Hotline
0938 696 012

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng

08:00

Mạnh tay đầu cơ cho cơ sở liên lạc

Có một thực tại, so với các khu vực khác trên địa bàn Bình Dương thì Dĩ An bổ ích thế là giáp ranh khu Q.9, Q.Thủ Đức (Tp.HCM) và Biên Hòa (Đồng Nai) nên cơ sở cũng như sự sản xuất kinh tế thị trấn hội cũng vượt bậc hơn hẳn các khu vực còn lại.

Nơi đây, cơ sở vật chất liên lạc số đông đã hoàn thành, cư dân ở đông đúc, việc gắn kết đi các khu vực khá tiện lợi. Vì thế, thị trường BĐS nơi đây cũng có sự sản xuất vượt trội những năm qua, khác biệt ở thị phần đất nền, thông thường cư và nhà phố xây sẵn.  

Hàng loạt hạ tầng trục đường xá đi qua Dĩ An được upgrade, đầu tư mới được xem là điểm nổi bật khu vực này. Trong đó, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn tiếp liền với xa lộ Thủ đô (Tp.HCM) được đánh giá là sự bỗng phá về hạ tầng khi giúp giảm trạng thái xe pháo ùn tắc tham gia tuyến quốc lộ 13 nối liên tỉnh đang được đẩy với tốc độ cao tiến độ. Nhờ có đường Mỹ Phước - Tân Vạn, thời điểm chuyển di của các phương tiện từ Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên về TP.HCM và các tỉnh miền Trung, miền Bắc rút ngắn đáng kể.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 1.

Cơ sở vật chất đồng bộ, phát hành được xem là đòn bẩy cho thị trường BĐS Dĩ An, Bình Dương. Ảnh:HV

Trong khi đó, ý tưởnrg trong năm 2019, Bình Dương triển khai thi công mở rộng các con phố DT 743 đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần. Khi hoàn thành, công trình này sẽ góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc liên lạc tuyến DT 743 trên địa bàn Dĩ An.

Hình như, dự định sau khi lên TP, tuyến quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị thị trấn Dĩ An sẽ mở mang lộ giới rộng 113,5m bao gồm làn xe cao tốc và làn nội bộ. Tuyến phố Xuyên Á, đoạn qua Dĩ An cũng mở rộng lộ giới lên 120m, vòng đai 3 qua Dĩ An lên 64m…sẽ tạo tính bứt phá cho thị trường Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói tầm thường trong thời điểm đến.

Dường như câu chuyện cơ sở thì vận tốc thú vị FDI là một điểm thu hút rõ nét của hoạt động mua bán Bình Dương thời điểm gần đây. Tốc độ thu hút vốn nước ngoài (FDI) của Bình Dương được bình chọn đứng đầu cả nước khi mà suốt thời điểm qua, các ông lớn láng giêng như Tokyu, Aeon, Mappletree, Goucoland lần lượt chi tiền tham gia các khu thị trấn, khu công nghiệp, hạ tầng thương mại mới tại vùng đất này.

Theo Quyết định của tỉnh Bình Dương, trong thời điểm đến sẽ tập trung việc phân bổ tài chính đầu tư nhiều nhất vào 3 địa phương là Tp.Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An. Hiện tại nhì thị phường Thuận An và Dĩ An đang trong thời kỳ sẵn sàng mọi mặt để tiến lên thị trấn trực thuộc thức giấc. Cho nên, thời gian này, tỉnh dốc nguồn lực để dồn vào một chỗ đầu tư, hoàn thành cơ sở vật chất hạ tầng thị trấn hội để đáp ứng các chỉ tiêu lên TP.

Ý định nhà ở còn rất lớn

Trong quý 1/2019 vừa qua, hoạt động đóng gói công nghệ trên địa bàn ước thi hành là 24.620 tỉ đồng, đạt 25,09% ý tưởnrg năm 2019 (chỉ tiêu cả năm là 89.198 tỉ đồng) và tăng 10,33% so với cùng kỳ năm 2018.

Khi các khu công nghiệp quy mô hiện ra càng ngày càng đa dạng thì tất yếu kéo theo nhu cầu rất lớn về nhà ở, trong khoảng căn hộ, đất nền đến nhà phố xây sẵn, các căn biệt thự đáp ứng nhu cầu ở chất lượng của chuyên gia và nhà buôn. Nơi đây được các chuyên gia dự báo vẫn là thị trường còn phần đông tiềm năng để khai thác và sản xuất trong khi thực tại chỗ ở còn cao, khi mà nguồn cung bất động sản chưa phổ thông.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 2.

Yêu cầu nhà đất tại Binh Dương dự đoán còn tiếp tục tăng lên

Thực tại cho thấy, số lượng tổ chức và công trình đang có dấu hiệu tăng tốc tại thị trường Dĩ An, nhằm đón đầu thiên hướng ý định nhà đất ngày càng tăng tại đây. Chẳng hạn, thời gian vừa qua hình thành một số dự án “mới tinh” có giá bán nao núng trong khoảng 2-3 tỉ đồng/căn như khu nhà phường xây sẵn Louis Resident (Đông Hòa, Dĩ An); Dự án Bcons Suối Tiên, hay dự án Charm City. Trước đó có một số căn hộ được triển khai bán khá tốt như Phú Đông Premier, căn hộ Samsora Riverside….

Hiện Bình Dương có 35 khu công nghiệp với sự tham gia của 13.000 doanh nghiệp với 2.000 dự án đầu tư. Toàn tỉnh có 4.500 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài.. được xem là nguồn cầu dồi dào cho thị trường BĐS nơi đây ở cả hiện tại và mai sau.

Theo các chuyên gia, với tốc độ hấp dẫn vốn đầu tư như hiện giờ, Bình Dương sẽ tiếp diễn thu hút một lượng công tích rất lớn đến khiến việc trong các nhà máy, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở và sở hữu bất động sản dự báo sẽ tiếp diễn tăng lên.

Cũng theo các chuyên gia, thực tiễn thời điểm qua bất động sản Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói tầm thường đã trải qua những đợt nóng hổi rồi bớt nóng khiến cho giá tiền trên hoạt động mua bán thứ cấp có sự cô động mạnh. Tuy vậy, ở các khu vực lợi thế giáp ranh Tp.HCM những thương lượng vẫn diễn biến khá tốt, đặc biệt ở thị phần BĐS liền thổ, nhà gắn liền với đất, ý định chiếm hữu còn rất lớn.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city