Hotline
0938 696 012

Yếu tố còn mãi 2019: Khát vọng vn hùng cường bay lên tầm cao mới

09:02

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Non sông Nhân tố còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, trần thuật trực tiếp trên VTV1.

Lấy chủ đề "Bay lên vietnam" cực kì ý nghĩa trong lần thứ 10 công ty, điểm nổi bật của Yếu tố còn mãi 2019 chính là công trình cùng tên do nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng cho Báo VietNamNet năm 2006 được dàn dựng công phu với phần nhập cuộc thuyết trình của các ca sĩ cùng Dàn hợp xướng Rạp hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng tổ quốc Việt Nam do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí. Như lời giới thiệu bắt đầu của MC Mỹ Lan, Điều còn mãi 2019 là nơi âm nhạc đỉnh cao vietnam, nơi âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

 Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn tiếp Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng và các vị khách quý tại phòng Gương trước khi Hòa nhạc Điều còn mãi 2019 diễn ra. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Bộ trưởng Bộ Tin tức và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn bước tham gia phòng gương. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào các vị khách quý tới hòa nhạc Yếu tố còn mãi. 

Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn chia sẻ Nhân tố còn mãi là hành trình khai thác kho âm nhạc kếch xù của vietnam và thông điệp của chương trình là khơi dậy tình ái quê hương nước nhà. Quả đúng như vậy, 10 năm qua, Nhân tố còn mãi là nơi nhạc Việt được vang lên đúng tầm vóc. Ca sĩ Mỹ Linh cho nhân thức Nhân tố còn mãi là chương trình luôn được đợi mong mỗi chiều 2/9 và bạn dạng thân chị cũng như các nghệ sĩ luôn trông chờ giây phút này. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Những khán giả khác lạ của Yếu tố còn mãi 2019. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đi cùng với Vấn đề còn mãi từ những ngày đầu tiên chia sẻ: "Kỷ niệm 10 năm Yếu tố còn mãi, tôi muốn mang tới vấn đề mới mẻ khi để Tùng Dương hát một ca khúc nhạc Rock. Mọi năm chúng tôi chọn lựa 1-2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, năm nay chúng tôi chọn lựa 4-5 nhạc sĩ trẻ để mang cái mới cho bài hát cũ".

VIETNAMNET

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Diễn Biến

keywords
 Bà Tòng Thị Phóng (PCT Quốc Hội) và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng biên tập báo VietNamNet lên sàn diễn tặng hoa cảm ơn và chúc mừng các nghệ sĩ trình diễn thành công. 

Hòa nhạc Vấn đề còn mãi 2019 chấm dứt với ca khúc "Bay lên vn", cũng là chủ đề của hòa nhạc năm nay với sự góp mặt của số đông các ca sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình và Phù hợp xướng Hí viện nhạc vũ kịch vn. Ca khúc này được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng VietNamNet năm 2006.

keywords
Tiết mục cuối có sự góp mặt của toàn bộ các ca sĩ. 

Chương trình Nhân tố Còn Mãi khắc ghi kỷ niệm 10 năm cũng là 50 năm ngày mất của Chưng Hồ nên “Bay lên Việt Nam” đã được lựa chọn là chủ đề của chương trình năm nay, như hòa cùng không khí thời sự của non sông cũng như khơi dậy ý thức dân tộc vào ngày Quốc Khánh 2/9. "Qua âm nhạc, chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần khát vọng bay lên, khơi dậy tinh thần yêu nước", bà Hoàng Thị Bảo Hương - phó Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet san sẻ tại cuộc họp báo.

keywords
Ca sĩ Đào Mác trên sân khấu Vấn đề còn mãi năm nay. 

"Khúc tráng ca Biển", phiên bản tráng ca nhiều người biết đến của nhạc sĩ Vũ Thiết thông liền Nhân tố còn mãi 2019 qua giọng hát của một giọng hát miền Nam, ca sĩ Đào Mác, cùng Hợp xướng Nhà hát nhạc vũ kịch vietnam. Ca khúc này từng đạt giải nhị của cuộc thi Đây biển vietnam do báo VietNamNet công ty, nói đến sự hy sinh của đa dạng chiến sĩ bám trụ hải đảo. 

keywords
Tràng pháo tay dài của người theo dõi cho thấy tiết mục của Tùng Dương đích thực xuất sắc. 

"Tâm hồn của Đá" - sáng tác nhiều người biết đến của cố nhạc sĩ È cổ Lập là một điểm nổi bật mới mẻ và rất được công chúng hy vọng ở Vấn đề còn mãi năm nay. Điểm hấp dẫn ở chỗ dù là một ca khúc Rock nhưng đã được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối khí tài tình và được biểu lộ máu lửa với sự trình diễn của Tùng Dương và Dàn nhạc Giao hưởng vietnam.

