Hotline
0938 696 012

4 vấn đề cần biết trước khi sắm nhà ở xã hội | MuaBanNhaDat

00:30

Những nội dung quan trong người mua nhà đất xã hội cần ghi nhớ như sau:

Thứ nhất, theo luật pháp tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, Nhà ở xã hội là các căn hộ có quy mô sàn không quá 70m2 và không được gầy hơn 25m2. Tùy theo quy mô đất tại địa phương mà con số này có thể gia tăng 10%. Các căn Nhà đất thị trấn hội phải được kiến tạo xây đắp đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành về chất lượng và an toàn.

Thứ nhị, trong vòng 05 năm kể trong khoảng khi tìm Nhà đất phố hội, người dùng không được phép thế chấp, trừ trường hợp thế chấp ngân hàng để tìm chính căn hộ đó. Đồng thời, không được phép chuyển nhượng Nhà ở phố hội dưới mọi chế độ trong vòng 05 năm kể trong khoảng ngày trả hết tiền sắm Nhà ở phường hội theo hợp đồng đã được ký kết.

Dĩ nhiên, giả dụ có ý định hoặc vì lý do gì đó khách hàng muốn bán lại Nhà ở phường hội mà chưa đủ thời hạn 05 năm, khách hàng chỉ có thể bán lại cho nhà nước, nhà đầu tư hoặc những người thuộc diện được sắm Nhà ở xã hội.

4 dieu can biet truoc khi mua nha o xa hoi

Người dùng cần để ý một vài vấn đề trước khi tìm nhà đất xã hội

Thứ ba, ví như muốn mua Nhà đất phường hội, người mua phải thỏa mãn ba vấn đề kiện mua Nhà đất thị trấn hội theo pháp luật quy định; đó là chạm chán gian truân về nhà đất, yếu tố kiện về trú ngụ, yếu tố kiện về thu nhập thấp. Nếu như không thỏa mãn một trong các yếu tố kiện trên thì chẳng thể tham gia thuê, tậu Nhà đất xã hội.

Thứ tư, khi phục vụ đạt yêu cầu tìm Nhà đất phố hội, khách hàng sẽ được hỗ trợ mượn tiền tìm Nhà đất xã hội lên tới 80% giá trị căn nhà với lãi suất rất khuyến mại tại ngân hàng Chế độ xã hội hoặc các ngân hàng khác. Hiện nay, mức lợi nhuận suất mượn tìm Nhà ở phố hội là 4.8%/năm đối với nhà băng Chế độ thị trấn hội.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city