Hotline
0938 696 012

Chân dung bà chủ nơi nghỉ ngơi với câu nói gây sốc 'sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi'

12:30

Chủ chiếm hữu của nơi nghỉ ngơi phi pháp mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh giấc Hà Giang) là bà Vũ Thị Ánh sinh năm 1962 (trú tại TP. Hà Giang, tỉnh giấc Hà Giang). Tòa tháp được bà Ánh cho gắn biển tên Mã Pì Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe.

Bà Ánh quê ở Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương, theo ba má lên sinh sống tại Hà Giang trong khoảng khi còn ốm. Bà có 3 người con, đều đã trưởng thành và sống tại đô thị.

Theo như lời bà Ánh, phương pháp đây 10 năm, bà tậu mảnh đất này - ngày xưa là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu đồng, "chỉ có đá, không trồng được ngô, ban sơ chỉ tính nuôi ong". 4 năm sau, bà biến đổi từ thủ tục viết tay thành bìa đỏ, chính thức chiếm hữu đất.

Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.

Theo bà Ánh, năm 2018, huyện Mèo Vạc, rồi tỉnh Hà Giang gọi bà lên mua bán rằng sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà suy nghĩ về việc xây đắp nhà cửa "dừng chân" cho khách du lịch.

"Tôi làm cho đúng ý, đúng mục đích chứ chẳng hề khiến vụng về trộm, nếu như vụng trộm trộm thì không bao giờ khiến được đâu", bà Ánh chia sẻ.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 1.

Theo các tin tức san sẻ, bà Ánh chỉ là người buôn bán bình thường, ko phải cán bộ, công chức nhà nước. Con trẻ trong nhà của bà cũng không có ai công việc tại bất kỳ tổ chức nhà nước nào của thức giấc Hà Giang.

Ngoài tổ thích hợp khách sạn 7 tầng mang tên Panorama bất hợp pháp trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, được biết bà Ánh còn sở hữu một quán cà phê khá nhiều người biết đến nằm ở phố È cổ Phú, TP. Hà Giang. Hiện bà đang sinh sống và khiến cho việc ngay tại tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi Panorama.

Bà Ánh cũng từng cho biết, bà đang sinh sống và buôn bán tại nơi nghỉ ngơi Panorama. Hiện, khu nghỉ dưỡng và thưởng thức của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và trong nước.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 2.

Nhà nghỉ, nhà hàng Panorama.

Thông tin sơ bộ cho thấy, tòa nơi nghỉ ngơi của bà Ánh trên đèo Mã Pì Lèng nằm ở ngay hẻm vực Tu Sản với nền móng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pì Lèng. Công trình được khởi công trong khoảng đầu năm 2018, kiến tạo với chiều cao 7 tầng đuổi nhau trong khoảng dưới lên mặt trục đường, tới năm 2019 chính thức hoạt động buôn bán nhà nghỉ, nhà hàng.

Bên ngoài, công trình được gắn biển tên Mã Pí Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe. Bên trong, ngay gần cửa là quầy bar, quầy thu ngân và khu vực pha giễu cợt đồ uống. Tại khu quầy bar có ghi giá phòng nghỉ với các mức giá khác nhau trong khoảng 250.000 đồng tới 750.000 đồng/đêm.

Phía ngoài quầy bar là khu vực ban công rộng, được thiết kế lắp đặt bằng thép và bê tông, chia thành điểm chính để khách sử dụng dịch vụ ngắm toàn cảnh cao nguyên và sông Nho Quế.

Nơi nghỉ ngơi có 4 hạng phòng: phòng 2 giường đơn, phòng giường đôi với view nhìn ra vườn, phòng 6 giường đơn với view nhìn xuống núi và phòng đôi với ban công. Mức giá các phòng dao động từ 28 USD (tương đương 650.000 đồng) tới 69 đô la (tương đương 1,6 triệu tiền việt). Trong đó, căn phòng lớn nhất có thể ở được tới 6 người, phù hợp cho đội ngũ bạn đông hoặc mái ấm.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong các phòng, tông màu cơ bản là đỏ bordeaux hoặc xám, có khuông cửa sổ lớn nhìn ra bồn bề núi non điệp trùng. Mỗi phòng đều có tủ để đồ, tivi và phòng tắm riêng lẻ.

Vừa mới đây, tư vấn trên Trí thức trẻ, bà Ánh cũng cho biết: "Tôi chỉ mong một nhân tố công chúng đừng nói quá, có người từng hỏi tôi ví như bị thu hồi chỗ đất này thì chị sẽ nghĩ gì? Tôi tư vấn: "Em ạ, giả dụ họ thu chị chỉ có cách nhảy xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, hầu hết của nả cuộc đời chị ở đây rồi’".

Báo Liên lạc trích dẫn báo cáo của Sở Văn hoá, Sport và Du lịch Hà Giang cho biết, công trình chưa có giấy chứng nhận đầu tư, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê chuẩn y. Chủ đầu tư chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây đắp.

Nam Anh (Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city