Hotline
0938 696 012

3 phụ vương con liên tục mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác bỏ sĩ nhắc giả dụ mái ấm có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp

05:00

Theo trang Sina đưa tin, một vị giám đốc người Thâm Quyến, TQuốc tên là Vĩ Thành (tên nhân vật được đổi mới) cảm thấy bụng đau nhói, khó chịu được 1 thời gian dài. Nghĩ bản thân mình mắc bệnh về tuyến đường tiêu hóa nên anh này không đi khám mà tự ý đi tìm thuốc. Dùng thuốc suốt 1 tuần nhưng không thấy triệu chứng khó tính ở bụng được cải thiện, anh mới tậu tới Trọng tâm Nội soi Tiêu hóa của Bệnh viện Nanshan thức giấc Tâm Quyến để thực hiện nội soi bao tử . Cầm tờ kết quả trên tay, vị giám đốc chẳng thể đứng vững vì mình đã bị chẩn đoán bận rộn ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu.

Các bác bỏ sĩ của bệnh viện Nanshan đã ngay ngay tức thì cho bệnh nhân nhập viện và thực hiện phẫu thuật cắt đại trực tràng. Rất may, ca giải phẫu của anh Vĩ Thành rất chiến thắng, anh được hình thành kèm lời nhắc nhở của bác sĩ: "Nhớ bảo phụ thân mẹ, anh chị em họ tới viện kiểm tra".

Coi thường lời nhắc nhở của bác bỏ sĩ, anh Vĩ Thành ko phải bảo người nhà trong nhà đi chắt lọc ung thư.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 1.

6 bốn tuần sau, anh trai của vị giám đốc này thấy có thể hiện lạ ở bụng nên đã đến viện rà soát y tế, kết quả là anh này cũng bận rộn ung thư đại trực tràng .

1 năm sau, cha của 2 bệnh nhân trên tiếp diễn nhận thấy mình có vấn đề trong đường tiêu hóa nên đã đi rà soát và cũng kiếm được tin bản thân mình đã bận bịu ung thư đại trực tràng.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 2.

Bố anh Vĩ Thành cũng được chẩn đoán bận bịu ung thư đại trực tràng. (Hình minh họa)

Các bác sĩ kết luận 3 bố con anh Vĩ Thành đều mắc ung thư đại trực tràng di truyền .

Ung thư đại trực tràng di truyền là gì?

Ung thư di truyền là hậu quả của một hoặc phổ biến đột nhiên biến di truyền trên những gen mà chức năng chung của chúng là chặn đứng sự sinh ra của khối u trong cơ thể.

Bỗng nhiên biến di truyền làm tăng nguy cơ bận rộn một hoặc nhiều loại ung thư của một cá thể và được truyền từ bố mẹ sang con trẻ trong nhà. APC, EPCAM, MLH1, MSH2 và MSH6 là những gen làm tăng nguy cơ bận rộn bệnh ung thư đại trực tràng phổ biến nhất.

Ngoài ra ung thư đại trực tràng bỗng nhiên biến di truyền trên những gen này còn khiến tăng nguy cơ bận bịu vài loại ung thư khác bao gồm ung thư nội mạc tử cung, bao tử, buồng trứng, tuyến tụy, khuông chậu niệu quản, xương chậu thận, não, các con phố mật, và ruột non...

Những đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư đại trực tràng

- Khi người nhà trong mái nhà bận bịu ung thư đại trực tràng.

- Phổ quát người trong một họ (họ bố hoặc họ mẹ) cùng bị một loại ung thư.

- Người thích ăn thịt đỏ, đồ ăn với tốc độ cao, chất béo, đồ nướng.

- Người bị bệnh viêm loét đại tràng.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 3.

- Đối tượng có tiền sử bị polyp đại trực tràng.

- Những người lười chuyển động.

- Người thửa cân, béo phệ.

5 loại ung thư nguy nan có tính di truyền qua phổ biến đời

- Ung thư vú.

- Ung thư đại trực tràng.

- Ung thư tuyến giáp.

- Ung thư phổi .

- U nguyên bào võng mạc.

Theo Sina

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city