Hotline
0938 696 012

3 phương pháp hiệu quả, cực dễ thực hiện giúp hạn nhạo báng tối đa sự mất dồn vào một chỗ của bạn trong ngày: Khách hàng nào luôn trễ deadline vì phân tán nhất định phải đọc!

19:00

Melina Palmer hiện là người dẫn chương trình podcast The Brainy Business. Luận án cao cấp của cô từ Đại học Washington đã được trưng bày tại Hội nghị chuyên đề tìm hiểu người tiêu dùng Ấn Độ. Và cô hiện đang học để lấy bằng Thạc sĩ về Kinh tế học hành vi từ Trường Tâm lý học chuyên nghiệp Chicago. 

Dưới đây là những san sẻ của Palmer về 3 biện pháp hiệu quả giúp kép bạn ra khỏi sự cám dỗ trong khoảng các phương tiện điện tử và những quấy quả bao quanh.

“Đương nhiên, tôi đã tự cãi cho việc mất tập trung của mình là do đặc thù công tác. Chả hạn, một phần công tác của tôi là lăng xê doanh nghiệp của bản thân mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhân tố này làm cho tôi có thể dành dụm được đa số thời gian và sức lực, cơ mà vẫn đem tới hiệu quả tối đa.

Đương nhiên, như tác giả sách bán nhanh nhất, Nir Eyal đã viết trong cuốn sách mới của mình, "Indistractable", những công bố là duyên do chính gây ra sự mất tập trung cho bạn. 

Nếu laptop của tôi được đặt ở một nơi khác. Tôi sẽ chẳng thể nghe thấy những âm thanh vang lên mỗi khi tin nhắn trong khoảng gmail, facebook,… được gửi đến, hoặc nhận ra những báo cáo hiện lên trên màn hình khóa. Thành ra, tôi sẽ không cần tốn quá phổ quát thời gian tham gia việc rà soát điện thoại của mình.

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 1.

Sự mất dồn vào một chỗ chính là căn nguyên bậc nhất tàn phá các cơ hội trong tương lai của bạn. Vì vậy, những nhân tố bạn cần khiến cho ngay bây giờ chính là:

1. Hãy tắt hết công bố máy tính bảng

Nhân tố này có can dự tới một trong những Chẳng hạn yêu thích của tôi, từ một cuốn sách viết về việc tiếp viên hàng không là những người nghiện thuốc lá. Họ từng được nghiên cứu về việc thèm hút thuốc tham gia những khoảng thời điểm cụ thể trong suốt chuyến bay. Sẽ có một đội ngũ trên chuyến bay kéo dài 4 tiếng và những người khác trên chuyến bay 9 tiếng. Nếu ước muốn hút thuốc chỉ đơn thuần là phản ứng sinh học, thì tất cả tiếp viên ở hai khuông giờ trên sẽ có cảm giác thèm hút thuốc trong cùng một thời gian.

Dĩ nhiên, tìm hiểu cho thấy những người trên chuyến bay ngắn có thèm muốn hút thuốc tăng đáng kể trong giờ cuối cùng của chuyến bay. Trái lại, trong cùng thời điểm đó, người trên chuyến bay 9 tiếng lại không phải có cảm giác thèm hút thuốc. Vì họ biết chính mình không được phép làm cho yếu tố đó khi vẫn trong giờ khiến cho việc.

Nhân tố này có tức là, nếu như không có cơ hội, thì sự xao nhãng hay nảy sinh thèm muốn đều không thể xảy ra.

Gần giống để không nghe được những tiếng thông báo khác biệt từ máy tính bảng, bạn hãy để nó ở xa vị trí của mình hoặc tắt các lên tiếng đi. Tôi đã tắt báo cáo trong khoảng mọi vận dụng trên máy tính bảng của mình ko kể tin nhắn và cuộc gọi. Và vấn đề đó khiến tôi có thể dồn vào một chỗ và khiến cho việc rất hiệu quả.

2. Hãy tự hỏi nhân tố gì làm cho bạn dạng thân bạn xao nhãng

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 2.

Như đã đề cập lúc trước, tôi không thể hoàn toàn tách khỏi các dụng cụ truyền thông phường hội. Vì sự thắng lợi trong kinh doanh của tôi phụ thuộc vào chúng toàn bộ. Bởi vậy, khiến cho thế nào tôi có thể mua thấy sự thăng bằng?

Bộ não luôn sai làm cho và hối thúc tôi dùng các vận dụng mạng thị trấn hội như một phần thưởng, sau cả giờ đồng hồ khiến cho việc găng. Và thay vì mù quáng ưng ý vấn đề này, tôi đã tự hỏi bản thân mình những câu hỏi để tìm được mục thực thụ sự khi bản thân dùng những Áp dụng đó là gì. Chẳng hạn như:

  - Tại sao tôi cần phải có mặt trên các công cụ truyền thông xã hội?

  - Mục đích sử dụng chúng là gì?

  - Tôi đang nỗ lực đạt được điều gì và nhận được những lợi ích gì khi sử dụng chúng?

  - Ví như đề xuất phải sử dụng chúng, thì cần thời gian bao lâu là đủ?

  - Liệu còn có giải pháp nào ngoài sử dụng mạng thị trấn hội có thể giúp tôi giải quyết các tiêu chí khác không?

Những nghi vấn này đã giúp tôi xác định phiên bản thân cần 45 phút vào buổi sáng và 30 phút tham gia buổi tối để đáp ứng các chỉ tiêu kinh doanh của bản thân. Khi đã nhân thức lượng thời gian đúng đắn của bạn dạng thân, tôi sẽ có thể kết thúc công việc một cách hiệu quả, mà không bị vung phí thời gian vào những thứ không quan trọng.

Vì vậy bạn cần phải đặt giờ để xúc tiến mình hoàn thành công tác đúng thời điểm luật pháp. Và để nhắc nhở bạn dạng thân rằng những thứ khác gây ra việc mất tập trung cho bạn cần phải bị thải trừ.

3. Nhắc nhở bản thân những gì bạn đang bỏ qua khi mất dồn vào một chỗ

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 3.

Hãy nỗ lực nhắc nhở bản thân về những hậu quả bạn có thể nhận được ví như mất tập trung khi làm việc. chả hạn như, khi bị phân tâm, chúng ta sẽ chẳng thể khiến việc kịp thời hạn, và dẫn tới việc sinh ra muộn trong các cuộc họp. Sau đó, chúng ta sẽ bị sếp khiển trách hoặc thậm chí là trừ lương.

Trong trường phù hợp của tôi, nếu tôi cho phép bản thân chính mình trì hoãn và dùng các phương tiện truyền thông thị trấn hội vượt quá thời gian pháp luật. Vấn đề này đồng nghĩa với việc, tôi cần phải làm việc muộn hơn hoặc thậm chí tăng ca tham gia cuối tuần. Tôi có thể sẽ phải bỏ dở bữa tối với mái ấm, hoặc chơi bóng chày cùng con trai bản thân, vì tôi cần phải làm cho việc.

Công bằng mà nói, sự trì hoãn hoặc việc bỏ ra quá đa dạng thời điểm trên công cụ truyền thông phường hội ko phải là nguyên do chính làm bạn làm cho việc đủng đỉnh thời hạn. Dĩ nhiên, nếu như giảm thiểu được những khoảng thời gian đó, bạn cam đoan có thể hoàn thành công việc tốc độ hơn, và có thêm thời gian để ở bên mái ấm, và anh em”.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/INC


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city