Hotline
0938 696 012

Áp lực phát triển hot, Startup mỹ phẩm Hồ Ngọc Hà cấu kết với Hương Giang Idol để ngày càng tăng hình ảnh, mở mang thị phần khách hàng

23:00

Một thống kê cho thấy hoạt động mua bán mỹ phẩm nước ta có trị giá 2,35 tỷ USD trong năm 2018, song nhãn hàng nội liên hệ chiếm đoạt khoảng 10%, và thực tại dòng mỹ phẩm ngoại đắt tiền chưa chắc đã phù hợp với làn da, khí hậu thiếu phụ Việt. Điều này thôi thúc phổ biến đơn vị trong nước thành lập công ty để khởi nghiệp dòng sản phẩm bỏ ra riêng cho người Việt, một trong số đó là dòng mỹ phẩm M.O.I Comestic của ca sĩ Hồ Ngọc Hà kết hợp với đối tác Lâm Thành Kim.

Phát triển nóng vừa là thành công vừa là sức ép

Với mô hình xây dựng nhãn hàng và bán vật phẩm trên nền móng hình ảnh tư nhân, việc đóng gói đặt bên ngoài, M.O.I Comestic thực sự gây dậy sóng thị trường. Đơn vị mở bán item tại những trọng điểm sắm sửa, quảng cáo trên chính fanpage cá nhân hấp dẫn mạnh khỏe tập thể fan, thanh niên, định kỳ 3-6 bốn tuần sẽ tung dòng mỹ phẩm mới, đặc biệt chi phí được "fix" có lí suốt thời điểm đầu là những điểm đặc sắc giúp nhãn hiệu M.O.I xây dựng được vị thế trên chính sân nhà chỉ sau 2 năm công bố.

Điểm lại, dòng item đầu tiên (Hongocha’s Secret) liên tiếp được cháy hàng và đến nay đã hết hẳn, dòng son thứ 3 mở bán chỉ hơn 6 04 tuần nhưng đã tiêu thụ được hơn 130.000 cây. Bên cạnh đó, lượt kiếm tìm trong khoảng khóa "M.O.I Hồ Ngọc Hà" trên Google chạm tới mốc 144.000.000 kết quả, doanh thu năm đầu tiên đạt 30 tỷ đồng và hướng tới mức 60 tỷ ngay trong năm thứ 2.

Một mức lớn mạnh có thể gọi là "hot" cho một startup, chính CEO Lâm Thành Kim cũng không phủ kiếm được tỷ lệ đẩy doanh số 100% chỉ sau 1 năm vừa là thắng lợi, cũng là áp lực rất lớn cho quá trình tiếp theo.

Có nhẽ để giải bài toán vững mạnh dài hạn, trong lần sinh ra vừa qua, Hồ Ngọc Hà chọn liên hiệp với một nhân vật công chúng khác – Hương Giang Idol – cùng tung bộ son đoàn kết nhị nhãn hàng M.O.I và S.Girls.

Áp lực tăng trưởng nóng, Startup mỹ phẩm Hồ Ngọc Hà kết hợp với Hương Giang Idol để gia tăng hình ảnh, mở rộng phân khúc khách hàng - Ảnh 1.

Hương Giang Idol và Hồ Ngọc Hà tại phòng thể nghiệm.

Câu kết với Hương Giang Idol - Thêm một hình ảnh nhãn hàng mới, mở rộng phân khúc đối tượng mua hàng, giá tiền nhiều chủng loại

San sẻ về bước đi này, Hồ Ngọc Hà cho nhân thức suốt 1 năm qua, Hồ Ngọc Hà đã sử dụng chính hình ảnh của mình để làm cho thương hiệu, đại sứ cho startup tư nhân. Và đối tượng khách hàng theo đó cũng chỉ trải dài từ độ 25-35 tuổi.

"Việc sử dụng hình ảnh cá nhân bản thân thực tế tạo điều kiện cho hãng dành dụm được chi phí nhãn hiệu, thuê người đại diện, đương nhiên thời điểm qua chỉ một bản thân mình Hà hiện ra cho M.O.I thôi", Hồ Ngọc Hà nói. Đó là lý do Hồ Ngọc Hà quyết định bắt tay với Hương Giang Idol để "chiếm hữu" thêm hình ảnh thứ nhị, giúp hãng mở mang thị phần khách hàng cho độ tuổi trong khoảng 16-40 tuổi, giá thành cũng nhiều chủng loại hoá, tăng quyền chọn lựa cho đối tượng mua hàng.

Nhìn phổ biến, việc chọn cơ chế câu kết cùng các nhân vật nổi tiếng trong hoạt động mua bán mỹ phẩm Việt chưa cao, chính yếu các thương hiệu chỉ lựa chọn khiến ngắn hạn hoặc cấu kết cho một chiến dịch giới thiệu rộng rải. Việc Hà Hồ đoàn kết cùng Hương Giang để tạo ra dòng sản phẩm riêng đã cho thấy kế hoạch bắt kịp các thiên hướng kinh doanh mới của nhân loại, tương tự câu chuyện thành công của tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Kylie Jenner.

Bên cạnh đó, việc điều hành cách thức kinh doanh, sự phủ rộng của kênh offline với hơn 300 đại lý trên khắp cả nước song hành tạo ra kênh trực tuyến, M.O.I kỳ vọng sẽ mang được sản phẩm, nhãn hiệu vietnam ra Đông Nam Á, hướng đến thiên hướng tiêu dùng toàn cầu.

Chỉ tiêu kinh doanh trong 3 năm đầu, CEO Lâm Thành Kim và Hồ Ngọc Hà chú ý đến việc đầu cơ. Với hy vọng đạt thu nhập năm 2019 gấp đôi 2018, thương hiệu đang thực hiện những ý tưởnrg bài bản, theo đúng mục tiêu đề ra. Ghi nhận trong khoảng 04 tuần 3/2019 tới nay, đơn vị đã tiêu thụ được hơn 130.000 cây son trong dòng item vừa mới ra mắt mới nhất. Cấu kết cùng Hương Giang Idol, Hồ Ngọc Hà hy vọng mức thu về sẽ cao hơn so với dự báo lúc đầu.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city