Hotline
0938 696 012

Căn hộ giá rẻ đã không còn rẻ | MuaBanNhaDat

14:00

Theo ghi kiếm được, căn hộ giá rẻ (ko phải nhà ở phường hội) có giá tiền dưới 22 triệu đồng/m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện rất hãn hữu và hầu như thường có dự án nào đang bán với giá thành này. Điển hình như một dự án ở phố Long Bình (quận 9), căn hộ 2 phòng ngủ quy mô 60m2 đang được chào bán 1,8 tỷ đồng, tức khoảng hơn 30 triệu đồng/m2. Một công trình mới tại phố An Phú Đông, thị xã 12 cũng đang chào bán căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 65m2 với giá 1,7 tỷ đồng, tức hơn 26 triệu tiền việt/m2.

Phổ quát công trình khác tại các quận vùng ven như quận 7, quận 8, huyện 9 cũng có giá thành chào bán trong khoảng 26-32 triệu đồng/m2, thậm chí những căn có địa điểm đẹp giá còn cao hơn mức rao bán của nhà đầu tư.

can ho gia re da khong con re

Căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang được rao bán thấp nhất từ 25-30 triệu tiền việt/m2. Ảnh BD.

Theo bà Dương Thùy Dung - Trưởng phòng ban định giá, tìm hiểu hoạt động mua bán và trả lời tạo ra CBRE Việt Nam, trong những năm gần đây, rộng rãi chủ đầu tư không còn mặn mà với việc xây đắp căn hộ giá rẻ , bởi lợi nhuận của phân khúc này thấp hơn đầy đủ so với các thị phần khác. Bà Dương Thùy Dung đánh giá, giá bán căn hộ giá rẻ là mức thấp nhất trên hoạt động mua bán, vì thế các đơn vị chẳng thể tự nâng cao giá bán. Ngoài ra đó, thị phần cao cấp giúp doanh nghiệp đạt mức tăng giá trong khoảng 15-20%/năm, nhưng thị phần giá rẻ chỉ tăng tối đa được 5%/năm.

“Mặt khác, giá đất tăng cường theo từng ngày, chi tiêu xây dựng cao và rộng rãi khoản chi phí đầu tư khác cũng tăng khiến các nhà đầu tư sản xuất các công trình dân dã chạm mặt phổ quát gian truân. Đây cũng là nguyên nhân làm cho căn hộ giá rẻ càng ngày càng khan thảng hoặc trên hoạt động mua bán” – bà Dương Thùy Dung chia sẻ.

can ho gia re da khong con re

Chi phí xây đắp cao và rộng rãi khoản chi phí đầu cơ khác cũng tăng làm các chủ đầu tư gặp mặt đa dạng gian truân. Ảnh BD.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam nghĩ rằng: “Hiện thời, căn hộ giá rẻ dưới 25 triệu/m2 đang rất khan hãn hữu. Nguyên do lớn nhất nằm ở vận tốc phê phê duyệt dự án của Thành phố Hồ Chí Minh rất chậm, việc các vướng bận bịu pháp lý của rộng rãi dự án còn chưa được khắc phục kịp thời và kết thúc điểm”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, mặc dù nguồn cung căn hộ trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh tăng, nhưng số công trình chứng nhận được Sở Xây đắp thị trấn cấp phép bán item ra hoạt động mua bán chỉ có 8 dự án. Điều này cho thấy, thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đang có quá ít công trình bán sản phẩm ra hoạt động mua bán trong quý III năm 2019.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city