Hotline
0938 696 012

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền mập mạp' nơi cửa ngõ tổ quốc

12:33

 Đất nước có phi trường cửa ngõ giang sơn phát triển vươn lên tầm sân bay trung chuyển quốc tế sẽ đem lại ảnh hưởng lan tỏa, đem đến thời cơ phát triển to lớn.

“Két tiền lớn tưởng”

Tại Hội thảo Tạo ra vững bền trường bay lối vào tổ quốc ngày 19/10, ông Akitake Fujita, Giám đốc mảng Vận chuyển vận khu vực Đông Nam Á và Nhật Bạn dạng của Arthur D Little, cho hay, mỗi năm, công ty Skytrax đều chú ý xếp hạng các phi trường tốt nhất trái đất, các trường bay như Changi - Singapore, Haneda - Tokyo, Incheon - Seoul,… thường trong danh sách đứng đầu. Vậy yếu tố nào để đánh giá một phi trường là tốt nhất: định vị trị giá, tài chính, điều hành, kinh doanh,… hay là đúng giờ, kết nối, bình yên hưởng thụ khách hàng,... ?

Trong các nhân tố này, ông Akitake Fujita dồn vào một chỗ tham gia định vị giá trị. Ví như những năm 1960, trường bay được coi là trung tâm trung chuyển yêu cầu cao về bình an và sự đúng giờ, thì sang năm 2000, nó được đề cập đến như một trọng điểm sắm sửa (bỏ ra cho các hoạt động phi hàng không). Tới 2015, trị giá của trường bay được bình chọn phổ quát về khả năng số hóa. Vậy đến 2035, trị giá của phi trường sẽ ra sao, đây là vấn đề chưa đoán định được về một mô phỏng phi trường cho tương lai.

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền khổng lồ' nơi cửa ngõ quốc gia
Trường bay quốc tế ở Dubai luôn nằm trong top các trường bay bận bịu nhất thế giới

Tuy nhiên, ông Akitake Fujita nghĩ rằng, cách thức nhìn kiếm được có sự đổi mới rõ rệt khi phi trường dần trở thành trọng điểm sắm sửa. Nó chẳng khác gì một “két tiền vĩ đại”, khi mà doanh thu trong khoảng các phục vụ phi hàng không tăng đáng kể, chiếm trên dưới 50% tổng doanh thu của một sân bay. Song khác lạ hơn, lãi mang lại trong khoảng phi hàng không lại chiếm giữ đến 83%, theo ông Akitake Fujita.

Điển tuồng như, trong cấu trúc thu nhập của sân bay Heathrow (Anh), có đến 48,7% là doanh thu phi hàng không, trong khi nhàng nhàng quả đât khoảng 44%. Sự khác lạ này là nhờ Heathrow có sự tham gia của khối tư nhân, với khoảng 345 tổ chức bán từng cái thực phẩm và đồ uống; hệ sinh thái vòng vo sân bay như văn phòng, trung tâm buôn bán, nơi nghỉ ngơi,…

Khi đó, sân bay không đơn thuần chỉ là trung tâm chuyên chở hành khách, nó đã trở thành phi trường cửa ngõ trung chuyển quốc tế, đem đến những giá trị to lớn về kinh tế - xã hội.

Trình bày thay mặt ông John Kasarda, Giám đốc và sáng lập Aerotropolis Business Concept LLC, nhận xét, chính các sân bay đang phân bổ lại địa điểm cả các đại thành phố, như phi trường Amsterdam với sự nhập cuộc của 1.000 tổ chức gia non sông, trường bay Dallas-FortWorth là nơi đặt hội sở của 4 tổ chức kinh doanh Fortune 400.

Phi trường quốc tế Hongkong, Incheon là những trọng điểm vận tải và logistics bậc nhất thế giới (sân bay Hongkong có khu mua sắm với hơn 20 siêu thị đồ hiệu phòng chờ phi cơ rộng 1.300m2, sức chứa 300 hành khách với wifi, khu làm cho việc, máy in, phục vụ họp online; phi trường Incheon có doanh số bán từng cái hàng không lớn nhất thế giới đạt 1,7 tỷ đô la),…

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền khổng lồ' nơi cửa ngõ quốc gia
Một siêu thị miễn thuế ở sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc, ảnh Yonhap News)

