Hotline
0938 696 012

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… song song ồ ạt đầu tư về Nghệ An?

19:30

Tại hội nghị triển khai các nội dung thực hiện Lên tiếng số 55 của Bộ Chính trị để phát triển thị trấn Vinh vừa diễn ra sáng ngày 8/9 cách đây không lâu, chỉ huy tỉnh Nghệ An đã trao 1 ký hợp đồng và 11 biên bản ghi nhớ hợp tác cho các nhà đầu tư.

Đáng lưu ý, trong danh sách các chủ đầu tư lần này là hàng loạt những tăm tiếng "ông lớn" trong lĩnh vực BĐS như Công ty Vingroup; Tổ chức FLC; Tập đoàn T&T; Euro Window Holding; LOTTE Việt Nam…và khác lạ có sự xuất hiện của Công ty Ecopark.

Danh sách 11 dự án ký biên bản ghi nhớ thích hợp tác đầu cơ:

1. Dự án Khu đô thị tại thị trấn Vinh, tỉnh giấc Nghệ An của Cơ quan Vingroup, Công ty CP.

2. Công trình Khu thị trấn tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An của Công ty CP Công ty FLC.

3. Dự án Tổ hợp thương mại, ngao du, thành phố Bến Thủy, thành phố Vinh và các công trình phát hành của Công ti CP Tập đoàn T&T.

4. Dự án Khu thị trấn tại đô thị Vinh của Công ti CP Euro Window Holding.

5. Công trình Khách sạn 5 sao tại thành phố Vinh và mở tuyến phố bay Toàn cầu đến đô thị Vinh của Công ti CP Du lịch và Tiếp thị GTVT vietnam (Vietravel).

6. Dự án Khu thị trấn tại thành phố Vinh của Công ti CP Tổ chức Tân Á Đại Thành.

7. Công trình Trọng điểm thương nghiệp tại đô thị Vinh của Tổ chức kinh doanh CP Trọng tâm thương nghiệp LOTTE vietnam.

8. Dự án Trọng điểm thương mại tại đô thị Vinh của Công ti CP Tập đoàn Central Group vietnam.

9. Dự án Khu đô thị tại thị trấn Vinh của Công ti cổ phần Đầu cơ và Phát hành thị trấn TDH Ecoland (thành viên của Tập đoàn Ecopark).

10. Dự án Khu đô thị tại đô thị Vinh của Công ty CP ĐTPT Cơ sở vật chất và Đô thị tuyến phố sắt.

11. Dự án Khu hỗn phù hợp thương mại, đô thị tại đô thị Vinh của Tổ chức kinh doanh CP Xuân Nam Việt.

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu tư về Nghệ An? - Ảnh 1.

Chỉ huy thức giấc Nghệ An trao biên phiên bản ghi nhớ phù hợp tác đầu cơ được ký kết giữa UBND tỉnh giấc với các Tổ chức, các Tổng tổ chức kinh doanh.

Thắc mắc đặt ra vì sao đồng thời, phổ biến ông lớn cùng muốn vào Nghệ An đầu cơ loạt dự án BĐS nghỉ ngơi?

Theo đánh giá của các chuyên gia, Nghệ An là vùng đất có tiềm năng ngao du biển lớn, hạ tầng phát triển mạnh cùng với giá BĐS động sản còn khá rẻ so với các tỉnh ven biển như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng…. Trong bối cảnh các thị trường bất động sản ven biển khác đã bão hòa, Nghệ An biến thành vùng đất hẹn thú vị các ông lớn vào đầu cơ tại đây.

Quan sát thực tiễn cho thấy, Nghệ An là tỉnh giấc có tiềm năng phát triển ngao du, với hơn 2600 di tích lịch sử, danh thắng, trong đó có 413 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Khác lạ, có 3 di tích là Khu Di tích Kim Liên (thị xã Nam Bè bạn) – quê hương của Chủ toạ Hồ Chí Minh, Khu Lưu niệm Phan Bội Châu và đình Hoành Sơn đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa Tổ quốc khác lạ.

Ngoài ra, những năm vừa mới đây, môi trường và điểm đến du lịch Nghệ An đã được mở rộng. Đảo chè Thanh Chương, thung lũng hoa tam giác mạch, cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Anh em, ngao du tập thể ở miền Tây xứ Nghệ... là những địa điểm đang thú vị đông du khách.

Chưa hết, Nghệ An là nơi sinh sống của 6 dân tộc Kinh, Thái, Thổ, H’Mông, Khơ Mú, Ơ đu với rộng rãi nét văn hóa riêng, đến nay vẫn còn lưu giữ được các giá trị văn hóa rực rỡ với phổ quát loại hình di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 3 di sản đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và 1 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của trái đất là Dân ca Ví, Giặm Nghệ tĩnh đã được UNESCO thừa nhận.

Cùng với đó, Nghệ An sở hữu 82 km bờ biển, có nhiều bãi tắm đẹp như: Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Quỳnh…; khu Dự trữ sinh quyển miền Tây được UNESCO thừa nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thiên nhiên thế giới… Đây là những tài nguyên vô giá để Nghệ An khai thác và phát huy thành những vật phẩm ngao du lạ mắt, thu hút.

Với tiềm năng khỏe mạnh về du lịch, một vài năm quay về đây lượng khách tham quan đến Nghệ An đã có sự tăng trưởng tuyệt hảo. Từ con số 4 triệu lượt khách năm 2015 tới năm 2018 lượng khách vãn lai tới Nghệ An đã tăng gấp rưỡi lên 6 triệu lượt khách và phấn đấu năm 2019 sẽ là 6,5 triệu lượt khách vào năm 2019.

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu tư về Nghệ An? - Ảnh 2.

