Hotline
0938 696 012

Các nhà đầu tư nhỏ ở Mỹ nắm giữ một mẩu của 'chiếc bánh ngon' TQuốc bằng bí quyết nào?

21:31

chậm tiến độ là bởi, từ năm rồi, các tổ chức kinh doanh lớn khởi đầu đưa cũ kĩ phiếu TQuốc tham gia rổ chỉ số. Do đó, các quỹ đầu tư những chỉ số này, Chẳng hạn Vanguard FTSE Emerging Markets, cũng rót tiền mạnh vào cũ rích phiếu hạng A giao dịch tại Thượng Hải và Thâm Quyến. Tuy nhiên, hiện tại, chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc về việc đặt giới hạn đầu tư tham gia TQuốc cho các quỹ hưu trí của Mỹ.

1. Nhà đầu tư nắm giữ bao lăm cổ lỗ phần trong thị trường chứng khoán China?

Khoảng 207 tỷ đô la Mỹ và còn có khuynh hướng tăng cao, theo số liệu về chiếm hữu nước ngoài của các cổ phiếu hạng A do Bloomberg và PBOC biên soạn. Tiền mặt đổ tham gia thị trường 6,7 nghìn tỷ đô la Mỹ trong một vài năm qua, khi Trung Quốc quyết định mở rộng cánh cửa của thị trường vốn, với các account nước ngoài hiện đang nắm giữ cũ kĩ phần nhiều tương đương với các quỹ tương hỗ của China.

Động lực lớn ở đây đó là ý tưởnrg đầu tư quản lý thụ động, vấn đề đã biến thành một trong những bí quyết bình thường nhất để đầu cơ vào cổ phiếu và trái phiếu trên thế giới. 3 chỉ số lớn là MSCI, Dow Jones và FTSE Russell đang đưa thêm các cũ kĩ phiếu hạng A vào các chỉ số hàng đầu, giúp phổ biến nhà đầu tư có cơ hội tiếp xúc với hoạt động mua bán Trung Quốc.

2. Vì sao TQuốc lại "ở bên ngoài" quá lâu tương tự?

Trong 3 năm liền kể trong khoảng 2016, MSCI từng thoái thác vụ mua bán thầu của China để đưa cũ rích phiếu vào chỉ số của các thị trường mới nổi, lấy nguyên nhân là mối lo âu của nhà đầu tư. Những khó khăn làm cho chủ đầu tư còn e dè đó là sự kiểm soát của chính phủ China đối với thị trường vốn đầu tư (bao gồm cả những lần họ can thiệp vào lúc hoạt động mua bán hoảng sợ), kỹ năng tiếp xúc, đối đãi về thuế và lo âu về khả năng đưa vốn vào và ra khỏi một đất nước giữ vững dòng vốn.

3. Yếu tố gì đã đổi mới?

Khi phê phê duyệt tham gia tháng 6/2017, MSCI cho nhân thức China đã cải thiện khả năng tiếp cận thị trường đối với các nhà quản lý của nả thế giới, bằng phương pháp chuẩn y nhà đầu tư nước ngoài mua cổ hủ phiếu niêm yết trên sàn Thâm Quyến và Nasdaq "version" TQuốc. Kể từ đó, FTSE Russell và S&P đã đưa TQuốc tham gia và đều tăng thị phần của các cổ hủ phiếu đó trong các rổ chỉ số theo từng công đoạn để giảm thiểu tác động đối với thị trường.

Bốn tuần 2, MSCI cho nhân thức họ sẽ nâng tỷ lệ đối với cổ hủ phiếu China lên gấp 4 lần cho tới 04 tuần 11. Tất nhiên, chỉ có 3,3% chỉ số của thị trường mới nổi được phân bổ cho Trung Quốc.

