Hotline
0938 696 012

Bộ Xây đắp nói làm cho đúng chức trách trong vụ Alibaba - VnExpress Kinh Doanh

18:32

Bộ Xây đắp cho rằng trách nhiệm quản lý dự án BĐS tại địa phương thuộc UBND các thị thành, còn tổ chức này đã làm cho đúng nhiệm vụ cảnh báo.

Tại buổi họp báo quý III của Bộ Xây đựng diễn ra ngày 30/9, công ty này nhận được câu hỏi nghĩa vụ của lĩnh vực khi để vụ việc Công ty cũ kĩ phần địa ốc Alibaba lường đảo 6.700 người với hơn 2.500 tỷ đồng tại 40 dự án?

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Điều hành Nhà và thị trường bất động sản cho biết, Bộ Xây đắp đã khiến cho đúng chức trách trong việc cũng như đề xuất các UBND thức giấc, thị trấn về việc đẩy mạnh công việc điều hành để đảm bảo ổn định hoạt động mua bán bất động sản, trong đó có TP HCM và các tỉnh có công trình "ma" của Công ty Alibaba. 

Theo ông Ninh, hồi bốn tuần 6, công ty này gửi văn phiên bản tới các thức giấc, nói về tín hiệu vi phạm luật pháp về buôn bán bất động sản tại một số địa phương. Bộ chứng dẫn hiện trạng doanh nghiệp chuyển nhượng đất đai, thi hành quy hoạch và buôn bán bất động sản trái qui định. Có công trình được phân lô, bán nền trên diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chẳng phải là đất ở. Khác lạ, tại đa dạng công trình có thương lượng mua bán, chuyển nhượng nhà, đất khi chưa phục vụ đầy đạt yêu cầu, cơ sở vật chất pháp lý.

Cũng theo ông, để khai triển một công trình, các đơn vị thi hành thủ tục liên quan như Luật Đất đai, Luật Đầu cơ, Luật Xây đắp, Luật Quy hoạch... Vì vậy, việc phê duyệt can dự đến toàn bộ ngành, không riêng ngành xây dựng. 

Trong đó, Luật Buôn bán bất động sản pháp luật Bộ Xây đắp có nghĩa vụ phối hợp với các sở, ngành địa phương để thực thi pháp luật về kinh doanh BĐS. Đương nhiên, thây mặt Bộ cũng thể hiện sự quan trọng bổn phận chính trong việc thanh, rà soát dự án, giải quyết vi phạm, thu hồi, đình chỉ, tạm dừng, chuẩn y chuyển nhượng... là UBND các tỉnh giấc, thành. Riêng các công trình của Công ti Alibaba, theo ông Ninh là vi phạm ở đông đảo các khâu trong khai triển một công trình BĐS.

Trước đó, Công an TP HCM có quyết định khởi tố ông Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để làm cho rõ vai trò thủ mưu, chỉ đạo em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Alibaba) thực hiện hành vi gian sảo lừa hàng nghìn khách hàng mua công trình "ma". 

Nguyễn Hà


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city