Hotline
0938 696 012

Đằng sau việc Việt Nam tăng 10 bậc, là vô địch trong cuộc đua cải thiện năng lực khó khăn toàn cầu là gì?

03:30

Xét về các hạng mục chính, Việt Nam xếp hạng khá cao về chỉ số diện tích hoạt động mua bán với địa điểm thứ 26. Các chỉ số còn lại giao động từ 41 đến 93.

Về các chỉ số thành phần, Việt Nam nằm trong hàng ngũ có mức độ khủng bố thấp nhất trái đất và lạm phát bình ổn nhất thế giới. Ở hai mục tiêu này, Việt Nam đạt điểm tuyệt đối là 100.

Nhận xét về sự tăng hạng của Việt Nam, bà Saadia Zahidi, chủ tịch Trọng tâm Kinh tế và Thị trấn hội Mới của Diễn đàn Kinh tế quả đât (WEF) cho rằng kết quả trên có được một phần nhờ nền kinh tế có tài năng tận dụng thời cơ từ chiến tranh thương mại để lôi cuốn đầu tư. vietnam đã trở thành thu hút hơn trong khu vực, bà Saadia đánh giá.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghệ vietnam (VCCI) nói rằng kết quả trên được xem là bước đầu minh chứng cho nỗ lực trong canh tân của Chính phủ Việt Nam thời gian qua.

Những cách tân thể dè bỉu quan trọng nhất có thể kể đến như việc ký kết và thực thi các Hiệp nghị thương mại tự do thế hệ mới; chương trình cắt giảm, dễ chơi hoá 50% nhân tố kiện kinh doanh; xúc tiến thi hành Chính phủ điện tử, kinh tế số, thực hiện cách thức một cửa nước nhà ASEAN…

Việc canh tân môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh ở vn trong thời gian qua theo ông Lộc đã khởi đầu có quả ngọt.

"Đó là những tác phẩm phát triển cao kỷ lục so với cùng kỳ đa dạng năm trước, cùng với sự dịch chuyển về cơ cấu và cải thiện bước đầu về chất lượng vững mạnh, bất chấp hiện trạng suy giảm tiết điệu lớn mạnh và bất ổn trong nền kinh tế thế giới trước trào lưu của chủ nghĩa bảo hộ và chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung", ông nói.

Ông nhấn mạnh dư địa lớn nhất và nguồn lực lớn nhất của lớn mạnh vẫn là cải cách thể nhạo báng và ý thức thành lập công ty để khởi nghiệp của thương gia Việt.

"Việc thăng hạng của vn trong cuộc đua tranh về năng lực cạnh tranh và không gian kinh doanh trong nền kinh tế tế thế giới là sự cộng hưởng của 2 nhân tố này, là đôi cánh để nền kinh thế vn bay lên", ông san sớt.

Mặt khác, ông nghĩ rằng Lên tiếng năm nay của WEF cũng đưa ra thông điệp đáng để ý, liệt kê sự tương quan giữa năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và sự sản xuất bền vững, giữa năng lực khó khăn và mức độ gắn kết phường hội.

Những kết quả đã cho thấy không nhất mực phải có sự tiến công đổi giữa chiến thắng kinh tế và tạo ra bền vững, giữa câu chuyện chiến thắng trong kinh tế và các vấn đề phố hội.

"Một nền kinh tế hoàn toàn có thể hướng đến và thực hiện được cả các tiêu chí này", ông thể hiện sự quan trọng và chắc chắn đây là định hướng mà Việt Nam đang theo đuổi.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city