4. Tại sao việc đưa vào rổ chỉ số của MSCI có ý nghĩa cần thiết?

MSCI là một trong những công ti cung ứng chỉ số lớn nhất trên thế giới, với khoảng 12 nghìn tỷ USD tài sản phân phối theo quy chuẩn các item của họ. Theo thời gian, công ti này sẽ nắm giữ cả của cải của Trung Quốc để đưa hàng tỷ USD tham gia hoạt động mua bán vốn cổ lỗ đa số thứ 2 trái đất.

Đối với TQuốc, họ đã thi hành những bước tiến trong số đông vốn đầu tư toàn cầu. Các khoản đầu tư tư các nhà điều hành quỹ quốc tế cũng giúp China thăng bằng account vốn và giảm sự dựa vào vào các chủ đầu tư bé dại lẻ khó đoán.

5. Ý nghĩa đối với các nhà đầu tư

Các nhà điều hành tiền tệ trên toàn cầu trong khoảng lâu đã đầu cơ vào các cổ hủ phiếu China được niêm yết ở sàn New York và Hồng Kông, chẳng hạn như Alibaba và Tencent. Dĩ nhiên, thị trường trong nước China hiện cũng mang tới cơ hội cho một đội ngũ lớn các nhà đầu tư được lợi lợi trong khoảng một nền kinh tế xác định phương hướng tiêu xài càng ngày càng tạo ra.

6. Có bao lăm công ty TQuốc nhập cuộc?

Khi MSCI chấm dứt việc nâng tỷ trọng tham gia 04 tuần 11, sẽ có 235 cũ kĩ phiếu hàng A vốn hoá lớn và 168 cũ kĩ phiếu hạng A vốn hoá trung được đưa tham gia MSCI Emerging Market. Các công ti có vốn hoá lớn bao gồm nhà đóng hộp rượu lớn nhất Trung Quốc Kweichow Moutai và nhà chế biến camera giám sát Hangzhou Hikvision Digital Technology - công ti vừa qua đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Ngoài MSCI Emerging Market, các mã cũ rích phiếu này còn được đưa vào MSCI China Index và MSCI All Country World Index.

Ngoài ra đó, FTSE Russell đã đưa hơn 1.000 công ti Trung Quốc tham gia các rổ chỉ số chứng khoán thế giới từ tháng 6. S&P 500 thì cho biết họ sẽ đưa hơn 1.200 cũ kĩ phiếu hạng A vào các quỹ đang tham chiếu trên thế giới vào 04 tuần 6.

7. Những nhà đầu tư lớn nhất của các công ti China

Các quỹ chỉ số theo dõi các hoạt động mua bán mới nổi là chủ đầu tư lớn nhất. Chẳng hạn, chứng chỉ quỹ hoạt động mua bán mới nổi của Vanguard - chỉ số lớn nhất theo dõi các nền kinh tế tạo ra, nắm giữ cổ phiếu của hơn 1.800 công ty đại lục. Tính tới ngày 31/7, các tổ chức kinh doanh này chiếm hữu khoảng 4,7% trong lượng phân bổ của quỹ.

8. Vì sao lại có mối lo sợ về chính trị?

Khi trận chiến quan thuế của Mỹ và Trung Quốc vẫn đang ở thời kỳ găng, các quan chức ở Washington đang tìm kiếm những cách thức mới để gây áp lực lên Bắc Kinh. Chính quyền ông Trump hiện đang để ý về việc chặn dòng vốn đầu cơ vào Trung Quốc từ các quỹ hưu trí của chính phủ.

Bốn tuần 8, 2 thượng nghị sĩ đã chỉ trích Quỹ hưu trí dành dụm và đầu tư liên bang (FRTIB) vì quyết định năm 2017 trong việc chuyển chỉ số tham chiếu của chính mình sang một thước đo bao gồm cả Trung Quốc. Việc chặn đứng hoặc giảm dòng tiền quốc tế tham gia nền kinh tế lớn thứ nhì trái đất sẽ gây tổn hại đến một hoạt động mua bán chứng khoán mà trước đây đã chứng kiến 2 quý sụt giảm liên tục. Đây cũng sẽ là nhân tố gây gian truân cho các nhà cung ứng chỉ số và các quỹ theo dõi.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city