thật phổ quát nghi vấn để biết chắc là công tác bạn đang hướng tới sẽ phù hợp. Và nếu như công ty không muốn tuyển nhân viên vì bạn là chính mình thì cam kết đó không phải là nơi bạn muốn hiến đâng đâu. Bạn càng thành thật với bạn dạng thân bao lăm thì sẽ càng có nhiều cơ hội để được vui vẻ trong công việc.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 2.

Nắm bắt bản thân mình muốn gì từ công việc sẽ khiến cho bạn chân thực với bản thân và nhà tuyển dụng. Càng biết rõ yếu tố giúp bạn tiến với tốc độ cao trong công tác bao lăm, bạn sẽ càng thoải mái hơn khi đề cập nhu cầu của bản thân mình với nhà phỏng vấn hiện nay và trong tương lai.

Sống đúng với phiên bản thân sẽ làm cho bạn tự tín hơn, đây là vấn đề rất tốt cho sự phát triển nhiều năm kinh nghiệm. Khi những nhà quản lý tuyển nhân viên nhận thấy tôi từng nhảy việc phổ quát, tôi đã sẵn sàng phần đông để giải thích cho họ nắm bắt từng bước đi, từng đổi mới của chính mình. Kết quả là không có khách hàng nào phản đối niềm tin then chốt của tôi rằng ví như không học tập được gì từ một công việc thì đó là lúc cần ra đi.

Tự tin là chìa khóa mở mang cánh cửa tương lai

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 3.

Khi tự tín với đoạn đường nhiều năm kinh nghiệm bản thân mình đã lựa chọn, bạn sẽ tìm được lối đi. Bạn sẽ nhân thức phương pháp giải đáp bất kỳ thắc mắc hay lời bình luận nào liên quan đến trải nghiệm nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng đề cập. Điều tương tự cũng đúng với công việc hiện nay của bạn. Không có gì sai khi nói với sếp rằng bạn đã chán và muốn có vấn đề gì đó mới lạ, muốn được thử thách ở công trình mới, cam đoan một người sếp tốt khi nghe thấy bạn đề cập như thế, sẽ không bao giờ tỏ thái độ bị động cả.

Nhưng ví như khách hàng nào đó chuẩn bị thoái thác bạn chỉ vì lịch sử nhảy việc thì có nhẽ họ đã giúp bạn đông đảo. Bởi đây chẳng phải là mẫu quản lý nhiệt tình tới người thích tìm kiếm những thứ khác nằm ngoài khuôn khổ tương lai. Và nếu như giống tôi, bạn hãy cứ tiếp diễn cần cù làm việc đi, quý nhân sẽ đến giúp bạn phát huy hết kĩ năng của bản thân mình.

(Theo businessinsider)

Theo Minh Kiên

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city