Hotline
0938 696 012

5 lề thói xấu khiến cho chị em mãi mãi làm cho 'gà mờ' ở chốn công sở

02:00

Theo phân tích của Careerbuilder, khoảng 70% nhân viên trong một tổ chức kinh doanh thường có những hành động bị động sau:

- Hay than thở

- Bĩu môi thiên nhiên bằng lòng một việc gì đấy

- Ghen tuông tỵ với đồng nghiệp

- Nói xấu sếp

Những hành động ấy nếu kéo dài thường xuyên sẽ sinh ra nên những thói quen cực kì khó khăn bỏ. Bạn có bận bịu phải hành vi xấu nào dưới đây không?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 1.

1. Không tôn trọng khu vực bình thường

Nếu công ty bạn có nhà bếp hoặc phòng tắm để nhân viên có thể sử dụng bình thường thì đó quả là một không gian khiến việc hoàn hảo và dễ ợt. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là khu vực tầm thường của toàn bộ đại chúng chứ chẳng phải của riêng chính mình bạn.

“Không người nào muốn nhận ra trái cây bị ôi thiu vì được để hàng tuần trong tủ lạnh hay thấy cả mớ tóc còn bận bịu đầy ở bồn rửa mặt đâu.” Ông Darchelle Nass - Phó giám đốc Nhân sự và Hành chính tại tại Addison Group san sớt.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 2.

2. Chỉ niềm nở đến ích lợi của bản thân

Những người chỉ đạo tài hoa khác những viên chức làm việc tơ mơ ở điểm: Họ luôn đặt kết quả tầm thường của công việc lên bậc nhất! Nếu bạn không sẵn sàng giúp đỡ anh em của bản thân mình để cả đội ngũ thực hiện được kết quả tốt nhất thì bạn sẽ chẳng bao giờ được cân nhắc lên một vị trí cao hơn đâu.

“Một trong những thói quen xấu nhất hồi mới vào nghề mà tôi mắc phải đó là luôn có thái độ ‘đây ko phải là điều của tôi’. Những người như vậy chỉ biết tới việc của bản thân mình, không san sẻ và thích hợp tác tốt với dân chúng bao quanh. Những cá nhân này thường coi bản thân mình là trung tâm của dải ngân hà, họ thiển cận và thiếu tính cầu thị. Họ chỉ sẵn sàng giúp đỡ người khác khi việc khiến cho đó đem đến lợi ích cho bản thân mà thôi.” - Christopher K. Lee, người sáng lập và cố vấn nghề nghiệp tại PurposeRedeemed cho nhân thức.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 3.

3. Đổ lỗi cho người khác

Chẳng người nào là không có lúc mắc sai lầm và có tài năng thi hành mọi thứ đều hoàn hảo cả. Khi có sự cố không mong muốn xảy ra, đừng bao giờ có ý định đổ hết mọi tội ác lên đầu người khác. Hãy thẳng thắn công nhận sai lầm của mình thì mới có thể trở thành tiến bộ hơn.

4. Không có sự chuẩn bị trước các cuộc họp

Các sếp không bao giờ muốn viên chức của bản thân mình tham gia hội họp mà chẳng phải chuẩn bị gì lúc trước. Nếu như bạn không chú thích những điều cần phát biểu hay những thắc mắc muốn được khắc phục, bạn sẽ chỉ làm cho lừ đừ tiến độ của dân chúng và chẳng thể bắt kịp công tác. Việc khiến cho ấy cũng là bộc lộ thái độ không tôn trọng đồng nghiệp bao quanh nữa đấy! Chẳng bạn nào muốn phí thời điểm cho một cuộc họp dài lê thê nhưng không mang đến hiệu quả, phải không nào?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 4.

5. Hay buôn chuyện

Nói xấu và lan truyền những tin đồn không hay về đồng nghiệp chính là cách nhanh nhất làm giảm giá trị của bạn trong mắt người khác.

Việc trò chuyện và kết nối với công chúng là cần thiết nhưng hãy nhân thức chọn lựa những chủ đề hay ho, thu hút và tích cực bạn nhé!

(Tham khảo C.B)

Theo BI YU

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city