Hotline
0938 696 012

Bệnh viện FV để ý IPO khi cổ lỗ đông lớn Quadria Capital có nhu cầu thoái vốn

21:30

Bệnh viện Pháp Việt (FV Hospital) được xây dừng tham gia 04 tuần 3/2003 bởi bác sĩ Jean-Marcel Guillon cùng một lực lượng chưng sĩ người Pháp với tiêu chí mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế vào vietnam. FV Hospital đặt tại Thị xã 7, TP.HCM và có một phòng khám tại Thị xã 1. 

FV là bệnh viện tư, 100% vốn nước ngoài trong khoảng công ty mẹ ở Hồng Kông gồm hai cũ rích đông chính: cũ rích đông thứ nhất là tổ chức kinh doanh mà chủ sở hữu gồm 10 sáng lập viên của Bệnh viện FV, trong đó bác sĩ Jean-Marcel Guillon là Tổng Giám đốc; cổ đông thứ nhị là Quadria Capital, Quỹ Đầu Tư tư nhân hàng đầu châu Á chuyên đầu cơ tham gia lĩnh vực y tế.

Bệnh viện Pháp Việt đang lưu ý các phương thức để cũ rích đông lớn là Quadria Capital chuẩn bị thoái vốn, CEO Jean-Marcel Guillon san sớt với DealStreetAsia.

Bệnh viện đang cân nhắc việc IPO tại thị trường trong nước. Các cuộc đàm đạo đang ở công đoạn sơ bộ. Quyết định sau cuối sẽ được đưa ra vào cuối năm nay mặc dầu bệnh viện chưa đưa ra bất kỳ khung thời gian nào khi Quadria có thể thoái vốn.

Theo Dealstreet Asia, Quadria đầu cơ tham gia bệnh viện Việt Pháp vào bốn tuần 6/2017 ưng chuẩn Quadria Capital Fund L.P., với sự nhập cuộc của Neuberger Berman Private Equity và German Investment & Development Corporation (DEG), một tổ chức kinh doanh con của KfW.

Dù rằng diện tích chào bán chưa được xác định song có thể hiểu Quadria nắm giữ cổ lỗ phần đáng kể ở bệnh viện Pháp Việt. Đây là khoản đầu tư thứ 7 của Quadria Capital kể trong khoảng năm 2015.

CEO bệnh viện bác bỏ sĩ Jean-Marcel Guillon đã sang vn năm 1997 để tìm hiểu thị trường. Khi đó, TP.HCM chỉ có 6 triệu dân. Ông nghĩ chỉ cần thú vị được 10% dân số ở đây, nghĩa là 600.000 người tới khám chữa bệnh thì đó đã là một hoạt động mua bán lớn. "Giang sơn này đang hiện ra tầng lớp trung lưu. Như bất cứ nơi nào trên trái đất, khi có một vài tiền kha khá, người ta sẽ chăm lo cho thân phụ mẹ, con cái bản thân mình chú ý", Jean-Marcel Guillon trả lời phỏng vấn Forbes vn. 

Jean-Marcel Guillon đã mượn tiền từ IFC, ADB, một ngân hàng của Pháp và BIDV được 26 triệu đô la Mỹ cùng 12 triệu đô la Mỹ từ gây quỹ để xây bệnh viện Pháp Việt năm 2003. Năm 2012, FV chạm mặt khủng hoảng truyền thông khi có một bệnh nhân tử trận và phải mất 1 năm sau mọi thứ mới quay trở lại quy củ khi bộ Y tế cho rằng FV không đáp ứng trực tiếp đến cái chết của bệnh nhân. Tới nay, FV có hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác bỏ sĩ vietnam và nước ngoài, FV cung ứng phục vụ chăm bẵm y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có quy mô 220 giường bệnh.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city