Hotline
0938 696 012

Bất động sản vùng thị trấn TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy

15:30

hích BĐS nằm ở câu chuyện cơ sở?

Có thể nói, hiện thời bên cạnh khu Đông, sự phát hành của chuỗi hệ thống cơ sở kết nối liên vùng các tỉnh giấc phía Nam đang được “thẳng cánh” đầu tư. Trong đó Long An là cửa ngõ của ĐBSCL, gắn kết trực tiếp với Tp.HCM và miền Đông. Đây cũng là tỉnh thuộc vùng kinh tế trung tâm phía Nam, đang được tỉnh giấc nhà lưu tâm đầu cơ về cả hạ tầng giao thông lẫn sản xuất kinh tế thị trấn hội.

Theo các chuyên gia, Long An giáp giới với chiều dài gần 100 km vòng quanh phía Tây của Tp.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, thích hợp phát hành những đô thị vệ tinh phục vụ chiến lược giãn dân ra ngoại ô của Tp.HCM. Cho nên, phát hành thành phố vệ tinh đang trở thành chỉ tiêu ý tưởnrg để giãn dân, đáp ứng yêu cầu nhà đất đang được tăng cường tại khu vực này.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 1.

cơ sở gắn kết giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương lưu tâm xúc tiến nhanh ở giai đoạn này, tạo tiền đề cho sự phát hành của TT bất động sản

Tại sự kiện gần đây, ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An, cho biết hiện thức giấc Long An có 3 nhà cửa trung tâm đang triển khai gồm: Trục động lực Tp.HCM - Tiền Giang - Long An; Tuyến phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa – Bến Lức đầu cơ theo cách thức BOT đã thu phí (Đoạn Bến Lức tới quốc lộ 50 đang sang thời kỳ 2. Đoạn quốc lộ 50 sang Hoa Phượng đỏ Tân Tập dự định bốn tuần 4-2020 sẽ thông xe); Đường vành đai đô thị Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu cơ nhì đoạn. Hai đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu tư. Dự kiến quý 3/2020 sẽ chấm dứt.

Ông Ngoãn cũng tin tức, hiện tỉnh giấc đã khai triển 1 số tuyến trung tâm để hạn chế tắc nghẽn, trong đó đã và đang lên kế hoạch khai triển vài tòa tháp cải tạo nút giao, xây cầu vượt, lắp đặt phân luồng liên lạc…, tăng nhanh hoạt động đầu cơ cơ sở vật chất cho khu vực trong thời điểm tới.

Một “cú hích” cơ sở khác ở khu vực này là mở mang trục đường Nai lưng Đại Nghĩa (thuộc thị xã Bình Chánh), đấu nối tham gia KCN Hải Sơn với tổng mức đầu tư 6.640 tỷ đồng đã được Tp.HCM buộc phải chấp hành. Dự án này mở rộng sẽ giúp chia sẻ sức ép liên lạc với các con phố tỉnh giấc lộ 10, trục giao thông gắn kết khu công nghệ Đức Hòa - khu đô thị Sing Việt - khu công nghệ Lê Minh Xuân cũng như gắn kết với cao tốc Tp.HCM - Trung Lương phê chuẩn trục đường dẫn cao tốc Tân Tạo – Cơ sở Đệm.

So với các thị xã khác, huyện Đức Hòa hữu ích thế giáp ranh Tp.HCM, vì thế nơi đây cũng được kế thừa phổ thông nhân tố hạ tầng, kinh tế tiện lợi của TP. Trong khoảng khu vực trung tâm huyện Đức Hòa đến ranh con giới thị xã Bình Chánh (Tp.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Thức giấc lộ 10. Phổ biến công trình cơ sở liên lạc cũng được chú trọng đầu tư như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức - Long Thành....

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương là công trình liên lạc hiện hữu trong khoảng năm 2010 tới nay giúp rút ngắn quãng tuyến đường và thời gian di chuyển trong khoảng miền Tây đến miền Đông. Sắp tới, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ hoàn thành và đi tham gia hoạt động, việc chuyển di trong khoảng ĐBSCL đi Đồng Nai, Vũng Tàu không cần phải đi xuyên qua quá nhiều con đường tại TP.HCM, vừa giảm chuyển vận cho TP vừa giúp giao thông dễ ợt hơn. Đặc biệt, tuyến con đường nối tiếp Long An và Đồng Nai – nhị tỉnh tạo ra phổ quát khu công nghệ lớn giúp việc thông thương tiết kiệm phổ quát thời điểm và kinh phí hơn. Dự kiến cao tốc sẽ thông xe vào cuối năm 2019.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Long An nghĩ là, những năm gần đây, Long An đã ghi nhận chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây là tác phẩm của việc thu nhận đa dạng dự án, trong đó đặc biệt là thị trường BĐS mở đầu sản xuất mạnh khỏe. Tỉnh giấc nhà cũng sẵn sàng chào đón các công ty, các nhà đầu tư. Hiện đã có rộng rãi chủ đầu tư nhập cuộc tham gia hoạt động mua bán Long An như Vingroup, Vạn Hưng vượng Phát, Becamex, TDH Ecoland… câu chuyện ở tỉnh nhà bây chừ là tăng mạnh cơ sở liên lạc kết nối để hấp dẫn mạnh dòng tiền của NĐT trong dài hạn.

