Hotline
0938 696 012

Bất động sản nghỉ ngơi Bình Định cần cú hích trong khoảng thương hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

15:32

Thức giấc xác định ngao du là kinh tế mũi nhọn vì vậy sự góp mặt của các công ty quản lý nơi nghỉ ngơi quốc tế sẽ tạo dựng ra thời cơ cho BĐS nghỉ ngơi.

Theo thống kê, trong quý I/2019, ngành nghề ngao du Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách nội địa đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được giả dụ "viên ngọc" khi của du lịch Đông Nam Á khi sở hữu 134 km đường bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu hiếm có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm vào đó, tỉnh giấc còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành vận chuyển vận hàng không vừa mới đây. Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Phù Cát đã đi vào hoạt động, đón chuyến bay quốc tế trước tiên vào 04 tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Trong khi, đa dạng loại hình du lịch nhiều chủng loại khác cũng phát triển như ngao du lịch sử - văn hóa - tâm linh; ngao du sinh thái, du lịch ẩm thực, các hội nghị - kỹ thuật góp phần đón hơn 1.000 nhà kỹ thuật trong khoảng đa dạng nước trên nhân loại đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nhiều người biết đến nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với định hướng tạo ra du lịch là ngành nghề kinh tế mũi nhọn, thức giấc đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các công trình bất động sản du lịch nghỉ ngơi và cơ sở liên lạc vận tải tại đây. 

Dĩ nhiên, bây giờ theo đánh giá của giới đầu cơ, Bình Định vẫn cần một cú hích mạnh bạo hơn về tiếp thị điểm đến, góp phần lớn mạnh khách tham quan trong và ngoài nước một bí quyết nhanh chóng. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hàng điều hành quốc tế được kỳ vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở du lịch tỉnh giấc Bình Định, 6 bốn tuần đầu năm 2018, địa bàn tỉnh có 194 khách sạn, gồm1 khách sạn 5 sao, 6 khách sạn 4 sao, 2 nơi nghỉ ngơi 3 sao, 22 khách sạn 2 sao, 163 nơi nghỉ ngơi 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Tham gia mùa ngao du cao điểm, các nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại đây thường trong hiện trạng "cháy phòng".

Đa dạng chuyên gia nhận định, ngao du lớn mạnh tốt, các công trình BĐS nghỉ ngơi tại đây được đầu cơ đa dạng hơn chưa tương xứng với tiềm năng du lịch tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh nội thất một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng doanh thu cho hoạt động tạm cư, nghỉ ngơi, giới đầu cơ nghĩ là Bình Định cần phát triển mạnh hơn các cơ sở vật chất lưu trú về cả số lượng lẫn chất lượng, đặc biệt cho thị phần nghỉ ngơi cao cấp.

"Sự góp mặt của các thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế giúp nâng tầm chất lượng phục vụ, đồng thời tạo tăm tiếng và tiếp thị được điểm đến ngao du Bình Định tới toàn trái đất", một nhà đầu tư nói. Hòa hợp với lợi thế về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở... Bình Định kỳ vọng biến thành một trong những trọng tâm văn hóa, tiêu khiển, nghỉ dưỡng bậc nhất miền Trung thời gian tới.

Phong Vân


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city