Hotline
0938 696 012

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất quả đât

15:30
Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Cụ Cooper được chứng nhận bởi doanh nghiệp kỷ lục Guinness là người cao tuổi nhất thế giới vào 04 tuần 1 năm 2011. Ảnh: BBC

Bà Tanaka, 116 tuổi - Học toán để sống thọ

Kỷ lục Guiness Nhân loại cách đây không lâu đã công nhận bà Kane Tanaka, 116 tuổi, là người sống thọ nhất quả đât. Buổi thừa nhận đã diễn ra ngày 9.3.2019 tại viện dưỡng lão Fukuoka, Nhật Phiên bản, nơi bà Tanaka đang an dưỡng.

Bà Tanaka sinh ngày 2.1.1903, và là con thứ bảy trong gia đình có tám người con. Bà kết hôn với ông Hideo Tanaka năm 1922. Họ có với nhau bốn đứa con và kiếm được nuôi một đứa con khác.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 2.

Chân dung cụ bà cao tuổi nhất nhân loại. Ảnh: AP

Người sống thọ nhất thế giới bật mí, bà thường thức dậy tham gia lúc 6h sáng và rất thích học toán. Bà cũng thích chơi trò cờ bàn Othello.

Bà Besse Cooper, 115 tuổi - Tránh ăn vặt

Bà Besse Cooper ở Mỹ trở thành người thiếu phụ sống thọ nhất thế giới còn sống vào ngày 31.1.2011. Khi đó, bà đã sống thọ đến 115 năm, 342 ngày tuổi. Bà Cooper đã ghi tên chính mình tham gia trong danh sách những người sống thọ nhất trái đất nhờ chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn vặt.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 3.

Bà Besse Cooper. Ảnh: Business Insider

Marie-Louise Meilleur, 117 tuổi - Lao động là thị hiếu lớn nhất

Cụ Meilleur, người Pháp gốc Canada, sinh ngày 29.8.1880, mất ngày 16.4.1998, thọ được 117 tuổi. Bí quyết của bà là xoành xoạch công tích.

Phân tích của giáo sư tâm lý học Howard Friedman xác nhận rằng những người khiến cho việc cần cù và thể hiện ý nghĩa của cuộc sống tại nơi làm việc có tuổi thọ cao. Việc nghỉ hưu sớm và ở nhà nghỉ ngơi chính là điều bất lợi cho tuổi thọ .

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 4.

Cụ Meilleur.

Cụ ông Carmelo Flores Laura, 123 tuổi - Ăn rộng rãi giết mổ nạc

Cụ ông Carmelo Flores Laura người Bolivia cũng từng được xếp hạng những người thọ nhất trái đất mặc dầu chưa từng được Guinness ghi kiếm được.

Theo Đơn vị phân tích lão khoa (Gerontology Research Group), cụ đã chết thật ở tuổi 123.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 5.

Cụ ông Carmelo Flores Laura. Ảnh: CBS

San sẻ với trang Radio Cadena Agramonte (Cuba) về cách thức sống thọ, cụ cho rằng chủ chốt nhờ vào thói quen ăn uống với các loại giết nạc, diêm mạch và nước khoáng.

Cụ Flores Laura thường uống nước tan ra trong khoảng tuyết trên các đỉnh núi và mỗi năm cụ ăn làm thịt chồn hôi chiên nhì lần để duy trì "khả năng đàn ông" cho mãi tới tận những năm cuối đời.

Sarah Knauss, 119 tuổi - Luôn bình tĩnh

Hiện ra tại Mỹ, cụ Sarah Knauss 24.9.1880, mất ngày 30.12.1999, thọ được 119 tuổi và là người Mỹ sống thọ nhất từng được nhân thức tới. Trong một buổi phỏng vấn với Thời báo Los Angeles, con gái bà cho biết, ưu thế lớn nhất của mẹ cô chính là sự tĩnh tâm và rất ít khi nổi nóng.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 6.

Cụ Sarah Knaus.

Sau đó, các nhà nghiên cứu Mỹ đã thực hiện một theo dõi trong ba năm với 700 người có tuổi thọ trong khoảng 100 trở lên và thấy rằng bí mật tuổi thọ chung của họ là họ hiếm khi nói bậy, về cơ bản không nổi nóng và giữ thái độ bình tĩnh trong suốt thế cuộc.

Theo Hải Minh

Công lao


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city