Hotline
0938 696 012

Bến Cát sẽ có tỷ suất lãi cho thuê căn hộ lôi cuốn bậc nhất Bình Dương

00:33

Giá căn hộ còn quá rẻ, trong khi nguồn cung không đáp ứng nổi lượng cầu sẽ là căn nguyên chính khiến thị phần căn hộ cao cấp tại Thị phố Bến Cát cho tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn bậc nhất Bình Dương.

Bình Dương là thủ phủ công nghệ của vietnam với 28 khu công nghệ, hơn 1 triệu công huân và gần 80.000 chuyên gia. Tính toán sơ bộ, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng đủ ý định đang ký tạm trú của các chuyên gia. 

Với 8.000 căn hộ cao cấp hiện hữu, Bình Dương hiện còn thiếu hơn 24.000 căn hộ cao cấp. Lượng cung không phục vụ nổi cầu làm cho thị phần căn hộ cao cấp tại Bình Dương sở hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn trong khoảng 8% - 12% mỗi năm.

Trước bốn tuần 6/2019, hoạt động mua bán căn hộ cho thuê chính yếu tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một. Trong 9 tháng đầu năm, có gần 10.000 căn hộ được các nhà đầu tư đưa ra các hoạt động mua bán này, thú vị hồ hết các chủ đầu tư tại Tp.HCM. Dĩ nhiên, những 04 tuần cuối năm, hoạt động mua bán chứng kiến sự dịch chuyển mạnh bạo của các chủ đầu tư này từ các hoạt động mua bán cũ sang các thị trường mới như Bến Cát, Bàu Bàng…

Sức hot của hoạt động mua bán căn hộ Bến Cát được biểu hiện rõ nhất tại nhà mẫu và văn phòng bán hàng của công trình Hưng vượng Gia Tower, nằm trong khu đô thị Cường thịnh Gia (quốc lộ 13, thị trấn Tân Định). 

Ghi chứng nhận tế, mỗi ngày công trình này đón 40 - 60 lượt khách du lịch nhà mẫu. Riêng những ngày cuối tuần, công trình này đón hàng trăm lượt khách tham quan và tò mò thông tin. Bên ngoài nhà mẫu, những hàng xe hơi, cơ bản là biển số Tp.HCM đậu san sát nhau.

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ hấp dẫn bậc nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Dịp cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu Thịnh Gia Tower đón hàng trăm lượt khách vãn lai

Anh Long – Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Bình Dương san sớt: Bí quyết đây 2 năm, Bến Cát được xem là thánh địa của phân khúc nhà phường đất nền phân lô, không bạn nào dám cho rằng thị phần căn hộ cao cấp có thể tạo ra tại đây. Dĩ nhiên, ở thời điểm hiện nay, thị phần căn hộ của Bến Cát đang chiếm hữu đa số tiềm năng, hấp dẫn đầy đủ chủ đầu tư.

Theo anh Long, có 3 duyên do để tin cẩn Bến Cát sẽ trở thành khu vực thu hút nhất của phân khúc căn hộ cao cấp, có kĩ năng phát triển mạnh hơn cả Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Trước tiên, Bến Cát đang là thủ phủ công nghệ lớn nhất tại Bình Dương với 8 khu công nghệ lớn và 32.000 chuyên gia. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Thị Thị trấn Bến Cát đã thu hút được 1.5 tỷ USD vốn FDI và trở thành địa phương hút nhiều vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương. 

Hiện tượng Bến Cát hút dòng vốn đầu tư nước ngoài ngoạn mục đến trong khoảng chính sách tập trung thú vị vốn FDI vào khu vực Bến Cát, Bàu Bàng và dừng sản xuất các khu công nghệ tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một.

