Hotline
0938 696 012

Bức chụp lãi ngân hàng: Thu nhập trong khoảng lợi nhuận thuần bùng nổ

20:30

Trong những năm vừa mới đây, các nhà băng đều muốn giảm tỷ trọng thu nhập lợi nhuận thuần và tăng doanh thu ngoài lãi do đã "ngấm đòn" nợ xấu. Tuy nhiên, thực tiễn lại cho thấy, ngay cả khi phải loay hoay trong roon tín dụng, thu nhập lợi nhuận thuần của phần lớn ngân hàng vẫn phát triển hăng hái.

Theo thống kê của VnEconomy, về cơ cấu thu nhập của lĩnh vực ngân hàng trong 9 bốn tuần đầu năm, lợi nhuận thuần vẫn chiếm hữu khoảng 70% tổng thu nhập. Và số nhà băng ghi kiếm được tăng trưởng doanh thu lãi thuần nhì con số là 17/22 nhà băng.

Điển hình là SeABank. Ngân hàng này kết thúc 9 tháng với 2.255 tỷ đồng thu nhập lợi nhuận thuần. Trong khi cùng kỳ năm trước chỉ ghi nhận lãi 1.626 tỷ đồng. Tương tự, SeABank đang tạm bợ thời dẫn đầu các ngân hàng có mức lớn mạnh thu nhập lãi thuần với 38,6%.

Ở Sacombank, kết quả buôn bán tại mảng này cũng vững mạnh mạnh khi đạt 7.405 tỷ đồng sau 9 tháng, tương ứng tăng 34% so với cùng kỳ năm trước,

Tại TPBank, xong xuôi quý 3/2019, ngân hàng này ghi nhận thu nhập lợi nhuận thuần tăng 323 tỷ đồng, lên mức 1.442 tỷ đồng. Lũy kế 9 04 tuần, mảng tín dụng đem về cho TPBank 4.130 tỷ đồng, lớn mạnh 32,6%.

Vài nhà băng cũng có mức tăng trưởng doanh thu lãi thuần phát triển trên nhị con số gồm VIB; MSB; Vietcombank; MBBank; LienVietPostBank; KienLongBank; Techcombank; VpBank; OCB; ACB; VietCapitalBank; BacABank; ABBank; VietBank.

Dường như đó, ở nhì ngân hàng là Saigonbank và BIDV dù hoạt động buôn bán nguồn hỗ trợ vẫn ghi kiếm được lãi tăng nhưng sức tăng không bằng các ngân hàng trên. Trong đó, thu nhập lợi nhuận thuần của Saigonbank và BIDV lần lượt tăng 9,4% và 3%.

Theo giới chuyên ngành, dư nợ cho mượn là số theo thời điểm. Nhưng suốt 3 quý, các nhà băng đã tạo được doanh thu lợi nhuận thuần lũy kế nhiều phần hơn 20%, trong khi số dư tính lợi nhuận chỉ tăng 12%-15% thì về phán đoán căn bản có thể thấy, thu nhập lãi thuần của nhà băng giãn ra khá tốt, bực tức ưu tốt đầu vào.

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng: Thu nhập từ lãi thuần bùng nổ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không hề lãi ở hoạt động nguồn vốn vay của các ngân hàng đều tăng. Ghi kiếm được trên thị trường, hiện có ba nhà băng báo thu nhập lãi thuần giảm so với cùng kỳ.

Cụ thể, với PGBank, phần đông các mảng buôn bán của ngân hàng này đều giảm bớt. Trong đó, doanh thu lợi nhuận thuần đạt 631 tỷ đồng, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, ngân hàng NCB cũng ghi kiếm được doanh thu lãi thuần giảm 4,8%, tương đương chỉ đạt 704 tỷ đồng.

Thậm chí, nhà băng VietABank còn ghi nhận mức giảm mạnh 12,5% về thu nhập lãi thuần trong 9 tháng đầu năm 2019, xuống mức 788 tỷ đồng. Được nhân thức, ngoài mảng nguồn đầu tư truyền thống, các hoạt động khác của VietABank cũng đều sụt giảm.

Theo Đào Hưng

Vneconomy


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city