Hotline
0938 696 012

Đà Nẵng: Giảm phụ thuộc khách Trung, Hàn để giảm thiểu “khủng hoảng” ngao du

00:30

Khách Trung Quốc, Hàn Quốc chiếm hơn 80%

9 bốn tuần đầu năm 2019, tổng lượt khách đến Đà Nẵng ước đạt trên 7 triệu lượt, tăng 18.4% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt, tăng 20,9%. Tất nhiên, một thực tiễn hiện nay là lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng căn bản từ các thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc. Chỉ riêng 7 04 tuần đầu năm, lượng khách Hàn ước đạt hơn 1 triệu lượt (choán 57%), khách China ước đạt gần 500.000 lượt, (6%). Trong khi đó, các thị trường còn lại là khách Thái Lan ước đạt 100.000 lượt (6%), Nhật Bạn dạng 72.000 lượt (4%).

Như vậy, mặc dầu đứng thứ 3 và thứ 4, nhưng số lượng khách Thái Lan và Nhật Bản cộng lại cũng chỉ 10%. Theo phổ quát doanh nghiệp lữ hành, nếu không có sự thăng bằng, sau thời gian tạo ra hot, Đà Nẵng có thể gặp mặt phải “khủng hoảng” du lịch như Nha Trang, Khánh Hoà.

Ông Nguyễn Minh Sang - Giám đốc Công ti Phục vụ Lữ khách Thế giới - chia sớt, từng có thời điểm người làm ngao du tại Nha Trang chối từ các đoàn khách du lịch China. Bởi, họ đang có một lượng khách du lịch lớn từ Nga. Tất nhiên, khi Nga gặp khủng hoảng kinh tế, khách du lịch Nga sụt giảm nguy hiểm, phổ thông người mới tá hoả chạy đi “gõ cửa” các tổ chức kinh doanh lữ hành để xin đón khách từ các nơi khác. Có thể nói, hiện nay khách vãn lai Trung - Hàn tại Đà Nẵng đang khá định hình, đem lại nguồn lợi cho thành phố, nhưng các công ty lữ hành không muốn dựa vào hay tập trung tham gia một nguồn khách độc nhất.

Chủ động nhiều chủng loại hoá hoạt động mua bán

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - nhìn kiếm được, những năm qua Đà Nẵng chứng kiến sự gia tăng hối hả của nguồn khách đến từ khu vực Đông Bắc Á, trong đó lớn nhất là thị trường khách Hàn Quốc và China. Đây là tín hiệu tốt, chứng tỏ sự thu hút về khoáng sản, về cơ sở vật chất cơ sở và hạ tầng dịch vụ dịch vụ khách du lịch.

“Dù vậy, việc choán tỉ trọng lớn trong cơ cấu nguồn khách (trên 80%) của 2 nguồn khách này lại tiềm tàng đa dạng rủi ro, có thể sản xuất sự sụt giảm nhanh lẹ nguồn khách khi có các bất định về chính trị, về chế độ chính sách, về item hoạt động mua bán... dẫn đến ảnh hưởng cho cả tập thể doanh nghiệp buôn bán phục vụ du lịch. Và thực tiễn, công ty quản lý nhà nước và đồng đội buôn bán ngao du ở Đà Nẵng tinh thần rất rõ việc này và chúng tôi đã, đang triển khai phổ thông biện pháp để thăng bằng và mở rộng nguồn khách” - ông Dũng cho nhân thức.

Chi tiết, ngành Ngao du Đà Nẵng xác định chỉ tiêu vừa giữ sự định hình của 2 nguồn khách lớn là Hàn Quốc, TQuốc, vừa khai triển hoạt động xúc tiến và tạo item thích hợp tham gia các nguồn khách tiềm năng khác.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho nhân thức, mặc dù chiếm đoạt tỉ lệ còn hạn chế nhưng thị trường khách quốc tế đã từng bước nhiều chủng loại hóa với sự lớn mạnh khả quan, đặc biệt là thị trường khách Thái Lan vững mạnh mạnh với tỉ lệ tăng 42,9% so với năm 2018. Việc sản xuất các tuyến đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đi Thái Lan với tần suất 60 chuyến/ tuần đang đem lại hiệu quả hăng hái. Các hoạt động mua bán khách Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Canada có tỉ lệ phát triển trên 50% so với cùng năm 2018, vài hoạt động mua bán khác như Nhật Bản, Mỹ, Australia vẫn duy trì tăng trưởng định hình lần lượt ở các mức 32,98%, 25% và 23,5%.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã ban hành Chiến lược khai thác hoạt động mua bán khách nội địa quá trình 2019 - 2020, Kế hoạch mở mang thị trường khách quốc tế công đoạn 2019 - 2021, tăng nhanh xúc tiến, mở rộng khai thác thị trường khách Nhật Phiên bản, Australia, Ấn Độ, Tây Âu và Nga.

Đà Nẵng và Đắc Lắk thích hợp tác phát triển du lịch

Sở Du lịch Đà Nẵng và Sở VHTT tỉnh giấc Đắk Lắk vừa công ty tọa đàm câu kết phát hành ngao du và ký liên kết tác quá trình 2019 - 2025. Nhị địa phương sẽ tập trung tạo ra ngao du sinh thái, nghỉ ngơi, du lịch đồng đội, nông nghiệp... nhiều chủng loại hóa và nâng cao tính giỏi, chất lượng các phục vụ. Đà Nẵng và Đắk Lắk sẽ vận động, động viên các hạ tầng tạm trú du lịch, điểm đến ngao du có cách thức chính sách khuyến mại về giá nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, phục vụ cho các đoàn Presstrip và Famtrip của nhị địa phương.

Hai sở cũng đã ký kết biên phiên bản thích hợp tác tập trung 4 lĩnh vực bao gồm: Mua bán thông tin về tình hình sản xuất du lịch; phát hành vật phẩm ngao du; thúc đẩy quảng bá ngao du, phù hợp tác quy hoạch, kêu gọi đầu tư; huấn luyện nguồn nhân lực ngao du.

Đã có sự vững mạnh đồng đều giữa các hoạt động mua bán khác

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng: Đà Nẵng sẽ có các trục đường bay trực tiếp Jakarta, Phnom Penh và Vientiane - thành lập ra cơ hội gia tăng nguồn khách từ hoạt động mua bán Đông Nam Á. Thành phố đang phối hợp với Hiệp hội Ngao du vn thúc đẩy doanh nghiệp sự kiện chương trình thúc đẩy điểm đến của Hiệp hội lữ khách Hoa Kỳ 2020 (ASTA Destination Expo 2020) với sự tham gia của 300 - 500 tổ chức kinh doanh lữ khách Mỹ. Việc chủ động mở mang thị trường phát huy hiệu quả, đúng hướng, dần dần hạn chế sự mất bằng vận quốc tịch khách và giảm thiểu phụ thuộc vào một số hoạt động mua bán khách với tour giá rẻ... T.T

Theo Thùy Trang

Lao động


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city