Hotline
0938 696 012

Bất chấp bị cưỡng chế, khu vi la Ocean View Nha Trang vẫn công bình xây dựng

06:30

Vào ngày 4/9 vừa mới đây, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa ban hành 13 quyết định “cưỡng nhạo báng buộc chấp hành biện pháp giải quyết hậu quả” đối với 13 công trình xây dựng sai quy hoạch tại công trình Khu vi la cao cấp Ocean View Nha Trang. Theo đó, UBND tỉnh giấc này đã giao cho UBND TP Nha Trang tống đạt các quyết định tới các đối tượng vi phạm. 

Trong vòng 15 ngày (trong khoảng ngày 14 - 19/9), các đối tượng vi phạm phải khắc phục hậu quả, tự nguyện tháo dỡ toá tòa tháp vi phạm. Sau 15 ngày, các đối tượng vẫn không thi hành tháo tháo dỡ, cơ quan chức năng sẽ lên phương thức và ban hành các quyết định cưỡng chế nhạo toá dỡ nhà cửa vi phạm.

Bất chấp “tối hậu thư” tại quyết định trên, chủ nhân các vi la cao cấp Ocean View Nha Trang vẫn vô tư cho xây đắp, không hề có động thái tháo dỡ túa. Ghi kiếm được của PV vào chiều 23/10, vật liệu xây đắp vẫn được hội tụ, công nhân, máy móc được vận động để xây đắp tại nhiều vi la nơi đây. Khắp khu vực công trình Ocean View, phổ thông bồn chứa nước để nhan nhản, nhếch nhác và phổ thông nhà cửa cao tầng vẫn còn nguyên giàn giáo xây cất, vật liệu xây đắp tụ họp khắp nơi. Đa dạng tòa nhà 7-8 tầng đang xây đắp hoàn thành, khi mà nhì 04 tuần trước còn dang dở.

Theo một chỉ huy UBND TP Nha Trang, dù rằng chính quyền địa phương đã tống đạt các quyết định cưỡng chế nhưng các chủ công trình vẫn bất chấp, tiếp diễn xây đắp công trình vi phạm. Sau khi bị chính quyền cho cắt điện, cắt nước tại nhà cửa, nhà đầu tư lại chuyển sang sử dụng máy phát điện, sử dụng xe bồn chở nước để tiếp tục xây đắp.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 1.

Công nhân xây cất một vi la tại khu vi la Ocean View

Khu vi la cao cấp Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH Thương nghiệp và Phục vụ Thiên Nhân II làm cho chủ đầu tư, có diện tích 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng khu biệt thự 40-60%, tầng cao xây dựng trong khoảng 1-3 tầng. Theo Sở Xây dựng Khánh Hoà, trong số 69 lô đất tại dự án có 40 lô xây dựng, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê ưng chuẩn, còn 22 lô vi phạm.

Trong đó, 9 có nhà cửa xây 3 tầng và 1 tum, Sở Xây dựng xin quan điểm UBND thức giấc xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không. Nếu như UBND thức giấc chấp thuận thì coi như những nhà cửa này xây đắp đúng. Còn 13 tòa tháp xây sai quy hoạch rõ ràng, UBND thức giấc đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc chấp hành giải pháp giải quyết hậu quả.

Trong cuộc họp thường kỳ bốn tuần 10 của UBND tỉnh giấc Khánh Hoà mới đây, ông Nguyễn Đắc Tài (Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc) đã yêu cầu xử lý cương quyết, tháo dỡ túa các công trình sai phép tại khu vi la cao cấp Ocean View Nha Trang. “Số công trình sai quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang này phải cương quyết, giải quyết bằng được, chẳng thể thả lỏng sẽ làm cho các nơi khác học tập theo. Học tập cái tốt không sao, học tập cái này là không nên”, ông Tài chỉ huy.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 2.

Chủ sở hữu một biệt thự cho người lao động xây đắp bất chấp quyết định cưỡng nhạo báng của tỉnh giấc

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 3.

Thi công bộn bề tại khu biệt thự cao cấp này

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 4.

Chủ nhân khu vi la sử dụng chuỗi hệ thống bơm nước trong khoảng ngoài vào để xây đắp

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 5.

Một biệt thự đang xây dựng trái pháp luật tại khu biệt thự Ocean View

Theo Lữ Hồ

Tiền phong


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city