Hotline
0938 696 012

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho trong khoảng Tết, lỗ trăm triệu không khách hàng nào tìm

18:03

Lượng đối tượng mua hàng tậu xe cũ giảm tới 50% so với các năm trước. Không ít khu chợ buôn bán gian nan đã phải thu hẹp quy mô hoặc đóng cửa, đổi hướng sang ngành khác.

Xe tồn từ đầu năm

Chủ siêu thị buôn bán ô tô cũ trên phố Phạm Hùng (Cầu Giấy, Thủ đô) cho biết, tới nay vẫn còn gần chục xe cũ mua từ Tết nguyên đán Kỷ Hợi chưa bán được, chủ chốt là những mẫu xe sang như Lexus, BMW, Mercedes,... có giá trên 1 tỷ đồng. Vừa rồi, cửa hàng phải đại hạ giá mỗi xe 100 triệu tiền việt mà hàng tồn vẫn chưa tiêu hết. Những xe này tậu vào thời gian khan hi hữu nên giá khá cao, giờ hạ giá hết cỡ vẫn không bán nổi.

Để tồn trong khoảng Tết tới giờ đã hơn 7 tháng, phải chịu lãi suất nhà băng, chi tiêu bảo dưỡng, chi tiêu điều hành và giá xe giảm theo thời gian nên gặp rủi ro lớn.

Hỏi chuyện dân kinh doanh xe cũ ở các tuyến phố Lê Văn Lương, Tắt hơi Duy Tiến, Phạm Hùng (Thủ đô),... đều có phổ biến câu trả lời là vắng khách, xe bán chậm rãi, doanh thu thấp. Các cửa hàng đều ai oán tẻ và vắng ngắt. Việc buôn bán xe cũ ế ẩm là do từ đầu năm 2019 đến nay nguồn cung ô tô mới tăng mạnh, phổ biến mẫu mới hình thành và các hãng đua nhau giảm giá xe.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Xe cũ ế ẩm

Nếu như trước kia, có dưới 1 tỷ đồng, đối tượng mua hàng chẳng thể tậu nổi một chiếc xe mới dòng SUV hay Crossover thời giờ đây có phần lớn chọn, với những tên tuổi như Misubishi Pajero Thể thao, Mazda CX5, Honda CRV, Hyundai Santafe, Hyundai Tucson,... Vì thế, thay vì sắm xe cũ, khách hàng chuyển sang xe mới.

Quả thực chưa bao giờ cuộc đua giảm giá trên hoạt động mua bán ô tô lại tấp nập như một vài bốn tuần cách đây không lâu. Phần lớn các mẫu xe trong khoảng nhập khẩu tới lắp ráp nội địa đều phải giảm giá trong khoảng một số chục tới vài trăm triệu đồng để giữ thị phần, vì vậy càng làm cho giới buôn bán xe cũ thêm khốn khó.

Thị phần ô tô có giá bán trong khoảng 500-700 triệu tiền việt hiện được phổ thông đối tượng mua hàng Việt Nam đon đả và chọn. Từ đầu năm tới nay, hàng loạt mẫu xe mới thi nhau giảm giá. chả hạn như Mazda 3 giá giảm từ 50-60 triệu đồng, Toyota Vios giảm 30-40 triệu tiền việt, Hyundai Elantra giảm trong khoảng 25-30 triệu đồng, Ford EcoSport giảm 50-60 triệu đồng hay Honda City giảm 40 triệu đồng,... khiến cho phổ biến đối tượng mua hàng không màng đến xe cũ.

Ngoài ra đó, những chiếc xe cũ chạy lướt, trên dưới 10.000 km, bán ra đều cao hơn so với giá xe mới chưa chứng nhận. Chẳng hạn, chiếc Ford Eco Thể thao bản Titanium 1.5L, đời  2018 biển Thủ đô đã đi gần 10.000 km, có siêu thị rao bán với giá 610 triệu tiền việt. Giá này so với chiếc xe cùng loại đang được một số đại lý từ nhà sản xuất bán với giá 600 triệu đồng thì cao hơn đến 10 triệu tiền việt. Đương nhiên, tìm xe mới sẽ phải chi thêm 100 triệu đồng nữa cho lệ phí trước bạ phí cấp biển số, khi mà xe cũ chỉ thêm gần 10 triệu đồng nữa là hoàn tất sang tên đổi chủ. Nhưng giá cao như vậy mà phải đi xe cũ, khách hàng càng không đằm thắm.

