Hotline
0938 696 012

BĐS ven biển Kê Gà hưởng lợi từ quy hoạch ngao du nước nhà - VnExpress Kinh Doanh

11:00

Theo UBND thức giấc Bình Thuận, tỉnh này đặt mục tiêu biến thành trọng điểm ngao du thể thao biển mang tầm đất nước, có kỹ năng đón khoảng 7 triệu lượt khách vào năm 2020, với khoảng 850.000 lượt khách quốc tế. Nhiều năm nay, tỉnh giấc duyên hải này đã có những hoạt động thể thao gắn với du lịch biển hấp dẫn như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm mạnh như lướt ván buồm, lướt ván diều. Thức giấc xác định các khu vực được phép hoạt động thể thao tiêu khiển trên biển bao gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, La Gi, Hàm Tân và Phú Quý.

Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến hút khách của Bình Thuận nhờ chiếm hữu bãi biển dài, vẫn giữ vẻ đẹp hoang vu và loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, khu nghỉ ngơi và chữa bệnh tại suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá dancing, dinh Thầy Thím... Trong đó, bãi biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) cách thức Phan Thiết 30km về phía nam với ngọn đèn biển Kê Gà là điểm đến check-in nhiều người biết đến của giới trẻ khi đến với Bình Thuận.

Theo quy hoạch cục bộ tới năm 2025, góc nhìn tới năm 2030, Hàm Thuận Nam được xác định là một trong những điểm du lịch vệ tinh, bổ sung các điểm đến và loại hình du lịch nhiều chủng loại cho khu ngao du non sông Mũi Né.

polyad

Kê Gà với vẻ đẹp biển xanh, cát trắng còn nguyên nét hoang vu.

Theo các chuyên gia, những nhân tố này chính là lợi thế cần thiết giúp Hàm Thuận Nam, đặc biệt là Kê Gà, trở nên thu hút trong mắt các nhà sản xuất bất động sản. Theo báo Bình Thuận, tính tới đầu năm nay, toàn thị xã Hàm Thuận Nam có 78 dự án phát hành ngao du được UBND thức giấc chấp nhận đầu tư còn hiệu lực, tập trung chủ quản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây đắp hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đáng lưu ý, trong 2 dự án đang phát triển có quy mô lớn nhất Bình Thuận, có một dự án đặt tại Kê Gà. Đó là công trình Tổ thích hợp ngao du - giải trí - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay của nhà phát hành Nam Group, do DKRA Việt Nam khiến tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Công trình có diện tích 90ha gồm 12 phân khu chính quy hoạch đồng bộ, bài bản như tổ phù hợp shophouse, tổ thích hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, wellness spa & resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trọng điểm sport biển, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế. Thây mặt nhà phát triển công trình Nam Group kỳ vọng, với quần thể sinh thái biển xoay quanh trọng điểm thể thao biển quốc tế, Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa hẹn thú vị du khách với hàng loạt hoạt động sport biển như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái môtô nước, dù lượn...

polyad

Phối cảnh tổng thể dự án Tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay.

Lý giải nguyên nhân lựa chọn Kê Gà khiến nơi đặt công trình du lịch thể thao biển có quy mô lớn này, ông Đỗ Duy Thoan - Phó giám đốc điều hành Nam Group cho biết do khu vực sở hữu các tiềm năng mà không phổ thông điểm tới tại vietnam có được.

Tại vietnam, mùa bấc là tuyệt vời nhất cho các môn sport biển như lướt ván diều, lướt ván buồm hoạt động, kéo dài trong khoảng bốn tuần 11 năm trước đến tháng 5 năm sau. Nhưng ở Kê Gà thì hầu như các 04 tuần trong năm đều lộng gió, có thể công ty các hoạt động thể thao này từ 5-6 ngày mỗi tuần. Trong khi, bãi biển nơi đây có độ dốc vừa phải, xoai xoải, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, sport biển.

"Kinh nghiệm nhiều giang sơn trên quả đât cho thấy, giả dụ biết phương pháp gắn thể thao với ngao du, đặc biệt là ngao du biển có thể đưa một điểm tới trở thành nhãn hiệu bậc nhất trong thú vị du khách và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ví như ngao du lặn biển ở Maldives, ngao du thể thao biển ở Ấn Độ, ngao du lướt ván ở Hawaii, ngao du sport biển ở Thái Lan", ông Thoan san sẻ.

Thiết kế độc đáo của tổ hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Kiến tạo độc đáo của tổ phù hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay.

Hình như, nhằm thi hành quy hoạch Khu du lịch tổ quốc Mũi Né, UBND tỉnh giấc Bình Thuận đã tập trung cải thiện không gian đầu tư theo hướng tạo dễ dàng cho việc thú vị các nhà đầu tư ý tưởnrg, tổ chức quản lý ngao du giỏi. Song song đó là tăng cường đầu cơ hoàn thiện kết cấu hạ tầng dịch vụ phát triển du lịch, nhất là thúc đẩy khai triển sớm dự án tuyến phố cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Nha Trang - Phan Thiết, upgrade trường bay Phan Thiết, trường bay Long Thành, công trình chăm chút con đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, các tuyến giao thông gắn kết trực tiếp trong khoảng cao tốc tới những khu ngao du ven biển...

Nhờ chuỗi hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thành, đại diện DKRA Vietnam đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc trong khoảng Phan Thiết - Kê Gà - Lagi ngày càng lôi cuốn đa dạng dự án lớn, biến nơi đây thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận trong tương lai gần. Ngoài cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đang được đề xuất mở rộng lên 10 làn xe, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 47,5km, rộng 6 làn xe hiện đã giải phóng mặt bằng được gần 50%, sẵn sàng khởi công trong năm 2020 theo dự định.

"Nhờ điểm cộng chỉ cách sân bay Long Thành 60 phút, khu vực từ Lagi đến Kê Gà sẽ có cơ hội đón chờ hàng triệu lượt khách quốc tế, gần giống trường thích hợp cất cánh của Nha Trang hay Phú Quốc sau khi có Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế", thây mặt tổng đại lý tiếp thị và phân chia DKRA Vietnam thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city