Hotline
0938 696 012

“Choáng” với giá vi la tại trọng tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2

12:30

Thông tin được đa dạng môi giới bất động sản tại Tp.HCM lan truyền gần đây, nghĩ rằng hoạt động mua bán sắp ra mặt một dự án "siêu biệt thự" tại trọng tâm TP.HCM, rất có thể sẽ công bố ngay trong bốn tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau thực sự gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự định mỗi một m2 lên tới 800 triệu tiền việt.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Biệt thự có 3 loại diện tích là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được kiến tạo rất quý phái, thuộc dòng vi la triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép bí hiểm với các nhân thể ích cao cấp bên trong công trình như khu nhà thờ, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm sóc nhan sắc, thư giãn; bến du thuyền…

Khi chấm dứt đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ dành cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, giá trị những căn biệt thự này giả dụ tính theo giá 800 triệu đồng/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo công bố thị trường quý 3/2019 của tổ chức kinh doanh JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan thi thoảng, lượng mở bán trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Ngoài ra, ý định vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các công trình đạt yêu cầu tăng rất với tốc độ cao. Giá làng nhàng của phân khúc này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Trong khoảng năm 2015 tới nay, giá trung bình phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo phản hồi của JLL, với việc khan thi thoảng nguồn cung thì nhiều phần các công trình hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và bình dân.

Nếu nhìn tham gia diễn biến giá phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM kể từ khi thị trường bình phục tham gia 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu công trình biệt thự" Thị xã 1 dự kiến mở bán sắp đến thì giá chỉ khoảng 150 triệu tiền việt/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các dự án mới ở cả hai hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng phát hành tốt làm cho giá sàn sơ cấp tăng nhanh ở phân khúc nhà thấp tầng trong thời gian qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city