Hotline
0938 696 012

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen quần chúng cần bỏ ngay

23:00

Dưới đây là bài viết của bác sĩ Trương Hiệu Nhan, trưởng Khoa nội soi của một bệnh viện nổi tiếng ở Hà Nam (Trung Quốc) đã san sẻ về trường của một bệnh nhân nữ 21 tuổi nhưng đã mắc căn bệnh ung thư gian nguy.

"Đây là một trường phù hợp ung thư dạ dày trẻ nhất mà tôi đã từng chạm chán trong khoảng khi khiến cho chưng sĩ. Cô gái này là Tiểu Đường, là một sinh viên năm thứ 2 tại một trường đại học ở Hà Nam.

Cô ấy mới 21 tuổi, ăn mặc giản dị, tuy sắc mặt hơi nhợt nhạt, thân hình bé bỏng gò nhưng cô gái khá cao, có đôi mắt đẹp. Dường như là bố của cô gái, có vẻ như mái ấm không có yếu tố kiện, họ đến trong khoảng nông thôn. Tiểu Trục đường luôn kêu ca bản thân mình bị đau bụng, chán ăn gần 1 năm nay, gần đây cô không ăn uống được, nhiều lần đầy hơi , đau bụng, sụt cân nguy hiểm, trong gần 2 tháng cô sút 10kg, và 2 04 tuần chưa có kinh nguyệt.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 1.

Xuất hành từ lề thói thưởng thức, sinh hoạt không điều độ, cô gái trẻ đã bị ung thư dạ dày.

Sau khi nghe Tiểu Các con phố nói, tôi hơi sốc bởi có kỹ năng cô gái bị ung thư bao tử? Sau đó tôi mở đầu làm các loại rà soát: xét nghiệm hơi thở c-14, xét nghiệm máu phổ biến, xét nghiệm máu trong phân. Ngay sau đó, kết quả được đưa ra:

Helicobacter pylori dương tính, carbon 14 thở ra có giá trị DPM lên tới 1400, thiếu máu nặng, huyết sắc tố chỉ 67g; máu trong phân dương tính. Sau đó, tôi bố trí sáng hôm sau cho Tiểu Con đường đi nội soi bao tử. Đến khi nội soi dạ dày, tôi luôn hi vọng rằng những nghi ngại của bản thân mình là sai.

Tất nhiên, sự sợ hãi của tôi vẫn xảy ra: Vừa mới nhìn vào khoang bao tử, thấy miệng thượng vị khá hẹp, trong khoảng thượng vị đến thân dạ dày có một số tổn thương giống như loét, đi cố nhiên các nốt sần, chất giòn, dễ chảy máu. Dưới sự quan sát của ống nội soi, đáy bao tử cũng có tổn thương tương tự, khoang dạ dày có nhu động kém.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 2.

Theo lời người phụ vương, cô gái Tiểu Con đường trong khoảng bé bỏng bao tử đã không tốt, sống nội tâm, không thích nói chuyện, cũng rất kén ăn.

Sau đó, tôi cẩn thận lấy 4 khối làm cho sinh thiết. Một số ngày sau, kết quả bệnh lý được đưa ra, giống như suy đoán của tôi: ung thư kém biệt hóa, kém biệt hóa là một khối u với chừng mực độc ác tính cao. Khi tôi nói kết quả với người phụ thân của Tiểu Con đường, người đại trượng phu 50 tuổi ngồi sụp xuống sàn và khóc: "Tôi chỉ có một đứa trẻ này, nó mới 21 tuổi, mới là sinh viên năm 2… bác bỏ sĩ một mực phải cứu nó…" Tôi kiềm chế cảm xúc và phân tách với bố của Tiểu Con đường rằng, trước mắt vẫn còn có thể nhân tố trị bằng giải phẫu, thậm chí còn có thể hi vọng chữa lành, vạn lần không được từ bỏ".

Duyên do dẫn tới ung thư dạ dày?

Theo lời người phụ vương, cô gái Tiểu Tuyến phố trong khoảng nhỏ bé dạ dày đã không tốt, sống nội tâm, không thích rỉ tai, cũng rất kén ăn, nhiều lần không ăn sáng, thích ăn đồ cay, lại hay thức khuya xem máy tính bảng. Cách đây 1 năm, Tiểu Đường mở màn đau bụng, chỉ tìm thuốc để uống, thường có chức năng sau khi uống thuốc. Đến kỳ nghỉ hè năm nay, Tiểu Các con phố lại bị đau bụng khốc liệt, mới tới bệnh viện để khám, khi đó bác sĩ kiến nghị nội soi bao tử, nhưng Tiểu Tuyến đường thoái thác khiến cho kiểm tra.

Bất lực, chưng sĩ đã phải cho Tiểu Tuyến phố thuốc để vấn đề trị loét, sau khi uống hiện trạng có cải thiện. Kết thúc kỳ nghỉ để lên ở dọc đường, Tiểu Các con phố nhận thấy phiên bản thân nhiều lần bị đau bụng, trướng bụng, ợ hơi, ăn không ngon, không có sức lực để lên lầu. Sau cùng, người phụ thân phải đưa Tiểu Con đường tới bệnh viện kiểm tra, không ngờ kết quả như thế này.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 3.

Cô gái trẻ thường xuyên nhịn ăn sáng và rất thích ăn cay.

Ung thư bao tử không hề do một nhân tố độc nhất vô nhị, mà là kết quả của sự liên hiệp đa dạng nhân tố. ví dụ như thói quen sinh hoạt kém, bao tay tinh thần, thức khuya, đồ ăn vặt, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, viêm bao tử kinh niên, loét dạ dày, polyp dạ dày, di truyền mái ấm,…

Thành ra, sau trường thích hợp của Tiểu Tuyến đường, tôi rất muốn nói với bạn trẻ: Ung thư dạ dày ngày một trẻ hóa, vì vậy đại chúng hãy trong khoảng bỏ những lề thói giống như Tiểu Tuyến phố, mới có thể kiểm soát an ninh được sức khỏe của bản thân. Bên cạnh, nội soi bao tử là vũ trang độc nhất vô nhị để kiểm tra các điều về bao tử và phát hiện ung thư sớm, cho nên dân chúng đừng sợ làm nội soi.

Nhóm người sau đây có nguy cơ bận rộn ung thư bao tử và cần phải đi làm nội soi sớm:

1, Thường xuyên ăn các món chua, giết hun khói, thịt nướng, cừu chiên và thức uống rộng rãi muối.

2. Người nghiện thuốc lá.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 4.

Người nghiện thuốc lá có nguy cơ cao bận bịu ung thư dạ dày.

3. Thưởng thức không đúng bữa, làm cho việc và nghỉ ngơi không đều đặn, nhiều lần thức khuya, chịu sức ép cao.

4. Khiến cho trong môi trường có chứa nhiều hóa chất độc hại.

5. Mái ấm có tiền sử ung thư, khác lạ là các thành viên mái nhà có các khối u tuyến đường tiêu hóa.

6. Bị viêm loét dạ dày, polyp bao tử, những người này phải nhiều lần kiểm tra nội soi bao tử để nhận thấy hoặc loại bỏ ung thư dạ dày càng sớm càng tốt.

7, Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori dương tính.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city