Hotline
0938 696 012

Đầu cơ tậu đi bán lại và cho thuê nhà: Kênh nào sinh lời tốt hơn? | MuaBanNhaDat

17:00

Một dò xét về tính hiệu quả khi đầu cơ nhà tầm thường cư cho thuê tại TP HCM trong quý III/2019 vừa công bố phân tích tốc độ tăng giá chào bán nhiều và nhanh hơn giá chào thuê.

Các mẫu điều tra tập trung vào lực lượng căn hộ có quy mô 85-90 m2 có giá niêm yết bình quân 37 triệu đồng mỗi m2, tăng giá 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng kích cỡ chung cư này có giá chào thuê bình quân 14,2 triệu tiền việt một căn mỗi tháng, tỷ suất lãi trong 12 04 tuần gần như chơi đổi, ước tính quành mốc 5,4%.

Theo đánh giá, vận tốc tăng giá bán nhà phổ biến cư đang cao hơn của giá thuê sẽ khiến cho giảm bớt phần nào sức hấp dẫn của kênh đầu tư căn hộ cho thuê. Kịch phiên bản này đã được dự báo trước và xu hướng giá sàn căn hộ không xong leo thang đang làm cho hoạt động mua bán đầu cơ căn hộ cho thuê chịu áp lực cạnh tranh ác liệt về giá. Hệ quả của việc giá chào bán đẩy mạnh hơn giá chào thuê là có thể kéo lợi nhuận cho thuê sụt giảm ở phổ quát quận trên khu vực thành phố.

dau tu mua di ban lai va cho thue nha kenh nao sinh loi tot hon

Lãi cho thuê hiện nay đang ít có sự biến động

Trong quý III, tình tiết hoạt động mua bán BĐS nhà ở cho thuê trên các chợ trực tuyến cũng có thiên hướng tăng. Lượng tin rao chào thuê nhà trọ, phòng trọ tăng 38% trong khi tin rao cho thuê nhà tầm thường cư tăng tới 40%. Vấn đề này cho thấy bất chấp nguồn cung nhà đất mới khá hạn dè bỉu, các của nả cũ đã được đưa vào khai thác đang tăng tần suất marketing để tìm kiếm khách thuê (giải quyết bài toán đầu ra).

Trước đây, hồi quý I/2019, kết quả điều tra thị trường căn hộ cho thuê tại TP HCM cho thấy, tỷ suất lãi của căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% một năm, thấp nhất so với các phân khúc cao cấp (5,9%), trung cấp (5,7%) và chung cư bình dân (5,9%). Thậm chí, tỷ suất lợi nhuận của nhà hạng sang còn kém xa so với tài năng sinh lời của nhà giá rẻ (kém tới 1,5%).

Ngoài ra, lên tiếng này cũng liệt kê, các căn hộ một phòng ngủ (tức nhà quy mô nhỏ xíu) lại có tỷ suất sinh lời tốt hơn loại to. Chi tiết, căn hộ bé phân khúc bình dân có thể đạt tỷ suất sinh lời hoàn hảo là 6,2% còn căn hộ 3 phòng ngủ cùng hạng này chỉ đạt 5,5%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city