Hotline
0938 696 012

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn với tốc độ cao có thể khiến cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này

08:00

Các nhà công nghệ cho biết, giấy gói bánh mì kẹp giết (burger) và hộp đựng pizza chứa chất hóa học độc hại, có tên PFAS, có thể xâm nhập cơ thể. Thường xuyên ăn đồ ăn nhanh có thể làm cho tăng nguy cơ bị vô sinh hoặc ung thư và thủ phạm được cho là bắt nguồn trong khoảng chính lớp giấy gói.

Đội ngũ tìm hiểu người Mỹ phát hiện thấy, trong máu những người thường xuyên đặt đồ ăn nhanh mang về có hàm lượng PFAS phổ thông hơn những người nấu bếp tại gia. Đây là kết quả phân tích được đăng vận tải trên tạp chí Environmental Health Perspective.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 1.

Một tìm hiểu lúc trước cũng của lực lượng công nghệ gia này xác nhận, PFAS thường được dùng để khiến cho bao bì trong ngành nghề công nghệ đồ ăn với tốc độ cao bởi chúng rất bền và không dính dầu mỡ.

Nhưng phù hợp chất do con người tạo ra này lại có mối địa chỉ với bệnh ung thư , vô cơ, bệnh tuyến giáp và tình trạng ức dè bỉu miễn dịch.

Phân tích của các nhà nghiên cứu của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes

Các nhà nghiên cứu của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes đã phân tích dữ liệu của 10.106 người tham gia trong cuộc tổng dò xét dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ (NHANES). Người tham gia được hỏi về hình thức ăn nói phổ biến của bản thân: Về những thực phẩm họ đã tiêu thụ trong 4 khoảng thời gian khác nhau từ 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày và 12 04 tuần trước. Họ cũng cung cấp mẫu máu của chính mình – chúng sẽ được phân tách để tìm kiếm dấu hiệu của các chất hóa học PFAS khác nhau.

Các chuyên gia nhận thấy thấy, những người ăn rộng rãi bữa ăn tại nhà hơn thì có hàm lượng PFAS thấp hơn đáng kể trong cơ thể. Đa số những bữa ăn này gồm các loại thực phẩm sắm tại cửa tiệm rau củ/tạp hóa.

Ngược lại, những người hay ăn đồ ăn với tốc độ cao kiểu sắm mang về hay nhiều lần dùng bữa ở nhà hàng – trong đó có các tiệm pizza – có khuynh hướng chứa hàm lượng PFAS cao hơn.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 2.

"Rò rỉ" hóa chất

Trong khi, những người tiêu thụ nhiều bỏng ngô khiến trong khoảng lò vi sóng hơn cũng chiếm hữu hàm lượng PFAS trong thân thể cao hơn phổ biến. Duyên do chính là hiện trạng rò rỉ hóa chất trong khoảng các túi đựng bỏng ngô.

Nhóm kỹ thuật gia xem xét thêm, 4 chất hóa học PFAS được nhận thấy trong mẫu máu người tham gia yếu tố trị và can hệ tới lề thói ăn đa dạng bỏng ngô, lúc trước đã được nhận thấy trong các túi đựng bỏng ngô khiến cho từ lò vi sóng.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 3.

Nhà phân tích Kathryn RodgersStaff

Kết luận thông thường ở đây là đồ ăn của bạn càng ít xúc tiếp với bao tị nạnh đóng hộp chúng bao lăm thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác

Trưởng hàng ngũ tìm hiểu, tiến sĩ Laurel Schaider, một nhà hoa học môi trường tại Silent Spring, cho nhân thức: "Đây là nghiên cứu trước tiên đưa ra danh sách mối địa chỉ giữa các nguồn thực phẩm khác nhau và hiện trạng phơi nhiễm PFAS trong dân số Mỹ. Các kết quả tìm hiểu của chúng tôi đưa ra danh sách sự di chuyển của các chất hóa học PFAS từ bao bì thực phẩm vào chính thực phẩm có thể là nguồn phơi nhiễm chủ yếu với những hóa chất này của người tiêu xài".

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 4.

Nhà công nghệ Kathryn Rodgers, thành viên hàng ngũ nghiên cứu, mách nhỏ thêm, những phát hiện trên giúp người tiêu xài giảm thiểu dùng một vài thực phẩm nhất mực: "Kết luận bình thường ở đây là đồ ăn của bạn càng ít tiếp xúc với bao tị nạnh đóng hộp chúng bao nhiêu thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác.

Rất hi vọng, các nghiên cứu mới này sẽ giúp người tiêu dùng giảm thiểu được những nguy cơ phơi nhiễm trên cũng như buộc nhà đóng gói phải phát triển nguyên liệu làm bao tị nạnh thực phẩm an toàn hơn".

Một hạn chế giễu của tìm hiểu là dữ liệu được tích lũy từ thời gian các năm 2003 và 2004. Thời điểm này, nhiều nhà đóng gói thực phẩm vẫn sử dụng PFAS chuỗi dài, vốn sau đó được thay thế bằng các vật liệu mới hơn.

Lực lượng công nghệ đãi đằng, dù rằng tìm hiểu của họ không trực tiếp phân tách bao bì thực phẩm hoặc bạn dạng thân thực phẩm để kiếm tìm tín hiệu PFAS, nó vẫn cho kết quả giống hệt với phổ thông phân tích trước đây.

Theo Thesun

Theo N.Thúy

Helino


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city