Hotline
0938 696 012

Bất động sản ven biển Kê Gà hưởng lợi từ quy hoạch ngao du non sông - VnExpress Kinh Doanh

09:31

Kê Gà (Bình Thuận) có nhiều tiềm năng sản xuất ngao du và nằm trên phố chuyển động của các tuyến giao thông trung tâm tổ quốc.

Theo UBND thức giấc Bình Thuận, tỉnh này đặt chỉ tiêu trở thành trọng tâm ngao du thể thao biển mang tầm giang sơn, có khả năng đón khoảng 7 triệu lượt khách vào năm 2020, với khoảng 850.000 lượt khách quốc tế. Phổ quát năm nay, tỉnh giấc duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với ngao du biển lôi cuốn như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm hay như lướt ván buồm, lướt ván diều. Tỉnh giấc xác định các khu vực được phép hoạt động thể thao giải trí trên biển bao gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, La Gi, Hàm Tân và Phú Quý.

Hàm Thuận Nam là một trong những điểm tới hút khách của Bình Thuận nhờ sở hữu bãi biển dài, vẫn giữ vẻ đẹp hoang vu và loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá khiêu vũ, dinh Thầy Thím... Trong đó, bãi biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) phương pháp Phan Thiết 30km về phía nam với ngọn hải đăng Kê Gà là điểm tới check-in nhiều người biết đến của giới trẻ khi tới với Bình Thuận.

Theo quy hoạch toàn cục đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Hàm Thuận Nam được xác định là một trong những điểm du lịch vệ tinh, bổ sung các điểm tới và loại hình ngao du nhiều chủng loại cho khu du lịch non sông Mũi Né.

polyad

Kê Gà với vẻ đẹp biển xanh, cát trắng còn nguyên nét hoang vu.

Theo các chuyên gia, những nhân tố này chính là lợi thế cần thiết giúp Hàm Thuận Nam, đặc biệt là Kê Gà, trở thành thu hút trong mắt các nhà tạo ra bất động sản. Theo báo Bình Thuận, tính tới đầu năm nay, toàn thị xã Hàm Thuận Nam có 78 dự án phát triển du lịch được UBND tỉnh giấc chấp thuận đầu tư còn hiệu lực, dồn vào một chỗ căn bản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động kinh doanh lôi cuốn phổ biến du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây đắp hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đáng xem xét, trong 2 dự án đang sản xuất có diện tích lớn nhất Bình Thuận, có một dự án đặt tại Kê Gà. ngừng thi côngĐây là công trình Tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay của nhà phát hành Nam Group, do DKRA Vietnam khiến tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Công trình có diện tích 90ha gồm 12 phân khu chính quy hoạch đồng bộ, bài phiên bản như tổ thích hợp nhà phố thương mại, tổ phù hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, wellness spa & resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trung tâm thể thao biển, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế. Đại diện nhà phát triển công trình Nam Group hy vọng, với quần thể sinh thái biển quay quanh trọng tâm sport biển quốc tế, Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa hẹn hấp dẫn du khách với hàng loạt hoạt động thể thao biển như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái môtô nước, dù lượn...

polyad

Phối cảnh toàn thể công trình Tổ phù hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay.

Lý hương nguyên nhân chọn lựa Kê Gà làm cho nơi đặt công trình ngao du sport biển có quy mô lớn này, ông Đỗ Duy Thoan - Phó tổng giám đốc Nam Group cho biết do khu vực chiếm hữu các tiềm năng mà không rộng rãi điểm tới tại Việt Nam có được.

Tại vn, mùa bấc là hoàn hảo nhất cho các môn thể thao biển như lướt ván diều, lướt ván buồm hoạt động, kéo dài từ bốn tuần 11 năm trước tới tháng 5 năm sau. Nhưng ở Kê Gà thì hầu như các 04 tuần trong năm đều lộng gió, có thể doanh nghiệp các hoạt động sport này từ 5-6 ngày mỗi tuần. Bên cạnh, bãi biển nơi đây có độ dốc vừa phải, thoai thoải, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, thể thao biển.

"Kinh nghiệm phổ thông quốc gia trên thế giới cho thấy, nếu như nhân thức cách thức gắn thể thao với du lịch, khác biệt là ngao du biển có thể đưa một điểm tới biến thành nhãn hiệu hàng đầu trong thú vị du khách và xúc tiến tăng trưởng kinh tế. Ví như du lịch lặn biển ở Maldives, du lịch sport biển ở Ấn Độ, du lịch lướt ván ở Hawaii, du lịch thể thao biển ở Thái Lan", ông Thoan chia sẻ.

Thiết kế độc đáo của tổ hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Kiến tạo độc đáo của tổ phù hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ thích hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay.

Hình như, nhằm chấp hành quy hoạch Khu ngao du đất nước Mũi Né, UBND tỉnh Bình Thuận đã tập trung cải thiện môi trường đầu cơ theo hướng tạo dễ dãi cho việc lôi cuốn các nhà đầu tư kế hoạch, cơ quan quản lý du lịch nhiều năm kinh nghiệm. Song song đó là tăng mạnh đầu tư hoàn thành kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển ngao du, nhất là xúc tiến khai triển sớm dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Nha Trang - Phan Thiết, upgrade phi trường Phan Thiết, phi trường Long Thành, dự án chăm chút các con phố trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, các tuyến liên lạc kết nối trực tiếp từ cao tốc tới những khu ngao du ven biển...

Nhờ chuỗi hệ thống hạ tầng liên lạc ngày một hoàn thiện, thây mặt DKRA Việt Nam đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc trong khoảng Phan Thiết - Kê Gà - Lagi càng ngày càng hấp dẫn phổ biến công trình lớn, biến nơi đây thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận trong mai sau gần. Ngoài cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đang được yêu cầu mở mang lên 10 làn xe, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 47,5km, rộng 6 làn xe hiện đã giải phóng mặt bằng được gần 50%, chuẩn bị khởi công trong năm 2020 theo dự định.

"Nhờ điểm cộng chỉ cách thức trường bay Long Thành 60 phút, khu vực từ Lagi đến Kê Gà sẽ có cơ hội sắp có hàng triệu lượt khách quốc tế, gần giống trường phù hợp cất cánh của Nha Trang hay Phú Quốc sau khi có Cảng hàng không quốc tế", thây mặt tổng đại lý tiếp thị và phân phối DKRA Vietnam nhấn mạnh.

Lộc An


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city