Hotline
0938 696 012

Chính thức động thổ siêu công trình 4 tỷ USD tại Đông Anh, Thủ đô

06:30

Công trình Đô thị Thông minh sẽ được xây đắp tại phường Hải Bối và Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh, Thủ đô với tổng mức đầu tư 4,138 tỷ đô la. Thành phố Mưu trí là một trong những dự án BĐS có vốn đầu cơ nước ngoài lớn nhất tại vietnam hiện giờ.

Dự án Thành phố thông minh tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Đông Anh Hà Nội, tổng vốn đầu tư 4,138 tỷ USD với mục tiêu xây dựng khu đô thị thông minh, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội…Đây là dự án được lập dựa trên đồ án quy hoạch thành phố lanh lợi dọc trục Nhật Tân – Nội Bài có chiều dài khoảng hơn 11km (trong khoảng cầu Nhật Tân tới phi trường Nội Bài), do BRG chấp hành.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Siêu dự án đô thị mưu trí đã chính thức được cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị đầu tư và phát triển Thủ đô tham gia 17/6/2018.

Để triển khai dự án mang tầm cỡ quốc tế, có diện tích lớn này vào cuối năm 2017, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, UBND TP Hà Nội, công ty BRG và Công ty Sumitomo đã ký ký hợp đồng phù hợp tác phát triển công trình thành phố Nhật Tân – Nội Bài.  

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ý nghĩ đó quy hoạch sẽ tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long - Hà Nội với ý tưởng chính là "Rồng đón ngọc", do công ti giải đáp P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông) thực hiện.

Một vài hình ảnh phối cảnh 1/500 về viễn cảnh thị trấn thông minh trong lai nằm ở cửa ngõ phía Bắc Thủ đô, cũng như thông tin cụ thể về kế hoạch phát hành thời kỳ 1 của liên doanh chủ đầu tư cũng đã được hé lộ.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

Phối cảnh toàn bộ quy hoạch công trình thị trấn mưu trí hai bên trục con đường Nhật Tân - Nội Bài.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

Cầu Nhật Tân là điểm nhất và cũng là lối vào kết nối siêu thành phố lanh lợi này với trung tâm đô thị hiện hữu Tây Hồ Tây và đô thị lõi Thủ đô, cùng với đó là tuyến metroline từ È Hưng Đạo - Nam Thăng Long - Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 5.

Khởi đầu tư ngã tư trục đường Võ Nguyên Giáp và tuyến đường 5 kéo dài chạy về hướng phi trường Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch dự án thị trấn thông minh.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 6.

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của tổ chức kinh doanh trả lời P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện ảnh ảnh truyền thống Thăng Long - Thủ đô với ý tưởng chính là "Rồng đón ngọc", xương sống chính là tuyến đường cao tốc kết nối từ sân bay về trọng tâm đô thị, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 7.

Nhà cửa tài chính dự kiến cao 108 tầng được xem là điểm thu hút kiến trúc độc đáo của đô thị thông minh, nằm ngay điểm đầu tham gia lối vào Thủ đô nhìn về cầu Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 8.

Kiến trúc của siêu thị trấn mưu trí được quy hoạch theo hướng thân thiết với tự nhiên, dùng kĩ nghệ cao tham gia các lĩnh vực năng lượng, giáo dục, sức khỏe, nước tinh khiết,…

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 9.

Trạng thái một góc nhị bên tuyến con đường Nhật Tân - Nội Bài. Dự định, liên doanh nhà đầu tư BRG -Sumitomo sẽ khởi công xây dựng thành phố mưu trí .

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 10.

Phối cảnh tổng thể đô thị nhị bên trục các con phố sẽ mọc lên trong mai sau. Dự kiến toàn cục dự án hơn gần 4,2 tỷ USD sẽ triển khai theo 5 thời kỳ, công đoạn 5 dự định chấm dứt vào 2028.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 11.

Cơ sở đô thị được xây đắp đồng bộ, hiện đại, kết nối với nhau bằng chuỗi hệ thống con đường giao thông thành phố và tàu điện.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 12.

Được biết bây giờ, BRG và Sumitomo đã hoàn chỉnh các hồ sơ pháp lý và đã sẵn sàng chuẩn bị nguồn tài chính để chuẩn bị đầu cơ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city