Xa rồi “thời hoàng kim”

“Cứ mỗi lần thấy Mazda, Hyundai, Toyota hay Ford,... công bố khuyến mãi, hạ thấp giá là tôi lại như ngồi trên lửa. Xe cũ ôm tham gia chưa bán ra, xe mới đã hạ giá thì xem như cầm chắc thua lỗ. Xe mới hạ giá 50 triệu đồng thì xe cũ cũng phải hạ cỡ 30 triệu đồng”, ông chủ khu chợ trên thị trấn Nai lưng Kim Xuyến nói.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Buôn bán gian nan, đa dạng cửa hàng bán xe cũ phải thu nhỏ quy mô hoặc đóng cửa, chuyển hướng sang ngành khác.

Phổ quát người nghĩ rằng việc kinh doanh ô tô cũ chỉ thuần tuý là tậu đi bán lại, hay tậu của người này, bán cho người kia. Thực tiễn không đơn giản như vậy. Ngành nghề buôn bán xe ô tô cũng có những lúc vô cùng khó khăn đoán. Có những thời gian trong năm, giá xe ô tô giảm sâu, đây chính là cơ hội tuyệt vời để bỏ tiền tậu xe về, đợi được giá sẽ bán. Dĩ nhiên, thị trường có những lúc giá giảm mạnh, yêu cầu không cao thì sẽ gặp gỡ phải gian khổ về nguồn vốn.

Năm nay cũng là năm khác thường so với mọi năm. Chung kết thúc tháng 7 âm lịch, hoạt động mua bán ô tô sẽ khởi sắc, do yêu cầu cao và giá xe sẽ tăng cao, nhưng năm nay hết tháng 7 giá xe vẫn giữ ở  mức thấp. Phổ quát DN còn tung các chương trình giảm giá lớn kích cầu xe mới, nên xe cũ cũng càng thê thảm.

Năm nay lượng khách hàng tậu xe cũ giảm đến 50% so với các năm trước. Không ít cửa hàng buôn bán gian khổ đã phải thu hẹp diện tích hoặc đóng cửa, chuyển hướng sang ngành khác.

Có thâm niên hơn 10 năm "chinh chiến" trong nghề buôn ô tô cũ, anh Hùng - chủ khu chợ tại 99 Phạm Hùng - nghĩ rằng chưa năm nào việc bán buôn lại gian nan như năm nay. Những năm trước, các dòng xe cũ như Toyota Camry, Toyota Prado, Toyota Altis, Mazda CX5, Mazda 6, Honda Civic, Honda CRV,... thường rất dễ bán, thậm chí những chiếc xe chất lượng còn tốt thì ngay thợ buôn còn tranh nhau mua, nhưng “thời hoàng kim” giờ đây đã không còn.

Đánh giá về thị trường ô tô cuối năm, Bộ Công Thương cho rằng đang ở công đoạn cạnh tranh ác liệt, giá giảm đối với rất nhiều các thị phần do nguồn cung trong khoảng nhập khẩu, cũng như đóng hộp nội địa dồi dào. Các hãng chế biến xe ô tô cũng như nhập khẩu đều đang dồn lực để đón đợt mua sắm cuối năm. Chế biến trong nước tăng cường khi VinFast, Trường Hải và Thành Công ra xe mới hay nâng sản lượng với hàng loạt vật phẩm mới.

Dự đoán, sang quý IV, hoạt động mua bán ô tô sẽ định hình, giá xe ngày một cạnh tranh. Yếu tố này càng làm dân buôn bán xe cũ run sợ, nhất là khi hàng tồn kho vẫn còn phổ biến.

È cổ Thủy


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city