“Để khắc phục câu chuyện này hiện thức giấc sẽ chú tâm đầu tư các công trình lớn, nhiệt tình xây dựng cơ sở để giải quyết những tồn đọng của thức giấc Long An”, bà Hà nhấn mạnh.

Rõ ràng, câu chuyện hạ tầng gắn kết giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương lưu tâm xúc tiến nhanh ở giai đoạn này, đây chính là tiền đề có thêm động lực vững mạnh, đem đến cơ hội cho các chủ đầu tư bất động sản.

BĐS Long An còn đa dạng dư địa sản xuất

Theo các chuyên gia, không chỉ cơ sở tác động đến sự lớn mạnh BĐS mà những tiền đề về giá mềm, khuynh hướng dịch chuyển dân cư đã và đang tạo cú hích to lớn đến hoạt động mua bán nhà đất khu vệ tinh này.

Từ năm 2017, BĐS Đức Hòa (Long An) thú vị sự niềm nở của phổ quát NĐT. Các công ty địa ốc lớn và cả nhà đầu tư cá nhân liên tiếp tìm mua đất nền tại đây vừa để xây đắp dự án nhà đất vừa để đầu cơ dài hạn, tậu đi bán lại khi giá đất tăng lên. Vùng đất này trước đây chỉ có các dự án khu công nghiệp quy mô lớn, nay đã có sự góp mặt của đa dạng công trình bất động sản lớn, tí hon với đủ loại hình đất nền, căn hộ tầm thường cư, căn hộ văn phòng, nhà liên kế, nhà phố, nhà thương nghiệp và vi la.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 2.

Với những tiềm năng về hạ tầng, giá còn mềm, nhu cầu trao đổi bất động sản khu vực này dự đoán còn tăng trưởng; biên độ tăng giá tốt ở các công trình đã có sổ, cơ sở vật chất hoàn thành

Hiện thời, dù rằng giao dịch cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e dè đã và đang chi phối phổ thông tới quyết định mua bất động sản của đối tượng mua hàng. Đây cũng là hiện trạng thông thường đang diễn ra trên thị trường BĐS. Dù vậy, theo các chuyên gia, nhìn ở giác độ tiềm năng về cơ sở vật chất và bạn dạng thân mỗi dự án để thấy, ý định và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những công trình có cơ sở vật chất, pháp lý hoàn thành. Thanh khoản của công trình dựa vào gần như vào các yếu tố này. Khác biệt, ở quá trình cuối năm cũng là thời gian mà những NĐT dày dặn trải nghiệm tìm kiếm các dự án để chốt lời, thu lãi.

Rõ ràng, tiềm năng của hoạt động mua bán Long An là rõ thấy. Vấn đề là đối tượng mua hàng nhìn kiếm được ở các khía cạnh của dự án để đánh giá và quyết định “xuống tiền”. Với một hoạt động mua bán vệ tinh còn rộng rãi tiềm năng để tăng trưởng như Long An thì theo các chuyên gia, kỹ năng sinh lợi trong khoảng công trình còn đa số, khác lạ các dự án đã có sổ, địa điểm đẹp, giáp ranh Tp.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lợi nhuận sẽ khá tốt. Với một hoạt động mua bán đang dồn nguồn lực để sản xuất cơ sở gắn kết cũng như kinh tế - phố hội thì đây chính là thời cơ để NĐT chớp lấy, đón đầu.

Ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA vietnam nghĩ rằng, nếu Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan thi thoảng thì lợi thế của Long An là quỹ đất còn phổ thông. Thời điểm qua, một số đơn vị bất động sản đã niềm nở đến hoạt động mua bán nơi đây. Nhu cầu của thị trường này dự đoán còn đầy đủ. Vì thế, phát hành nhà ở, khu đô thị trong dài hạn sẽ thuận tiện.

Đánh giá về thị trường BĐS Long An trong thời gian tới, ông Lâm nghĩ là, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng phát hành thì NĐT sẽ dồn về. BĐS Long An vẫn còn lôi cuốn trong vòng 3 năm đến. Khác lạ, với ưu thế sông nước, tỉnh nên tận dụng địa thế mảng xanh để sản xuất các công trình khu thành phố. Nếu như khiến được yếu tố này, bất động sản Long An sẽ rất thú vị NĐT.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city