Hotline
0938 696 012

Đặc vụ Mỹ đến vietnam dò xét lô hàng 4,3 tỉ đô la Mỹ giả mạo nguyên cớ Việt

04:00

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Thương chính Nguyễn Văn Cẩn, lô hàng do một tập đoàn có công nghệ, dây chuyền, nhưng lại du nhập nhôm thỏi, nhôm thanh, nhôm bán thành phẩm nhằm đưa ra các vật phẩm để xuất khẩu đi Mỹ và một vài nước khác. Bởi do chênh lệch thuế suất vì giả dụ nhôm của vn xuất khẩu sang Mỹ chỉ phải chịu thuế khoảng 15%, nhưng nhôm của China xuất khẩu vào Mỹ phải chịu thuế lên tới 374%.

Khi nhận thấy tín hiệu nghi vấn, Tổng cục Thương chính đã chủ trì, phối thích hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Kĩ nghệ Việt Nam (VCCI) và các cơ quan khác rà soát, xác định và ngăn chặn kịp thời.

Để xác minh làm cho rõ vụ việc, Tổng cục Thương chính còn phối hợp với Thương chính Mỹ. Khác lạ, các đặc vụ của Bộ An ninh nội địa Mỹ đã đến vn để phối thích hợp dò xét. Theo thông báo của Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu, số lượng tồn lên đến 1,8 triệu tấn, giá trị khoảng 4,3 tỉ USD.

Theo tin tức từ Thương chính Mỹ, kể cả khi tổ chức dùng thủ đoạn du nhập nhôm thanh, nhôm thỏi, nhôm sản phẩm hoàn chỉnh về đưa vào lò nấu thành nhôm thỏi rồi cán thành nhôm thanh cũng không chứng nhận có khởi thủy vn để hưởng khuyến mãi.

Cũng theo, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn, công ty Thương chính đã và đang tiếp diễn đấu tranh mạnh mẽ với các hành vi ăn gian nguồn gốc. Ngoài vụ việc nêu trên, thời gian qua, cơ quan Thương chính đã chống chọi ngăn chặn phổ quát vụ việc có dấu hiệu du nhập hàng hóa sản phẩm, bán sản phẩm hoàn chỉnh trong khoảng nước ngoài về vietnam để mạo nguyên nhân.

Hiện giờ, Tổng cuc Hải quan tiếp diễn nhất thời giữ, xác minh khiến rõ phổ quát lô hàng có dấu hiệu vi phạm duyên do vietnam để dò hỏi, làm cho rõ. Tổng cục Hải quan đề nghị các bộ, ngành như Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Kĩ nghệ, VCCI… phối thích hợp chặt chẽ với Tổng cục Hải quan trong cuộc chiến chống gian lận cỗi nguồn để chặn đứng, xử lý nghiêm theo đúng chỉ huy của Chính phủ. Đồng thời, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng nếu như hàng hóa tiêu thụ trong nước; bảo vệ lợi ích giang sơn khi hàng hóa đó giả mạo căn do vn để xuất khẩu.

“Với vai trò Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tổ quốc, trực tiếp là Tổng cục Thương chính, cơ quan Hải quan đang phối hợp với các tập đoàn nội địa và đối tác thương chính các nước để khảo sát, xác minh các vụ việc ăn lận duyên do”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn thể hiện sự quan trọng.

Theo Tổng cục trưởng, thời điểm đến, Tổng cục Thương chính sẽ tiếp tục dò hỏi đồng loạt, quyết liệt đối với các tổ chức có dấu hiệu mạo cỗi nguồn, giả mạo nhãn hiệu, quyền sở hữu trí não, phấn đấu không để các đối tượng lợi dụng Việt Nam thành điểm trung chuyển hàng hóa vi phạm về căn nguyên, ăn lận thương mại…

Theo Minh Hạnh

Công sức


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city