Hotline
0938 696 012

Viettel hoàn thành 1.000 trạm cung cấp Internet vạn vật tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

15:02

TP HCM là địa bàn đầu tiên trên cả nước phủ bí mật 100% hạ tầng kỹ thuật cung cấp kết nối Internet vạn vật của Viettel.

Các trạm dùng công nghệ NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things) được Viettel phát sóng 24/24 tại TP HCM. Đối với Thủ đô, nhà mạng đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại huyện Cầu Giấy và các thị xã ngoại thành. "Trong bốn tuần 9 này, sóng NB-IoT sẽ phủ kì quặc 100% thủ đô với số lượng trạm gần giống TP HCM", thây mặt nhà mạng cho nhân thức.

Viettel đang đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai nền tảng (platform) để sớm cung ứng hệ sinh thái các ứng dụng về NB-IoT đến khách hàng như đỗ xe thông minh, giám sát chất lượng không khí, giám sát vị trí, vũ trang đo lường...

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

"Không chỉ Hà Nội và TP HCM, tiêu chí của Viettel là đưa kĩ nghệ IoT tới đầy đủ thị thành trên cả nước và các hoạt động mua bán nước ngoài", ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty Viettel cho biết. "Với kỹ năng phủ rộng và phủ sâu, NB-IoT giúp khách hàng có thể dùng dịch vụ ở bất cứ khi nào và ở đâu, bao gồm cả những vị trí thách thức nhất như hầm tòa nhà, các con phố hầm hay khu vực vùng quê, miền núi, hải đảo".

Kĩ nghệ NB-IoT được Viettel thiết kế, tạo ra trên hạ tầng 4G, bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép. NB-IoT thuộc đội ngũ kĩ nghệ Low Power WAN IoT (mạng diện rộng, công suất thấp cho IoT) với lợi thế vùng phủ rộng, dè xẻn pin, chi tiêu kết nối trang bị thấp và chuẩn y một lượng lớn các vũ trang có thể kết nối đến mạng.

Dự định 21/9 đến, Viettel doanh nghiệp sự kiện báo cáo chấm dứt phát sóng hạ tầng cho IoT và 5G tại TP HCM; góp phần xây dựng thị trấn này biến thành đô thị thông minh và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo lên tiếng của Hiệp hội Thiết bị cầm tay Thế giới (GSMA), Viettel đang là thây mặt duy nhất của vn góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng đầu tiên trên nhân loại triển khai chiến thắng kĩ nghệ này.

Tuấn Vũ

Gắn kết IoT là gắn kết mạng Internet cho các vật, máy móc (things). Đặc điểm của hàng ngũ này là tính kết nối truyền tin ít, tốc độ thấp. Công nghệ NB-IoT có tài năng ngắt gắn kết với thiết bị tự dưng hoạt động. Chính bởi vậy thời gian liên lạc của thiết bị đầu cuối được kéo dài tới 5 năm mà không cần thay pin.

Theo ước lượng, tới năm 2020 có khoảng 20 tỷ trang bị được gắn cảm biến và được yếu tố khiển duyệt công nghiệp NB-IoT, choán đến 74% tổng các vũ trang sử dụng trên thế giới. Đây là tiền đề để tạo nên một thị trấn hội số thực sự trong cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0.


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city