Đúng như lời hẹn hứa của nhạc trưởng Lê Phi Phi tại cuộc họp báo, "Chúng tôi muốn trưng bày với mọi người khi dân chúng có chút e ngại với âm nhạc hàn lâm rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào", ca khúc "Tâm hồn của Đá" đích thực khiến người nghe thỏa mãn. Đây cũng có thể coi là thể nghiệm đột nhiên phá và táo tợn nhất của Nhân tố còn mãi trong lịch sử 10 năm.

keywords
Như không lệ, Trọng Tấn mang tới một giọng hát và phần trình diễn đẳng cấp. 

"Hoàng tử nhạc Đỏ" Trọng Tấn trở lại với sàn diễn Yếu tố còn mãi với ca khúc thân thuộc "Đất mũi Cà Mau" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. 

keywords
Phạm Thùy Dung tạo tuyệt vời với ca khúc "Thủ đô Huế Sài Gòn".

Nối liền chương trình, ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn" của nhạc sĩ Hoàng Vân từng không xa lạ với bao thế hệ người theo dõi yêu nhạc được biểu lộ qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Phạm Thùy Dung và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. 

keywords
È cổ Hồng Nhung lựa chọn y phục rất thích hợp với ca khúc. 

Nai lưng Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời trình diễn trong hòa nhạc Nhân tố còn mãi thông suốt chương trình với ca khúc "Thăm thẳm mắt Ban Mê". 2018, đúng thời điểm sau khi H'Hen Niê thắng lợi tại cuộc tranh tài HHHV và đôi mắt của cô, nhạc sĩ Bùi Minh Tấn gửi tâm tình tình cảm tham gia ca khúc này. Đây cũng là ca khúc mới nhất từng được đưa tham gia hòa nhạc Vấn đề còn mãi.

keywords
Ca sĩ Đăng Dương kiếm được cái ấp ủ thật chặt của lãnh đạo Lê Phi Phi sau khi kết thúc tiết mục trình diễn.

Đã phổ quát lần trình diễn trong chương trình Nhân tố còn mãi, NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát quen thuộc và phong thái của bản thân đến Vấn đề còn mãi 2019. Lần này anh bộc lộ ca khúc "Trên Biển Quê hương" của nhạc sĩ Đức Minh. Thành lập trong nội chiến chống Mỹ, "Trên Biển Quê hương" là ca khúc thuộc nằm lòng của người địa phương Quảng Bình khi đó, là khúc tâm tình của người con với biển quê hương. 

keywords
Khánh Ngọc tạo tuyệt vời ngay lần đầu hát ở Vấn đề còn mãi. 

"Người con gái Sông La" ca khúc được Doãn Nho phổ nhạc về hình ảnh người con gái dũng mãnh trở thành biểu tượng của chủ nghĩa nhân vật cách mệnh, được thể hiện bởi giọng ca sĩ Phạm Khánh Ngọc. Trong chiếc áo dài màu xanh lá, Khánh Ngọc cất giọng hát cao nhòng và phổ thông cảm xúc. 

keywords
Nét hiện đại của ca sĩ Dương Hoàng Yến mang đến sự tươi mới cho chương trình ở tuổi thứ 10. 

Bài hát từng đoạt giải Ca khúc trữ tình quê hương hay nhất "Nhà em ở lưng đồi" của nhạc sĩ Đức Trịnh lần đầu được diễn giả trên sân khấu Điều còn mãi, với giọng ca trẻ nhất từng tham gia Hòa nhạc Dương Hoàng Yến. Nữ ca sĩ cũng từng bảy tỏ sức ép khi lần đầu được thao diễn ở Điều còn mãi, nhất là cùng Dàn nhạc Giao hưởng vn trong chương trình kỷ niệm 10 năm Vấn đề còn mãi nhưng chính giọng hát nội lực, phong cách trình diễn trẻ trung của cô đã mang tới sự nối liền  lôi cuốn giữa cái mới và cái cũ. 

keywords
Phút thăng hoa của nhạc trưởng Lê Phi Phi trên sàn diễn. 

Chương trình tiếp nối với tác phẩm "Huê hồng trên điểm tựa" của nhạc sĩ Hồ Bắc được phối khí cho tốp ca nữ Hí trường nhạc vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Đây là nhạc phẩm đặc biệt với Hồ Bắc vì gắn với màu xanh áo lính của người quân nhân nơi biên cương. Tinh thần lạc quan, hào sảng và lý tưởng phơi phắn của các chiến sĩ được ví như những đóa hồng đổ thắm nơi miền biên giới.

keywords
Ca sĩ Lê Anh Dũng có một tiết mục thắng lợi trên sàn diễn Nhân tố còn mãi. 

