Hotline
0938 696 012

Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Định cần cú hích từ thương hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

02:01

Tỉnh xác định ngao du là kinh tế mũi nhọn thành ra sự góp mặt của các tập đoàn điều hành nơi nghỉ ngơi quốc tế sẽ mở ra cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo thống kê, trong quý I/2019, lĩnh vực du lịch Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách nội địa đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được giả dụ "viên ngọc" khi của du lịch Đông Nam Á khi chiếm hữu 134 km tuyến đường bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu thi thoảng có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm tham gia đó, tỉnh còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành vận chuyên chở hàng không vừa qua. Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Phù Cát đã đi vào hoạt động, đón chuyến bay quốc tế đầu tiên tham gia bốn tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Ngoài ra, rộng rãi loại hình du lịch đa dạng khác cũng sản xuất như ngao du lịch sử - văn hóa - linh tính; du lịch sinh thái, ngao du ẩm thực, các hội nghị - kỹ thuật góp phần đón hơn 1.000 nhà khoa học trong khoảng nhiều nước trên thế giới đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nhiều người biết đến nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với định hướng phát triển ngao du là ngành kinh tế mũi nhọn, thức giấc đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các dự án bất động sản ngao du nghỉ ngơi và cơ sở vật chất giao thông vận chuyên chở tại đây. 

Đương nhiên, hiện nay theo bình chọn của giới đầu tư, Bình Định vẫn cần một cú hích khỏe khoắn hơn về tiếp thị điểm tới, góp phần vững mạnh khách vãn lai trong và ngoài nước một cách hối hả. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hiệu quản lý quốc tế được hy vọng là biện pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở ngao du tỉnh giấc Bình Định, 6 04 tuần đầu năm 2018, địa bàn tỉnh giấc có 194 khách sạn, gồm1 nơi nghỉ ngơi 5 sao, 6 nơi nghỉ ngơi 4 sao, 2 nơi nghỉ ngơi 3 sao, 22 khách sạn 2 sao, 163 nơi nghỉ ngơi 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Vào mùa du lịch cao điểm, các khách sạn 3-4 sao tại đây thường trong tình trạng "cháy phòng".

Phổ quát chuyên gia phản hồi, du lịch phát triển tốt, các dự án bất động sản nghỉ ngơi tại đây được đầu tư đa dạng hơn chưa tương thích với tiềm năng ngao du tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh nội thất một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng doanh thu cho hoạt động tạm trú, nghỉ dưỡng, giới đầu tư nghĩ rằng Bình Định cần tạo ra mạnh hơn các cơ sở tạm cư về cả số lượng lẫn chất lượng, đặc biệt cho phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.

"Sự góp mặt của các thương hiệu nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ ngơi quốc tế giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ, cùng lúc tạo tiếng tăm và tiếp thị được điểm đến du lịch Bình Định tới toàn thế giới", một chủ đầu tư nói. Liên hiệp với ưu thế về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, hạ tầng... Bình Định kỳ vọng biến thành một trong những trọng tâm văn hóa, tiêu khiển, nghỉ ngơi bậc nhất miền Trung thời gian đến.

Phong Vân


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city