Hotline
0938 696 012

Đất nền vẫn là kênh đầu tư bậc nhất tại TP HCM

11:00

Sáng 3-10, Tổ chức kinh doanh CP DKRA vietnam (DKRA) thông báo "Công bố hoạt động mua bán bất động sản nhà ở TP HCM quý III/2019" cho thấy nguồn cung và sức bán căn hộ đã đẩy mạnh trở lại sau phổ quát bốn tuần trầm lắng.

Chi tiết, dò xét của DKRA cho thấy với phân khúc căn hộ, chỉ trong khoảng 8 công trình được chào tung ra thị trường trong quý III/2019 đã cung ứng ra hoạt động mua bán đến 13.853 căn hộ, bao gồm 4 dự án mới và 4 dự án lúc trước khai triển giai đoạn tiếp theo, tăng gấp 5,4 lần so với quý trước và tăng tới 71% nguồn cung mới của cùng kỳ năm 2018. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới cũng rất hăng hái, đạt khoảng 96% (13.336 căn), tăng 6,5 lần so với quý 2 và tăng 2,1 lần cùng kỳ năm 2018. Đương nhiên, trong số gần 14.000 căn hộ chào tung ra hoạt động mua bán, một công trình ở quận 9 đã chiếm giữ khoảng 84% nguồn cung mới.

Hình như đó, thương lượng thứ cấp có dấu hiệu giảm nhẹ so với quý trước, giá bán trong kỳ không có nhiều bất định.

Phân khúc nhà xã và biệt thự, thông báo trên cho nhân thức toàn hoạt động mua bán có 1 công trình đáng lưu ý được mở bán, số lượng nguồn cung mới 30 căn, chỉ bằng 8% so với quý 2 và bằng 83% cùng kỳ năm trước. Tỉ lệ tiêu thụ đạt khoảng 67% nguồn cung mới (khoảng 20 căn), bằng 7% so với quý II.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu tại TP HCM - Ảnh 1.

Khách hàng thăm quan căn hộ mẫu của một dự án. Ảnh TL

Khu Đông TP HCM vẫn dẫn đầu nguồn cung mới nhưng tỉ lệ tiêu thụ không cao, chiếm đoạt 17% cơ cấu tiêu thụ nguồn cung mới toàn hoạt động mua bán và chỉ bằng 2% tỉ lệ hấp thụ nguồn cung sơ cấp theo khu vực. Giao dịch thứ cấp giảm nhẹ so với quý II, các đàm phán chủ quản dồn vào một chỗ ở những công trình đã được bàn giao, giá niêm yết khoảng 10 tỉ đồng/căn và kết nối liên lạc dễ dàng.

Ở phân khúc đất nền, trong quý III có 3 công trình mới đáng xem xét công bố hoạt động mua bán, cung cấp khoảng 473 nền, tăng 63% so với nguồn cung mới của quý II nhưng chỉ bằng 62% cùng kỳ năm 2018. Tỉ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 75% và tăng không đáng kể so với nhị quý đầu năm. Nguồn cung đất nền chủ chốt dồn vào một chỗ ở khu vực phía Bắc TP HCM như Củ Chi, huyện 12. Giá niêm yết trong quý tăng 0,5% - 1% so với quý trước nhưng tính thanh khoản khá thấp.

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, trong những 04 tuần cuối năm 2019, đất nền vẫn tiếp diễn là kênh lựa chọn đầu cơ bậc nhất mặc dù gần đây thị trường có thiên hướng giảm nhẹ, song song sẽ tiếp tục duy trì sự khan thi thoảng trong thời gian sắp đến. Các dự án được khai triển phần lớn có diện tích bé bỏng, dồn vào một chỗ cơ bản ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,...

Ở thị phần căn hộ, nguồn cung có thể sẽ giảm mạnh trong quý IV/2019, trong khi sức tìm có thể tăng nhẹ nhưng sẽ không đáng kể. Khu Đông và khu Nam vẫn choán tỉ trọng lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và hạng B tiếp diễn hướng dẫn hoạt động mua bán, nguồn cung căn hộ hạng C khan thi thoảng khi chưa có rộng rãi công trình mới.

Trong khi đó, nguồn cung mới thị phần nhà phố/vi la có thể sẽ tăng trong quý cuối của năm 2019, chao đảo ở mức 400 - 600 căn tập trung ở khu Đông. Sức cầu thị trường nhìn thông thường có thể tăng nhẹ nhưng không dễ dàng có sự gia tăng đột biến.

Theo S.Nhung - Tr.Nguyễn

Người công trạng


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city