Hotline
0938 696 012

Chất lượng không khí nguy hiểm, cư dân đổ xô đi mua máy lọc không khí

00:30

Những ngày vừa mới đây, chuỗi hệ thống quan trắc AirVisual liên tục thông báo chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội ở mức cao nhất, nhân tố này khiến phổ quát người không khỏi lo ngại.

Tại các bách hóa điện máy tại phố Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà, Tôn Đức Thắng hay Xuân Thủy... lượng khách ra tham gia những ngày này tấp nập hơn hẳn. Nhu cầu sắm máy lọc không khí tăng cường.

Các dòng máy lọc không khí chính yếu đến từ hãng Sharp, Electrplux, Panasonic, Coway, Daikin hay Tiross có giá chao đảo trong khoảng 1 triệu tiền việt tới 10 triệu đồng tùy kích cỡ, công suất và hãng.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 1.
Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 2.

Phổ biến dòng máy lọc khí được cư dân chọn sắm trong những ngày được lên tiếng không khí đang ở mức gian nguy cho sức khỏe.

"Gần 1 tháng quay về đây, mặt hàng máy lọc không khí bán rất chạy, đối tượng mua hàng đến xem thêm và mua phổ biến, mỗi tuần trung bình chúng tôi bán được 3 chiếc máy lọc. Không như trước kia, có ngày không bán được cái nào", chị Hoàng Thị Thủy, nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy trên xã Nguyễn Lương Bằng cho hay.

Theo tư vấn của viên chức bán hàng, tùy thuộc vào quy mô phòng và không gian nơi cần lắp đặt để chọn máy lọc khí sao cho thích hợp.

Máy lọc khí có công suất lưu lượng gió khoảng 160 m3/h sẽ phù hợp với phòng ngủ có diện tích 15m2, công suất lưu lượng gió khoảng trong khoảng 180 m3/h thì sẽ thích hợp với quy mô trong khoảng 15 đến 20m2.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 3.

Phổ biến khách hàng đến tậu máy lọc khí phải lựa chọn kĩ lưỡng sao cho phù hợp với quy mô cũng như môi trường nơi cần đặt máy.

Dường như đó, những phòng có quy mô từ 20 m2 đến 30 m2 như phòng khách, người mua cần lựa chọn những máy lọc có lưu lượng gió chao đảo trong khoảng 240m3/h. Hay những công ty, tiệm tạm hóa có các sảnh tuyến đường rộng diện tích từ 40m2 trở lên, nên tậu máy lọc có công suất lưu lượng gió giao động trong khoảng 510 m3/h.

Để bảo kê tốt sức khỏe, khách hàng nên chọn lựa những dòng máy có chức năng bổ sung độ ẩm, bắt muỗi và hẹn giờ sử dụng giảm thiểu khô da. Phân khúc item tầm trung, có giá động dao từ 1 triệu đến 6 triệu tiền việt được lòng người dùng nhất,  nhân viên bán hàng này thông tin thêm.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 4.

Loại máy lọc không khí có tác dụng bắt muỗi đang được phổ quát người chọn phổ quát nhất.

Chia sẻ với phóng viên, chị Vũ Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cho nhân thức: "Những ngày cách đây không lâu nghe tin tức không khí đang ở ngưỡng ô nhiễm, bất lợi cho sức khỏe. Nhà tôi lại có con nhỏ bé nên rất sốt ruột về yếu tố hô hấp của trẻ, bởi vậy tôi đã sắm 1 chiếc máy lọc khí công suất lưu lượng giá 160m3/h để trong phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe".

Không chỉ mặt hàng máy lọc không khí lên ngôi, các sản phẩm khẩu trang cũng được để ý không kém. Hầu hết người đã tìm sắm các item khẩu trang có tài năng chống bụi, khói độc.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 5.

Các loại khẩu trang có kĩ năng chống bụi mịn và khói độc cũng được phổ quát người tìm sắm.

Các loại khẩu trang này có giá động dao từ 40.000 đồng tới 800.000 đồng/item. Vài thương hiệu được người tiêu xài lựa chọn phổ quát nhất phải kể đến khẩu trang kháng bụi Xiaomi Purely, khẩu trang Cambridge Mask, khẩu trang Vogmask hay các loại khẩu trang sợi hoạt tính...

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city