Theo JLL, sự đổ bộ dồn dập của các tổ chức công nghệ trên trái đất về Bến Cát sẽ đẩy lượng chuyên gia tại địa phương này tăng cao 42.000 chuyên gia trong 2 năm nữa. Để phục vụ được yêu cầu của lượng chuyên gia này, Bến Cát cần phát hành 20.000 căn hộ cao cấp. Đương nhiên ở thời gian hiện tại, thị thị trấn này mới phát hành được 1.000 căn thuộc công trình Hưng thịnh Gia Tower.

Nguồn cung thiếu trầm trọng, làm các căn hộ tại đây rất dễ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận thu hút. Được biết, ngay khi báo cáo ra thị trường đã có hàng loạt các tổ chức trong các khu công nghệ Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… địa chỉ chủ đầu tư Ruby Group để ký thích hợp đồng đặt hàng thuê dài hạn hàng trăm căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.

Ở thời điểm hiện nay, các đối tượng mua hàng sở hữu căn hộ Cường thịnh Gia sẽ được nhà đầu tư tặng thêm phù hợp đồng cho thuê có sẵn khách với tỷ suất lãi tối thiểu 7% mỗi năm. Được biết, 7% là mức lợi nhuận tối thiểu mà nhà đầu tư bảo đảm cho dân cư. Giả dụ dân cư tự khai thác, tỷ suất lợi nhuận có thể cán mức 12%. Tương ứng một căn hộ 800 triệu - 1,2 tỷ của dự án này cho thuê có thể thu về 8-12 triệu/tháng.

Ngoài yếu tố thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, thị trường căn hộ cao cấp tại Bến Cát còn hút nhà đầu tư Tp.HCM khi chiếm hữu giá quá rẻ, tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh các công trình căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cán mức 30 - 35 triệu/m2, khó có thể tăng được tiếp.

Chị Hoài, nhà đầu tư tại Tp.HCM cho biết: Lúc đầu chị tính tậu một căn hộ tại Dĩ An để cho thuê. Tuy nhiên, giá một căn 2 phòng ngủ 70m2 của công trình này giao động trên dưới 2,1 tỷ. Nếu như cho chuyên gia thuê, cao lắm 1 04 tuần được 13 triệu, tính ra trừ chi tiêu này kia đi thì lãi chỉ rơi tham gia mức 7%.

Có thể thấy giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Tp.Thủ Dầu Một tăng bỗng biến trong năm nay khiến tổng mức đầu tư lớn, khi mà giá cho thuê không tăng phổ biến với vài năm trước. Bởi vậy tỷ suất lợi nhuận cho thuê bị tụt giảm mạnh. Sau khi cân nhắc thì chị quyết định đầu tư căn hộ tại Bến Cát vì giá còn giá rẻ, tiềm năng tăng giá cao.

Thực tại, ngay đến một dự án cao cấp hàng đầu Bình Dương như Hưng vượng Gia Tower cũng chỉ có giá 16,5 - 18 triệu/m2. giá khởi điểm này được bình chọn là mềm với một dự án chiếm hữu địa điểm đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Thủ Dầu Một, nằm trong khu đô thị Thịnh Gia 50 ha, giàu sức sống, người về ở đã kì quặc khu đô thị.

Thêm vào đó, dự án này đang sở hữu hàng loạt các một thể ích đẳng cấp như trọng điểm thương mại diện tích, khu foodcourt hơn 20 nhà hàng, hồ bơi resort, khu vực chợ 4ha, tiệm thuốc tây, tạp hoá, quán ăn đủ cả… Không chỉ sở hữu một thể ích 5 sao, công trình này còn được bàn giao tiêu chuẩn vượt trội so với cả đa dạng dự án cao cấp ở Tp.HCM như: nhà lát đá, khoá trong khoảng, thiết bị vệ sinh toto, trằn cao 3m3, hành lang rộng hơn 2m.

Cuối cùng, với một hoạt động mua bán mới nổi, bao giờ chủ đầu tư cũng sẽ có phổ thông thời cơ kiếm lời hơn là một thị trường đã đạt đỉnh bão hoà.


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city