Phối cảnh Đại lộ Vinh – Cửa Lò.

Trong mục tiêu đẩy ngao du thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, vài năm trở lại đây Nghệ An đã dồn vào một chỗ tạo ra hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện. Trước tiên là đại lộ 72 mét Vinh – Cửa Lò sẵn sàng thông xe rút ngắn thời điểm vận động từ Vinh đến Cửa Lò chỉ còn 10 phút.

Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò tới Nghi Xuân – Hà Tĩnh, kết nối giao thương nhị bên bờ sông Lam cũng đã được đầu cơ xây dựng đầu năm 2019. Dự án có tổng mức đầu tư 950 tỉ đồng với chiều dài 5,3km. Công trình dự kiến sẽ kết thúc sau 18 bốn tuần kể trong khoảng ngày kiến thiết.

Tuyến đường cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt đang triển khai phóng thích mặt bằng, dự kiến sẽ thông xe vào năm 2022 rút ngắn thời điểm từ Hà Nội tham gia Nghệ An chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Tăng lưu lượng khách vãn lai đến Nghệ An – Hà Tĩnh.

Cùng với đó, khu công nghiệp, đô thị & dịch vụ VSIP đang dần hoạt động với hàng loạt các chủ đầu tư nước ngoài, VSIP hiện đang mở của đón các nhà đầu tư quốc tế. Nằm ngay đầu đường 72 mét tiện lợi về Cửa Lò du lịch nghỉ dưỡng.

Hiện Nghệ An cũng đang chỉnh trang gương mặt đô thi biển Cửa Lò, cải thiện dịch vụ ngao du, di dời toàn thể các nhà hàng kinh doanh ven biển vào bên trong khu vực con đường Bình Minh.

Với tiềm năng ngao du lớn cùng với hệ thống hạ tầng được đầu tư tạo ra khỏe khoắn nhưng theo các chuyên gia hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi tại Nghệ An vẫn tạo ra chưa tương hợp với tiềm năng, hiện nay cơ sở vật chất ngao du còn rất bần cùng. Nghệ An vẫn thiếu những item ngao du rất dị, những dự án bất động sản nghỉ ngơi lớn, những khu vực chợ giải trí tầm cỡ để thú vị khách du lịch.

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu tư về Nghệ An? - Ảnh 3.

Những quần thể du lịch – tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò chuẩn bị khởi công.

Kiếm được thấy được những tiềm năng du lịch lớn của Nghệ An, bây chừ hàng loạt ông lớn đã đổ vốn về đây. Có thể kể đến như Cơ quan BRG đã quy hoạch phát hành xung quanh 72 mét Vinh – Cửa Lò. FLC đang khai triển công trình FLC Bãi Lữ phương pháp Cửa Lò 5km về phía Bắc. 

Sắp tới, siêu công trình khu giải trí Cửa Hội cũng sẽ được đầu cơ tại Cửa Lò. Được biết, khu tiêu khiển Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha. Theo quy hoạch, tiệm tạm hóa giải trí Cửa Hội có quảng trường trọng điểm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ mua sắm, ẩm thực, nhà thờ trong nhà, khu những nơi công cộng trò chơi ngoài trời, khu bến xe nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cổ sang sửa, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Trong tháng 9, Tập Đoàn Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức lên tiếng công trình Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp nơi nghỉ ngơi, vi la, chung cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà xã, khu khách sạn 5 sao rộng 3 ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu công trình: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, Vinpearl Land Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa. Dự án này chiếm hữu vị trí đẹp thi thoảng có tại thị phố Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền tuyến phố lớn nằm giữa nhì trục con đường mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh nối liền với đô thị Vinh.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery công đoạn 2, siêu công trình giải trí Cửa Hội…Tập đoàn TGG Group cũng sẽ khởi công khu phức hợp giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có diện tích 12ha, với tuyến trạm xe buyt ẩm thực – tiêu khiển – check-in về đêm dài gần 300m.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Nghệ An hiện nay có nhiều nét hệt nhau với Nha Trang, Đà Nẵng bí quyết đây 10 năm khi hạ tầng du lịch chưa sản xuất, giá BĐS còn ở mức khá thấp và còn rộng rãi tiềm năng. Giá đất nền tại phổ biến công trình ở Cửa Lò hiện nay chỉ quanh quéo ngưỡng 10 triệu đồng/m2 rẻ bằng 1/3 các vùng biển như Nha Trang, Đà Nẵng.

Thậm chí, giá bất động sản tại Cửa Lò còn rẻ hơn phổ biến so với đất nền ven biển Sầm Sơn. Ngay ở mặt tuyến đường ven biển tại Cửa Lò, giá BĐS cũng chỉ 30-50 triệu đồng/m2 trong khi đất mặt tuyến phố ven biển FLC Sầm Sơn đã vượt mốc 100 triệu tiền việt/m2.

Theo các chuyên gia, trong thời điểm đến Cửa Lò sẽ còn mở rộng địa giới hành chính bằng việc sát nhập 7 xã thuộc thị xã Nghi Lộc gồm Nghi Khánh, Nghi Hopwh, Nghi Phong, Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Thạch, Nghi Thái…Việc mở mang địa giới mang đến phổ quát cơ hội tăng giá cho các khu vực này. Đây cũng là những khu vực sẽ sản xuất rộng rãi dự án bất động sản nghỉ ngơi lớn trong mai sau.

"Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi nửa đầu năm 2019 Sau sự phát hành khỏe mạnh của các hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi ven biển mới như Ninh Thuận, Phan Thiết, Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa…thì tới nửa cuối năm 2019 Nghệ An, Cửa Lò và nhiều vùng đất mới với tiềm năng du lịch sẽ được phổ quát nhà đầu tư tậu về", ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết.

Nhật Nam

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city