Ca sĩ Lê Anh Dũng trình diễn ca khúc "Sông Lô chiều cuối năm" của nhạc sĩ Minh Quang quẻ. Ca khúc sáng tác năm 1983, đem lại cảm xúc day xong về sự mất mát hy sinh trong dĩ vãng được biểu hiện tuyệt hảo cùng Dàn nhạc Giao hưởng vn. 

keywords
Đào Tố Loan với giọng opera đẳng cấp.

Ca sĩ Đào Tố Loan mở đầu phần thanh nhạc với ca khúc "Lời ca dâng Bác bỏ" của nhạc sĩ Trọng Loan với sự nhập cuộc của Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Năm nay, kỷ niệm nửa thế kỷ thi hành di chúc Hồ Chí Minh, lời ca khúc da diết của  "Lời ca dâng Chưng" qua giọng opera của Đào Tố Loan mang tới xúc cảm khác lạ cho khán giả Điều còn mãi. 

keywords
Nhạc trưởng Lê Phi Phi đồng hành với chương trình suốt 10 năm qua. 

Những nhạc điệu hào hùng của phiên bản "Rhapsody vn" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác khi đang tu nghiệp tại Nhạc viện Tchaikovsky từng đạt giải nhị cuộc tranh tài sáng tác của các nhạc sĩ Liên Xô cũ năm 1985 lần đầu xuất hiện trên sàn diễn Vấn đề còn mãi 2019 với sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Đất nước Việt Nam. Đây cũng là tiết mục được chọn lựa để chấm dứt phần khí nhạc của hòa nhạc Điều còn mãi 2019. 

Một trong những điểm lôi cuốn trên sân khấu Nhân tố còn mãi năm nay là người theo dõi được thưởng thức khúc biến tấu trên chủ đề bản "Lý ngựa ô" thân thuộc của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với sự diễn giả của Dàn nhạc Giao hưởng vn do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ đạo. "Lý Ngựa ô" là dân ca miền Nam thân thuộc, được biến tấu theo phong cách mới nhưng vẫn giữ được đẳng cấp dân gian và không khí vui tươi thân thuộc. 

keywords
Nghệ sĩ Bùi Công Duy thăng hoa với "Bài ca trung thành" trên sân khấu ngày quay về. 

Ngay sau liên khúc không xa lạ bỏ ra cho thiếu nhi, sân khấu Yếu tố còn mãi 2019 tiếp diễn chìm ngập trong công trình khí nhạc "Bài ca chung tình" của nhạc sĩ Hoàng Dương với sự trình bày của nghệ sĩ violon nổi tiếng Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Anh quay về sàn diễn Điều còn mãi tham gia đúng thời điểm kỷ niệm 10 năm chương trình. Bùi Công Duy như không lệ vẫn trình bày cực kì tự tín và khoe khoa học điêu luyện của những ngón tập thể đã được trui rèn ở những sàn diễn và cuộc tranh tài lớn nhất nhân loại.

Nhạc điệu da diết của "Bài ca chung tình" với sự diễn giả của nghệ sĩ violon sinh năm 1980 và các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Tổ quốc Việt Nam hoàn toàn chinh phục người nghe làm cho khán giả vỗ tay không chấm dứt và nghệ sĩ Bùi Công Duy phải cúi chào phổ thông lần. 

keywords
Dàn thích hợp xướng thiếu nhi đem đến sự khởi đầu hứng khởi cho Nhân tố còn mãi năm nay. 

Chương trình Nhân tố còn mãi 2019 tiếp diễn với hợp xướng "Liên khúc Thiếu nhi" (Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa Xuân) với sự tham gia của dàn phù hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng vietnam dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Lê Phi Phi - nam nhi cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Đây cũng là điểm mới trong Điều còn mãi ở lần thứ 10 tổ chức khi lựa chọn một ca khúc được bao thế hệ thiếu nhi thuộc nằm lòng. 

keywords
Cả khán phòng đứng lên chào cờ, hòa vào giai điệu của bạn dạng Quốc ca vn đúng thời điểm thiêng liêng của cả dân tộc ngày này 74 năm trước.

Như thông lệ, Hòa nhạc đất nước Vấn đề còn mãi 2019 mở màn với giai điệu hào hùng của bản Quốc ca vietnam. Trong không khí nghiêm trang của ngày Quốc khánh, toàn thể người theo dõi có mặt ở Hí viện Lớn đứng lên làm cho lễ chào cờ, hòa tham gia giai điệu của ca khúc Tiến quân ca trên nền giao hưởng. Ngay sau đó, một lần nữa bản tuyên ngôn độc lập do chủ tịch Hồ Chí Minh đọc phương pháp đây 74 tại quảng trường Ba Đình đã vang lên cực kì xúc động, đúng 50 năm thi hành chúc thư Hồ Chí Minh.


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city