Hotline
0938 696 012

BĐS nghỉ dưỡng Bình Định cần cú hích trong khoảng nhãn hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

17:02

Tỉnh xác định ngao du là kinh tế mũi nhọn do vậy sự góp mặt của các tổ chức điều hành nơi nghỉ ngơi quốc tế sẽ tạo dựng ra cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng.

Theo thống kê, trong quý I/2019, lĩnh vực ngao du Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách nội địa đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được ví như "viên ngọc" khi của du lịch Đông Nam Á khi chiếm hữu 134 km đường bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu thi thoảng có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm vào đó, thức giấc còn chứng kiến sự bứt phá trong lĩnh vực vận vận chuyển hàng không cách đây không lâu. Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đã đi vào hoạt động, đón chuyến bay quốc tế đầu tiên tham gia 04 tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Ngoài ra, rộng rãi loại hình ngao du đa dạng khác cũng phát hành như ngao du lịch sử - văn hóa - linh tính; du lịch sinh thái, ngao du ẩm thực, các hội nghị - khoa học góp phần đón hơn 1.000 nhà công nghệ trong khoảng nhiều nước trên thế giới tới đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nhiều người biết đến nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với xác định phương hướng phát hành du lịch là ngành nghề kinh tế mũi nhọn, tỉnh đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các công trình BĐS ngao du nghỉ dưỡng và hạ tầng giao thông vận vận tải tại đây. 

Dĩ nhiên, hiện giờ theo đánh giá của giới đầu tư, Bình Định vẫn cần một cú hích khỏe mạnh hơn về tiếp thị điểm đến, góp phần tăng trưởng khách du lịch trong và ngoài nước một bí quyết nhanh chóng. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hàng điều hành quốc tế được kỳ vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở ngao du thức giấc Bình Định, 6 04 tuần đầu năm 2018, địa bàn tỉnh có 194 khách sạn, gồm1 khách sạn 5 sao, 6 khách sạn 4 sao, 2 nơi nghỉ ngơi 3 sao, 22 nơi nghỉ ngơi 2 sao, 163 nơi nghỉ ngơi 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Vào mùa ngao du cao điểm, các khách sạn 3-4 sao tại đây thường trong tình trạng "cháy phòng".

Phổ quát chuyên gia đánh giá, ngao du phát triển tốt, các dự án BĐS nghỉ ngơi tại đây được đầu tư đa dạng hơn chưa tương xứng với tiềm năng ngao du tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh phía bên trong một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng thu nhập cho hoạt động tạm cư, nghỉ dưỡng, giới đầu tư cho rằng Bình Định cần phát hành mạnh hơn các cơ sở tạm trú về cả số lượng lẫn chất lượng, khác biệt cho phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hàng khách sạn, khu nghỉ ngơi quốc tế giúp nâng tầm chất lượng phục vụ, song song tạo tiếng tăm và tiếp thị được điểm đến du lịch Bình Định tới toàn trái đất", một chủ đầu tư nói. Kết hợp với ưu điểm về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở vật chất... Bình Định kỳ vọng trở thành một trong những trọng điểm văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng bậc nhất miền Trung thời gian đến.

Phong Vân


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city