Hotline
0938 696 012

Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork

20:00

Đầu năm nay, Adam Neumann xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất nhân loại của Forbes, với khối của nả ròng trị giá 4,1 tỷ USD. Đến thời điểm hiện tại, Forbes ước tính của nả của Neumann chỉ còn khoảng 600 triệu USD. WeWork và Neumann đều từ chối bình luận về điều này.

Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork - Ảnh 1.

Adam Neumann từng nằm trong danh sách 100 người Mỹ giàu nhất trái đất

Neumann lần đầu tiên được Forbes gọi tên trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2016 với giá trị tài sản ròng ước tính 1,5 tỷ USD. Lúc đó ông mới 36 tuổi và WeWork được các nhà đầu tư định giá 10 tỉ đô la Mỹ. Trong những năm sau đó, SoftBank liên tục chi tiền tham gia "kì lân" này và đẩy trị giá công ti lên đến 47 tỉ USD tham gia tháng 1/2019. Tuy vậy, giấy tờ IPO của công ti đã cho thấy những khoản lỗ mập mạp và cấu trúc tổ chức kinh doanh tiềm ẩn đa dạng không may, tranh chấp lớn. Điều này đã khiến giá trị vốn hóa của WeWork rớt xuống còn khoảng 10 tỷ đô la tham gia tháng 9 năm nay. Forbes cho biết trị giá của WeWork hiện chỉ còn khoảng 2,8 tỷ USD.

Forbes bình luận rằng một trong những nguồn cội hàng đầu cho việc "bốc hơi" hơn 3,5 tỷ USD của cải tư nhân của Neumann đến trong khoảng việc mất giá của 18% cổ lỗ phần WeWork mà ông đang nắm giữ. Việc WeWork, mà bây giờ là We Company, bị định giá thấp hơn so với hồi đầu năm là hoàn toàn có hạ tầng. Giấy tờ IPO nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ cho thấy công ty chỉ còn đủ tiền mặt để hoạt động cho đến giữa năm 2020.

Hiện nay, Forbes tính toán của nả của Adam Neumann dựa trên cổ phần của ông trong WeWork trị giá khoảng 504 triệu đô la Mỹ, cộng thêm 500 triệu USD trong khoảng việc bán 15% cổ lỗ phần tham gia năm 2017 và trừ đi khoản nợ 380 triệu đô la Mỹ được tiết lộ trong thủ tục IPO. Như vậy khối tài sản của Neumann tham gia thời gian hiện lại là khoảng 624 triệu đô la Mỹ.

Forbes cũng ước tính khối tài sản của đồng sáng lập WeWork Miguel McKelvey, hiện trị giá khoảng 400 triệu đô la, giảm trong khoảng mức cao nhất là 2,9 tỷ đô la Mỹ trong 04 tuần ba năm nay.

SoftBank đã gây sức ép buộc Neumman từ chức CEO WeWork, chiến lược IPO sau đó bị hủy bỏ. Adam Neumann hiện nay còn ngồi ghế chủ toạ nhưng không có công dụng quản lý.

Theo Forbes

Theo Hoàng Trang

ICTnews


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city