Hotline
0938 696 012

Cần niêm yết giấy phép xây đắp ngay tại tòa tháp | MuaBanNhaDat

06:30

Mới đây, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây đắp TP.HCM cho nhân thức, tổ chức này vừa có văn phiên bản gửi UBND 24 huyện, thị xã chỉ dẫn về việc niêm yết giấy phép xây đắp (GPXD) tại hồ hết các tòa tháp xây đắp trên địa bàn thị trấn.

Chỉ dẫn này được chấp hành theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, để người địa phương và các tập đoàn tính năng có thể rà soát, giám sát thuận tiện, xử lý kịp thời sai phạm trên tinh thần “công trình xây đắp không niêm yết giấy phép xây đắp thì không được xây dựng”.

can niem yet giay phep xay dung ngay tai cong trinh

Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM nhận thấy gần 3.000 trường thích hợp vi phạm trơ trọi tự xây đắp trong năm 2018

Thực hiện theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và kế hoạch ngày 12/8/2019 của UBND Thành phố, đảm bảo mọi tư nhân, tổ chức cùng nhập cuộc giám sát trong công tác điều hành trơ thổ địa tự xây đắp trên địa bàn, Sở Xây đắp buộc phải UBND các huyện, huyện chỉ huy hàng ngũ điều hành trơ thổ địa tự xây dựng địa bàn tăng cường rà soát về điều kiện khởi công xây đắp nhà cửa.

Nhắc nhở chủ đầu tư và doanh nghiệp xây dừng chấp hành treo biển báo theo pháp luật và niêm yết GPXD tại công trình xây dựng. Dường như, UBND phố, xã, đô thị niêm yết GPXD đối với các tòa tháp đang thiết kế xây đắp tại trụ sở UBND để theo dõi.

“Bắt đầu lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý nghiêm theo đúng quy định qui định đối với các trường hợp vi phạm về vấn đề kiện khởi công và các luật pháp về xây cất xây dựng tòa tháp…”, văn phiên bản của Sở Xây dựng thể hiện sự quan trọng.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM, trong năm 2018, công ty này đã phối thích hợp cùng UBND các đơn vị quản lý rà soát gần 121.000 lượt, nhận thấy 2.942 trường thích hợp vi phạm trơ trẽn tự xây dựng (giảm 488 trường phù hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường thích hợp xây dựng sai phép, có 1.008 trường thích hợp xây đắp không phép và 852 trường phù hợp vi phạm khác.

Tình hình điều hành bơ vơ tự xây dựng tại một số địa bàn vẫn còn phức tạp, căn do chủ quản là do công tác phối hợp giữa Thanh tra Sở Xây dựng và UBND các thị xã, quận còn hạn giễu cợt; quan điểm xử lý của các công ty tác dụng chưa hợp nhất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city