Hotline
0938 696 012

Các quận, phố phải công khai quy hoạch để chặn 'công trình ma' - VnExpress Kinh Doanh

12:32

Tại hội sở quận, thị trấn và khu đất thi hành dự án đều phải công khai các tin tức về quy hoạch. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu UBND các thức giấc, thị trấn công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thông tin các dự án nhà đất đã được phê duyệt trên khu vực tại trụ sở UBND cấp quận, xã và tại khu đất thực hiện dự án, cũng như dụng cụ tin tức đại chúng của địa phương.

Ngoài ra, UBND các thức giấc, thành phố công khai các dự án nhà đất đã được phê duyệt y nhưng có vi phạm luật pháp về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền dùng đất, bán nhà ở. Bộ cũng đề xuất chính quyền địa phương tăng mạnh rà soát, rà soát nhằm kịp thời nhận thấy, xử lý ngay các vi phạm. 

Bộ Khoáng sản và Môi trường cho biết vừa qua, các con phố dây nóng của tổ chức này chiếm được phản ảnh của cư dân về hiện trạng phổ thông chủ đầu tư rao bán nhà ở thuộc các dự án nhà ở không được công ty nhà nước có thẩm quyền cho phép. Các dự án này chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các công trình không chứng nhận chuyển quyền dùng đất, bán nhà đất... và trạng thái có phổ quát người đã tậu, hoặc nộp tiền đặt cọc để kiếm được chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép.

Trước đó, Công an TP HCM có quyết định khởi tố Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để làm cho rõ vai trò thủ mưu, chỉ đạo em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) thi hành hành vi gian dối lừa hàng nghìn đối tượng mua hàng mua dự án "ma". Một vài quận ngoại thành Hà Nội cũng hình thành trạng thái những dự án chưa được phê thông qua quy hoạch. 

Nguyễn Hà


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city