Hotline
0938 696 012

Đất Đông Anh nóng sốt, chủ đầu tư coi hạn độ sập bẫy | MuaBanNhaDat

09:30

Người bán đua “trend” thành phố lanh lợi

Mới đây, Công trình thành phố lanh lợi có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ đô la Mỹ đã chính thức được động thổ. Dự án có quy mô 272 ha tại các phố Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, thị xã Đông Anh. Công trình được lập dựa trên quy hoạch thị trấn lanh lợi dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến trường bay Nội Bài. Dự kiến chấm dứt toàn cục 5 giai đoạn của công trình tham gia năm 2028. Thông tin về công trình xây đắp đô thị mưu trí tại Đông Anh đã hiện ra trong khoảng năm trước. Tuy nhiên, với động thái mới nhất tại dự án, giới chuyên gia nghĩ là đây sẽ là cú hích để bất động sản khu vực xung quanh hưởng lợi.

Song song với những ảnh hưởng hăng hái, nhiều quan điểm cũng lo ngại ngại, giá đất trong khu vực quy hoạch sẽ bị thổi tăng phi mã, thậm chí gây sốt ảo… Trong vai một người cần tậu đất, phóng viên được một người dân khu vực này cho biết, tin tức về việc xây dựng thành phố thông minh đã có trong khoảng khá lâu. Mặc dù chưa biết công trình thị trấn mưu trí tròn méo ra sao nhưng nhiều người địa phương có đất kỳ vọng sau khi dự án đi vào khai triển, giá BĐS theo đó tăng cao. “Có nhà cứ tự tiện đẩy giá lên, cao mới bán, còn không để đó găm chờ thời. Bạn nào cần tiền gấp lắm mới bán”, vị này cho nhân thức.

Chỉ cần search cụm từ “thị trấn thông minh” sẽ ra loạt kết quả với nhiều chủng loại các chi phí cùng những cụm từ lăng xê mỹ miều. Thực tiễn, sau khi có tin tức biến thành một trong 4 huyện ngoại thành Hà Nội được tăng cấp lên huyện tham gia năm 2020, đất tại phổ thông thị trấn ở Đông Anh được hét giá rất cao. Khác lạ tại khu vực quanh quéo dự án thị trấn mưu trí thì giá sàn càng đắt đỏ.

dat dong anh nong sot, nha dau tu coi chung sap bay

Phối cảnh khu trọng điểm dự án đô thị mưu trí bắc Thủ đô.

Lo cò thổi giá đất, nhà đầu tư sập bẫy

Theo khuyến nghị của rộng rãi chuyên gia, bây giờ, hạn độ tin tức thị trường rất đa dạng và tốt hơn trước. Chủ đầu tư cần phải bình chọn kỹ kỹ năng lớn mạnh tại một khu vực và cũng phải thận trọng với việc “ôm ấp đất” chờ thời cơ. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vietnam bình chọn tin tức về việc phát động siêu công trình thị trấn lanh lợi tỷ USD cam đoan sẽ có tác động tới thị trường bất động sản khu vực này, nhiều công trình, đất đai bao quanh sẽ được hưởng lợi.

Đương nhiên vì mới chỉ ở giai đoạn động thổ nên ảnh hưởng, ảnh hưởng dù có nhưng sẽ chưa phải là lớn. “Về mặt thi hành sẽ còn lâu để tạo nền hình hài. Vì vậy tôi cho rằng, có cô động nhưng không rộng rãi. Thực tiễn, hoạt động mua bán Thủ đô hiện giờ khá bình ổn rồi, giá cả đi ngang, đầu tư không phổ biến, chủ chốt vẫn là người có nhu cầu thực”, ông Đính nhận xét. Trước thấp thỏm về việc cò đất làm cho giá, thổi giá, gây sốt ảo, ông Đính nghĩ rằng: Yếu tố này có thể xảy ra nhưng sẽ không rần rộ. Đâu đó sẽ có trường hợp cò khiêu vũ vào đẩy giá, thổi giá nhưng sau một loạt vụ lừa bị tìm phải công trình “ma”, khác lạ vừa qua là vụ siêu lừa Alibaba, người mua đã dè chừng, cẩn trọng hơn toàn bộ.

Theo nhận định của ông Đính, việc tăng giá bỗng biến ở Hà Nội đầy đủ khó khăn xảy ra. Thứ nhất vì mặt bằng giá không tăng, gần như đi ngang trong rộng rãi năm nay. Thứ hai, giá cả ở khu vực đất Đông Anh trải qua nhiều đợt sốt nóng trước đó nên giá cũng tương đối cao. Theo lời khuyên của địa điểm chuyên gia này, trước khi quyết định có nên đầu cơ tham gia đất khu vực này để “đón sóng”, “chờ thời” hay không, cần cẩn trọng.

Trong đó, yếu tố cần thiết đầu tiên là xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý, quy hoạch bất động sản bản thân dự định nhập cuộc. Việc này theo chuyên gia, giảm thiểu việc ào ào nhắm mắt nhắm mũi tìm phải công trình ma, dự án lừa. Thứ nhị, để ý tình hình hoạt động mua bán khu vực định sắm. Tò mò xem thương lượng trao đổi chủ công người tiêu xài hay đầu cơ. Thứ ba, tốt nhất nên chọn những đơn vị giải đáp giỏi, có uy tín để tò mò. Trị giá BĐS luôn đi theo trị giá hạ tầng, phục vụ bao quanh.

“Cơ sở vật chất đồng bộ, đầu tư bài bản, trị giá bất động sản mới tăng chứ nghe thông tin thì giá có thể tăng lúc này lúc khác nhưng sau đó có thể quay đầu bất kỳ lúc nào. Và sau cuối người đầu tư sẽ mắc kẹt”, ông Đính nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city