Với đội tàu bay thân rộng, việc tham gia tham gia chuỗi cung cấp thế giới, sự phát hành khỏe khoắn của du lịch và mức doanh thu tăng, các mô phỏng buôn bán mới,… sân bay lối vào đang tải 35% trị giá hàng hóa thương lượng trên quả đât, vận vận chuyển giá trị xuất khẩu khổng lồ và lượng khách du lịch càng ngày càng lớn, ảnh hưởng đến quyết định đặt vị trí buôn bán của các DN, phát triển các trung tâm kinh tế lớn,…

Bên cạnh, ngày càng rộng rãi sân bay có trên 50.000 nhân công, đủ tiêu chuẩn thành một thành phố trọng tâm. Lượng người tiêu xài ở rộng rãi sân bay còn cao hơn các đô thị cỡ trung, với 30-95 triệu người tới các sân bay cửa ngõ mỗi năm. Doanh thu bán lẻ hàng không bằng 6 lần trọng tâm bán buôn,...

Các trường bay đang thay đổi tổ chức hoạt động và cơ cấu quản lý. Phổ biến trường bay đã thiết kế các bộ phận thương nghiệp và BĐS để tạo ra các khu vực lân cận và ngoài trường bay để đáp ứng đòi hỏi mới.

Nhân tố khác biệt, các sân bay giờ hoạt động kinh doanh như một tổ chức, nhưng công ti hóa chứ chẳng phải cá nhân hóa. Nhờ đó, họ cởi mở hơn trong các hoạt động đầu cơ và vận hành, kịp thời phục vụ ý định hoạt động mua bán và đối tượng mua hàng, tăng cao hiệu quả hoạt động. Cụ thể là tại Tây Âu, 80% trường bay thương nghiệp được công ti hóa. Mô phỏng này đang được nhân rộng tại châu Á, Trung Đông và Canada.

Một vốn bốn lời, vietnam học được gì?

Tại hội thảo, ông Đặng Huy Đông, Viện trưởng Viện Phân tích quy hoạch và Phát hành (Cấu kết các Hội khoa học và khoa học vn), cho hay, trong lịch sử phát triển lĩnh vực phi trường hàng không thế giới, phần lớn các đất nước đều có phi trường lối vào đất nước. Nhưng rất ít giang sơn xây dựng sân bay cửa ngõ biến thành trường bay trung chuyển quốc tế chiến thắng.

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền khổng lồ' nơi cửa ngõ quốc gia
Phi trường Nội Bài có thể phát hành thành phi trường lối vào đất nước giả dụ hội tủ đủ nhân tố cần và đủ

Bởi nếu chiến thắng, yếu tố đó mang đến tác động lan tỏa, mang lại thời cơ phát hành kinh tế - thị trấn hội to lớn. Các khoản đầu cơ thuở đầu của Nhà nước tham gia trường bay không những được thu hồi, mà còn mang lại lợi nhuận “một vốn bốn lời”, theo ông Đặng Huy Đông.  

Vì thế, qua hội thảo, vietnam hy vọng tìm hiểu “công thức” để xây dựng một trường bay lối vào nước nhà thành công. vn hữu ích thế so sánh gì để tạo ra một trường bay trung chuyển quốc tế? Khiến thế nào để vận động vốn đầu cơ mà không dẫn đến nợ quốc gia, hay vận động vốn trong khoảng khu vực cá nhân trong và ngoài nước mà chẳng hề nhượng bộ về thương quyền hàng không?

Mua bán bên lề hội thảo, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không vietnam (ACV), nghĩ là, trường bay cửa ngõ đất nước phải là trường bay quốc tế, là trọng điểm trung chuyển chính để các hãng hàng không mở trục đường bay tới đó.

Ông Thanh nhận xét, trong số 22 Hoa Phượng đỏ hàng không của Việt Nam, ví như đáp ứng những yếu tố cần với sân bay cửa ngõ quốc gia thì có Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng, song thời gian đến cần mở mang tạo ra mới phục vụ được yếu tố đủ. Tại khu vực kinh tế trọng tâm phía Nam, cụm Hoa Phượng đỏ Long Thành - Tân Sơn Nhất sẽ là phi trường cửa ngõ non sông.

Dĩ nhiên, kinh nghiệm quốc tế cho thấy, rất nhiều các cảng hàng không, sân bay lớn trên nhân loại đều do Nhà nước kiểm soát. Bởi, phi trường không chỉ buôn bán thuần tuý về hàng không mà còn đi liền với sự phát triển kinh tế - phường hội, bình an quốc phòng của đất nước.

Ngọc Hà


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city