Hotline
0938 696 012

Cảnh sát Anh kêu gọi cư dân hỗ trợ kiếm được dạng 39 nạn nhân

15:34

Cảnh sát Anh kêu gọi tập thể cung cấp nhận dạng 39 nạn nhân bỏ mạng trong container ở Essex.

XEM CLIP:

Ngày 26/10 (giờ địa phương), tại cuộc họp báo bên ngoài sở cảnh sát Grays ở Essex, Chánh thanh tra cảnh sát hạt Essex Martin Pasmore cho nhân thức cuộc dò la không chuyển hướng, cảnh sát vẫn luôn để ngỏ về việc các nạn nhân có thể mang bất cứ quốc tịch nào. Cảnh sát chẳng thể phỏng đoán về quốc tịch của đầy đủ những người bên trong xe tải đó.

"Dù chúng tôi chưa thể phán đoán được quốc tịch của các nạn nhân, chúng tôi đang nhận được một lượng lớn thông tin trong khoảng những người Việt đang sống ở Anh và người vietnam nội địa", Chánh thanh tra Pasmore nói.

Cảnh sát Anh kêu gọi bất cứ gia đình Việt Nam nào đang lúng túng người thân của họ có thể nằm trong số 39 nạn nhân, đừng chần chờ liên lạc với nhà chức trách Anh. Thây mặt cảnh sát bày tỏ: "Ví như quý khách đến đây, chúng tôi sẽ làm cho mọi thứ để giang tay chào đón bạn, giúp bạn vượt qua tiến trình này, nhận biết càng với tốc độ cao càng tốt để xem liệu có người quen của các bạn trong thảm kịch này không''.

Cảnh sát Anh kêu gọi người dân hỗ trợ nhận dạng 39 nạn nhân
Chánh thanh tra cảnh sát Martin Pasmore trả lời báo chí. Ảnh: PA

Ông cho biết thêm, phần nhiều 39 nạn nhân đã được đưa ra khỏi săng xe container đến bệnh viện Broomfield ở Chelmsford để khám nghiệm và cảnh sát hạt Essex đang tiếp tục khảo sát thảm kịch. 

Dự định việc chuyển phần lớn các thi hài tới bệnh viện sẽ hoàn tất vào hôm nay. Trước đây, ngày 23/10, các tử thi đã được chuyến tới một khu vực bí mật ở gần Hoa phượng đỏ Tilbury khi mà cảnh sát Anh nỗ lực tiến hành thủ tục nhận biết các nạn nhân.

Cảnh sát hạt Essex cũng công bố đang phù hợp tác điều tra ngặt nghèo với các tổ chức công dụng khác như Bộ Nội vụ, Tổ chức Phòng chống tù đọng, Bộ Ngoại giao, Công ty Người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà và biên phòng để mở rộng thăm dò về kĩ năng dính líu của các băng đảng tội nhân có tổ chức xuyên quốc gia trong vụ việc.

Cảnh sát Anh cho nhân thức mỗi người trong 39 nạn nhân sẽ có một túi riêng đựng giấy tờ mô tả về bạn dạng thân họ, áo quần và các thiết bị khác.

Đã có hơn 500 trang bị, bao gồm cả máy tính bảng thiết bị cầm tay cần được chuyển vận dữ liệu xuống. Việc để ý điện thoại điện thoại là điều quan trọng không chỉ đối với việc xác định tính danh các nạn nhân mà còn cung cấp cho cuộc khảo sát rộng hơn.

Cảnh sát Anh kêu gọi người dân hỗ trợ nhận dạng 39 nạn nhân
Cảnh sát đang di dời chiếc container khỏi hiện trường. Ảnh: EPA

Lấy mẫu ADN các gia đình ở vietnam

Theo VOV, chiều nay, ông Bùi Huy Cường - Phó chủ toạ UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho nhân thức, tính đến thời điểm hiện nay, thị xã Can Lộc đã có 8 người bị mất giao thông với mái nhà. Người nhà của 8 người bị mất liên lạc đã làm cho đơn xin xác nhận nhân thân để gửi sang Anh kiếm được dạng vì nghi con em họ nằm trong số 39 nạn nhân. Trong số này có 5 người tại thị trấn Thiên Lộc, 3 người tại các thị trấn Thanh Lộc, Vĩnh Lộc và đô thị Nghèn.

Cũng theo ông Cường, trong buổi sáng, cơ quan tính năng thuộc Bộ Công an đã đến các mái nhà có đơn trình báo người nhà bặt tăm ở Anh để lấy tin tức và mẫu xét nghiệm ADN.

“Các mái nhà hy vọng gấp rút xác minh quan hệ giữa các mái ấm này với những nạn nhân tử vong tại Anh. Nếu người nhà của họ rủi ro nằm trong những trường hợp xấu số, họ mong được sự giúp đỡ trong khoảng nhị nước để sớm khiến hồ sơ đưa thi thể về nước”, ông Cường nói.

Đại sứ Việt Nam tại Anh: Thận trọng nhận diện 39 người theo tiêu chuẩn Interpol

Đại sứ vietnam tại Anh: Cẩn trọng nhận diện 39 người theo tiêu chuẩn Interpol

Đại sứ vietnam tại Anh Trần Ngọc An cho nhân thức việc nhận biết nhân thân, quốc tịch 39 người bỏ mạng trong container diễn ra theo đúng tiêu chuẩn pháp luật của Interpol.

Thành Nam - Video: Sky News - UK in VietNam


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city