Hotline
0938 696 012

Vận động 650 tỷ đồng từ công ty đối tác chiến lược DEG, TTC Sugar (SBT) sẽ tái cơ cấu khoản vay mua nhà máy tại Lào

12:30

CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, SBT) vừa hoàn thành ký liên hiệp tác ý tưởnrg với quỹ Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft mbH (DEG) thuộc Tập đoàn KFW của Đức.

Tại đây, DEG đã báo cáo khoảng đầu cơ gần 650 tỷ đồng để tậu tham gia 21,6 triệu cũ kĩ phiếu khuyến mãi có quyền chuyển đổi của SBT. Theo đó, DEG sẽ biến thành một trong những cũ kĩ đông kế hoạch và là chủ đầu tư ngoại đầu tiên của doanh nghiệp với tỷ lệ sở hữu 3,55% vốn cổ lỗ phần. Thời gian khuyến mại cổ tức kéo dài 6,5 năm với tỷ trọng một mực là 5,5%/năm trong 1,5 năm đầu tiên, các năm tiếp theo sẽ theo ký hợp đồng giữa Tổ chức kinh doanh và DEG.

Tổng thể số lượng cổ phần khuyến mãi này sẽ không có quyền biểu quyết nhưng có thể được biến đổi thành cổ phần đa dạng theo yêu cầu của nhà đầu tư tham gia bất kỳ thời điểm sau ngày tạo ra. Giá biến đổi sẽ do Tổ chức kinh doanh và nhà đầu tư thỏa thuận tại thời điểm chuyển đổi và không vượt quá 38.000 đồng/cp. Cổ lỗ phần khuyến mãi sẽ bị hạn nhạo báng chuyển nhượng tối thiểu 1 năm kể trong khoảng ngày phát hành.

Với giá sàn thành công bình quân 30.000 đồng/cp, cao hơn 67,6% giá cổ phiếu đang giao dịch trên hoạt động mua bán của SBT trong thời gian hiện tại. Được biết, trong sự hợp tác dài lâu, DEG không chỉ hỗ trợ về vốn mà còn kế hoạch, kinh nghiệm quản trị cũng như phương thức điều hành và hoạt động kinh doanh.

Cục bộ số tiền chiếm được từ việc chào bán lẻ tẻ sẽ được SBT dùng để tái tài trợ một phần cho các khoản mượn can dự tới vụ mua bán sáp nhập nhà máy luyện các con phố công suất 7.500 tấn mía/ngày cùng vùng chất liệu rộng hơn 7.000 hecta tại Attapeu, Lào, cùng lúc tài trợ chi tiêu đầu tư cho hoạt động cơ giới hóa, mở mang đóng hộp tuyến đường organic tại nhà máy này. Khoản đầu tư trong khoảng DEG sẽ góp phần lớn trong thời kỳ dịch chuyển cơ cấu vốn theo hướng dài hạn nhằm đảm bảo nguồn lực bình ổn cho giai đoạn phát hành bền vững của SBT.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city